Các món chiên là các món ăn được chế biến bằng cách nấu chín thực phẩm trong dầu ăn hoặc các chất béo khác.
Tuy có nhiều chất béo dễ gây ngán và đôi khi là không tốt cho sức khỏe, Nhưng các món chiên như: món chiên xù với lớp vỏ giòn rụm đẹp mắt, hay món chiên sốt với phần vỏ giòn dai được rim nước sốt đậm đà. Vẫn luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều người, lấy được long của biết bao thực khách.
Tông hợp 21 các món chiên ngon
Nếu bạn đang không biết nấu món gì cho gia đình hay các bữa tiệc. Thì hãy thử ngày top 40 cách nấu các món chiên dưới đây
Với cẩm nang công thức này, công việc bếp núc của bạn sẽ trở nên cực kỳ đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều. Đặc biệt, những bữa ăn hay đại tiệc luôn đa dạng và hấp dẫn với mọi người, cả người lớn và trẻ em đều yêu thích.
MÁCH BẠN 7 BÍ QUYẾT ĐỂ MÓN CHIÊN LUÔN GIÒN
Một điểm đặc trưng của các món chiên giúp “quyến rũ” người ăn, đó chính là lớp vỏ giòn và phần nguyên liệu bên trong mềm ngọt. Dưới đây là 7 bí quyết để các món chiên luôn giòn, ngon hấp dẫn:
Đảm bảo nhiệt độ sôi của dầu khi chiên các món ăn
Trước hết, dầu ăn luôn phải sôi trước khi cho thực phẩm vào. Trong quá trình chiên, bạn cần tiếp tục giữ nhiệt độ sôi để thực phẩm chín và giòn.
Chọn dầu chiên phù hợp
Dầu cải hay dầu đậu nành sẽ phù hợp cho các món chiên vì ít chất béo, có tính đốt cháy calo cao, đặc biệt không làm mất hương vị đặc trưng của món ăn.
Không chiên số lượng quá nhiều và đảm bảo dầu ngập thực phẩm
Không nên cho nhiều thực phẩm vào chảo chiên cùng một lúc, để tránh tình trạng món ăn sẽ thấm quá nhiều dầu và không giòn được. Nên cho từng ít một vào chiên để đảm bảo thực phẩm luôn ngập trong dầu.
Không đổ thêm dầu vào chảo khi đang chế biến các món chiên
Trong quá trình chiên, không nên đổ thêm dầu ăn vào giữa chừng, như thế sẽ làm giảm nhiệt độ sôi của dầu, ảnh hưởng tới độ giòn của món ăn.
Thấm khô thực phẩm trước khi chiên
Nên dùng giấy ăn thấm khô thực phẩm trước khi chiên, vừa giúp đảm bảo dầu ăn không bị bắn ra ngoài và để món ăn có được lớp vỏ giòn.
Các món chiên nên chiên qua hai lần lửa
Lần thứ nhất chỉ chiên cho món ăn gần chín (độ chín khoảng 90%) sau đó vớt ra khỏi chảo dầu đẻ ráo. Khi món ăn đã nguội một chút, thì đem chiên lại lần nữa cho chín hẳn. Cách làm này giúp món ăn giòn hơn nhưng có một nhược điểm là món ăn khi chế biến xong, dễ bị khô sạm hơn.
Cho vài giọt chanh vào chảo dầu khi chiên
Khi dầu trên chảo đã nóng, hãy vắt vào đó vài giọt nước cốt chanh, trước khi thả thực phẩm vào chiên. Chanh sẽ giúp món chiên không chỉ giòn hơn mà còn thơm hơn.
Lưu ý đối với các món chiên
Trong thực phẩm chiên rán có nhiều chất béo chuyển hóa cũng như có lượng calo nhiều hơn các thực phẩm được chế biến bằng các phương pháp khác như luộc, hấp,… Vì thế nếu thường xuyên các món chiên rán bạn sẽ dễ dàng bị tăng cân. Tiêu thụ trong một thời gian dài cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng thừa cân, béo phì.
Vì thế hãy hạn chế các món chiên trong bữa ăn hằng ngày của gia đình bạn nhé. Hãy lên thực đơn dinh dưỡng hằng tuần để mâm cơm gia đình them bổ dương hơn.
Kết:
Mong rằng với những thông tin công thức món ngon mà Bà Bầu Năng đông giới thiệu trên, có thể giúp chị em nội trợ có thêm kinh nghiệm, sự lựa chọn trong các chế biến các món ăn trong gia đình hay đãi tiệc. GIúp bữa ăn hằng ngày hấp dẫn, thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng hơn.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả