Su hào xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Su hào sần sần kèm thêm vị ngọt của trứng sẽ làm bạn hài lòng, đặc biệt trẻ con cũng rất thích món ăn này.
Hơn nữa, tương tự như món trứng chiên cà chua thì cách làm món su hào xào trứng cũng rất đơn giản và tốn rất ít thời gian. Do đó, thích hợp cho chị em bận rộn và không có nhiều thời gian nấu nướng.
Các mẹ cùng tìm hiểu công thức nấu su hào xào với trứng cùng Huong nhé!
Món su hào xào trứng thơm ngon bổ dưỡng
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 củ su hào
- 1 quả trứng gà
- Hành tìm
- Các loại gia vị khác như muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu….
Các nguyên liệu khá là đơn giản, bạn chỉ cần đảm bảo su hào phải tươi ngon, mua ở nơi uy tín đảm bảo vệ sinh.
Công thức làm su hào xào trứng
Sơ chế nguyên liệu:
- Su hào bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi sau đó thái thành từng sợi nhỏ và dài.
- Hành tím bạn bóc vỏ, thải mỏng.
Chế biến:
Bước 1: Đun nóng dầu trên chảo với lửa to, khi nào dầu nóng thì cho hành vào phi thơm lên. Tiếp đó bạn cho su hào đã sơ chế vào xào cho đều, tới khi gần chín thì nêm gia vị sao cho vừa ăn.
Mình không ghi công thức vì mỗi người có một khẩu vị khác nhau, bạn nêm sao cho vừa ý mình là được.
Bước 2: Tiếp tục xào cho tới khi su hào chín mềm thì đập trứng vào, đảo đều tay liên tục để trứng không vón cục mà bám dính đều vào các sợi su hào.
Bước 3: Xào cho tới khi nào trứng chín, không còn thấy ướp nhẹp nữa là được, cho thêm hạt tiêu vào đảo sơ rồi tắt bếp là xong.Yêu cầu món ăn là su vẫn giữ được màu xanh và hơi sần sật, cùng với đó là màu vàng của trứng đẹp mắt.
Món ăn này ăn kèm với cơm nóng rất ngon, thích hợp với các bữa ăn sáng nhanh gọn.
Su hào xào trứng
Nguyên liệu
- 1 củ su hào
- 1 quả trứng gà
- Hành tìm
- Các loại gia vị khác như muối (hạt nêm, dầu ăn, tiêu....)
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu:
- Su hào bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi sau đó thái thành từng sợi nhỏ và dài.
- Hành tím bạn bóc vỏ, thải mỏng.
Chế biến:
- Bước 1: Đun nóng dầu trên chảo với lửa to, khi nào dầu nóng thì cho hành vào phi thơm lên. Tiếp đó bạn cho su hào đã sơ chế vào xào cho đều, tới khi gần chín thì nêm gia vị sao cho vừa ăn.
- Mình không ghi công thức vì mỗi người có một khẩu vị khác nhau, bạn nêm sao cho vừa ý mình là được.
- Bước 2: Tiếp tục xào cho tới khi su hào chín mềm thì đập trứng vào, đảo đều tay liên tục để trứng không vón cục mà bám dính đều vào các sợi su hào.
- Bước 3: Xào cho tới khi nào trứng chín, không còn thấy ướp nhẹp nữa là được, cho thêm hạt tiêu vào đảo sơ rồi tắt bếp là xong.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Dinh dưỡng
Các món xào với hương vị ngon, ngọt thanh bởi cách chế biến đơn giản không cầu kì và vẫn giữ nguyên được các hương vị đặc trưng của nguyên liệu. VÌ thế, đây là món ăn hấp đẫn và rất giàu dinh dưỡng. Nếu bạn vẫn chưa biến chế biến món xào gì cho ngon, hấp dẫn mà không bị ngán. Hãy trổ tài ngay với công thức 23 món xào ngon, ngay sau đây nhé!
Dinh dưỡng trong su hào xào với trứng
- Trứng có hàm lượng dinh dưỡng cực kì cao và đa dạng, hầu hết các dưỡng chất cần thiết như chất đạm, chất béo, vitamin, chất khoáng sắt, kẽm, đồng đều có trong trứng, đặc biệt là ở phần lòng đỏ.
- Lượng chất đạm trong trứng có chứa các axit amin quan trọng, giúp phát triển cơ thể toàn diện, nhất là cân nặng, chiều cao trẻ nhỏ.
- Ăn trứng cũng giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, đặc biệt là lecithin, một chất có khả nặng tổ chức tế bào não.
- Bên cạnh đó su hào cũng cung cấp khá nhiều dinh dưỡng như chất xơ, canxi, vitamin C, axit nicotic, photpho…
- Việc bổ sung su hào vào thực đơn rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp giảm cân, thanh lọc máu, hỗ trợ chức năng thận và tăng cường hệ miễn dịch.
- Trong Đông y, su hào được ghi chép là thực phẩm có tính mát, có thể dùng để hóa đờm, giải khát, giải độc, lợi thủy, tiêu viêm, giúp dạ dày.
Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng với món mà bà bầu năng động đã chia sẽ nhé.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả