Bún sườn chua với sự kết hợp của những nguyên liệu quen thuộc như sườn ngon, cà chua, sấu hay dọc mùng sẽ mang lại cho bạn và gia đình một bữa sáng vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Những món bún ngon từ lâu đã rở thành một món ăn sáng quen thuộc của người Việt, những món quen thuộc có thể kể đến như bún giò heo hay bún chả cá.

Vào những ngày nóng nực thì một món bún thanh mát là thích hợp hơn cả. Cách nấu bún sườn chua sau đây sẽ là một công thức hay, đơn giản để bạn đổi món cho gia đình, cùng bắt đầu nhé.

Cách làm bún sườn chua thanh mát

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm bún sườn chua nấu sấu thanh mát mà nhanh, đơn giản

  • 500g sườn non
  • 5 quả sấu
  • 4 quả cà chua
  • 1 quả me to
  • 2 nhánh hành hoa
  • 2 củ hành khô
  • Các loại rau thơm ăn kèm
  • Bún tuỳ số lượng và các loại gia vị mắm muối khác
Chuẩn bị nguyên liệu làm bún sườn chua
Chuẩn bị nguyên liệu làm bún sườn chua

Nếu thích bạn có thể chuẩn bị thêm khoảng 3 cây dọc mùng, không thì thôi bởi cà chua cũng đủ gây vị chua rồi nhé.

Cách nấu canh sườn chua ăn bún

Sơ chế

Bước 1: Sườn non sau khi rửa sạch, bạn chặt thành từng miếng vừa ăn sau đó trụng sơ qua nước sôi rồi vớt ra.

Bước 2: Sấu và cà chua bạn rửa sạch, tiếp theo đó bạn cạo vỏ sấu, cà chua thì bổ múi cau rồi để riêng. Me hoà với nước ấm, dầm nát rồi lọc lấy phần nước cốt me.

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu chè kho cúng Tết đơn giản, đẹp mắt

Hành khô bạn lột vỏ rồi băm nhỏ, hành hoa và rau thơm thì rửa sạch, hành thái nhỏ. Dọc mùng tước vỏ rồi cắt khúc chéo.

Sơ chế
Sơ chế

Chế biến

Bước 3: Bạn chuẩn bị một nồi khác, đổ lượng nước vừa đủ và cho sườn vào ninh mềm, bạn nhớ canh vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong nhé.

Bước 4: Trong lúc chờ sườn được ninh mềm, bạn chuẩn bị chảo, đun nóng một ít dầu ăn rồi cho hành khô vào phi lên cho thơm.

Tiếp đó cho cà chua vào xào sơ qua, khi thấy cà chua ra nước thì nêm 1 muỗng hạt nêm rồi tắt bếp.

Xào cà chua
Xào cà chua

Bước 5: Khi nồi nước hầm sườn sôi, bạn trút sấu và cà chua vào nấu tiếp cho tới khi sấu chín và nổi lên trên.

Trút vào nồi nước dùng
Trút vào nồi nước dùng

Lúc này bạn cho tiếp dọc mùng và phần nước cốt me vào, nêm nếm cho vừa miệng, đun thêm vài phút cho dọc mùng chín rồi tắt bếp là xong.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bún sườn chua rồi đấy, khi ăn bạn gắp bún vào tô, múc sườn, cà chua, dọc mùng vào rồi chan nước dùng lên trên, ăn kèm với rau thơm là tuyệt vời.

Hoàn thành món bún sườn chua
Hoàn thành món bún sườn chua

Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành rất đơn giản, nước dùng phải trong và có vị chua đặc trưng, cà chua không quá nát, sườn chín mềm, toả mùi thơm dễ chịu.

Cách làm bún sườn chua nấu sấu thanh mát mà nhanh, đơn giản

Bún sườn chua

Bún sườn chua với sự kết hợp của những nguyên liệu quen thuộc như sườn ngon, cà chua, sấu hay dọc mùng sẽ mang lại cho bạn và gia đình một bữa sáng vừa ngon vừa bổ dưỡng.
In Pin
Thể Loại: Ăn sáng, Món chính, Món nước
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: Bún, sườn non, Sườn sụn
Chế biến: 15 mins
Nấu: 45 mins
Tổng thời gian: 1 hr
Phục vụ: 3 người
Calories: 320kcal
Cost: 100.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1: Sườn non sau khi rửa sạch, bạn chặt thành từng miếng vừa ăn sau đó trụng sơ qua nước sôi rồi vớt ra.
  • Bước 2: Sấu và cà chua bạn rửa sạch, tiếp theo đó bạn cạo vỏ sấu, cà chua thì bổ múi cau rồi để riêng. Me hoà với nước ấm, dầm nát rồi lọc lấy phần nước cốt me.
  • Hành khô bạn lột vỏ rồi băm nhỏ, hành hoa và rau thơm thì rửa sạch, hành thái nhỏ. Dọc mùng tước vỏ rồi cắt khúc chéo.
Chế biến
  • Bước 3: Bạn chuẩn bị một nồi khác, đổ lượng nước vừa đủ và cho sườn vào ninh mềm, bạn nhớ canh vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong nhé.
  • Bước 4: Trong lúc chờ sườn được ninh mềm, bạn chuẩn bị chảo, đun nóng một ít dầu ăn rồi cho hành khô vào phi lên cho thơm.
  • Tiếp đó cho cà chua vào xào sơ qua, khi thấy cà chua ra nước thì nêm 1 muỗng hạt nêm rồi tắt bếp.
  • Bước 5: Khi nồi nước hầm sườn sôi, bạn trút sấu và cà chua vào nấu tiếp cho tới khi sấu chín và nổi lên trên.
  • Lúc này bạn cho tiếp dọc mùng và phần nước cốt me vào, nêm nếm cho vừa miệng, đun thêm vài phút cho dọc mùng chín rồi tắt bếp là xong.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành rất đơn giản, nước dùng phải trong và có vị chua đặc trưng, cà chua không quá nát, sườn chín mềm, toả mùi thơm dễ chịu.

Dinh dưỡng

Serving: 1serving | Calories: 320kcal | Carbohydrates: 12g | Protein: 43g | Fat: 11g

Cách làm bún sườn chua khá đơn giản đúng không nào, chỉ vài bước đơn giản, nếu có nồi áp suất thì thời gian chế biến lại cực ngắn nữa. Hãy thường xuyên chuẩn bị món này để cả nhà bồi bổ vào mỗi buổi sáng nhé.

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu lẩu cua biển vừa ngon vừa đơn giản

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top