Thịt kho tiêu là món ăn có cách chế biến khá đơn giản, được nhiều chị em yêu thích và thường xuyên chuẩn bị cho gia đình bởi hương vị đưa cơm và nhiều dinh dưỡng.

Nói đến món kho thì chắc không có nguyên liệu nào đa dạng bằng thịt, từ thịt kho nước cốt dừa, thịt kho măng, thịt kho trứng cút, kho tàu… món nào cũng ngon và hấp dẫn.

Với cách làm thịt kho tiêu cực đơn giản sau đây, bạn sẽ có thêm một món ăn ngon nữa bổ sung vào thực đơn gia đình. Không mất quá nhiều thời gian đâu, cùng bắt đầu nhé.

Cách nấu thịt kho tiêu ngon đưa cơm

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách Làm Món Thịt kho tiêu của Tâm Như Chỉ Thủy - Cookpad

  • 200g thịt ba chỉ
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 trái ớt
  • 2 thìa cà phê tiêu hạt giã nhỏ, tiêu xanh càng tốt
  • 2 thìa cà phê tiêu bột
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 thìa cà phê hành tím băm
  • 2 thìa canh nước mắm
  • 5 thìa cà phê đường
  • Nửa thìa cà phê bột ngọt
  • Gần 1 thìa cà phê muối

Chỉ đơn giản như vậy thôi, phần nguyên liệu trên để chuẩn bị cho gia đình khoảng 3 người ăn nhé. Để làm món thịt kho tiêu thì kho trên nồi đất là ngon nhất, không thì dùng nồi bình thường cũng được.

Cách làm món thịt kho tiêu

Sơ chế

Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm nước màu, bạn cho khoảng 3ml dầu ăn vào nồi, thêm 1.5 thìa đường vào và đảo đều cho tới khi đường hơi sậm màu.

Hữu ích dành cho bạn  Top 3 cách làm gà kho gừng ngon đậm đà khó cưỡng

Lúc này bạn trút thêm vào 40ml nước lọc đun cho sơi sôi bọt thì tắt bếp.

Làm nước màu
Làm nước màu tạo màu cho thịt kho tiêu

Bước 2: Thịt ba chỉ sau khi rửa sạch bạn thái miếng vừa ăn. Tiếp tục đổ phần nước màu vừa đun vào, thêm vào tỏi băm, nước mắm, gần nửa thìa cà phê muối, 1 thìa đường còn lại, bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu và trộn đều.

Ướp như vậy tầm 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Ướp thịt ba chỉ
Ướp thịt ba chỉ để chuẩn bị kho tiêu

Bước 3: Hành thì bạn rửa sạch rồi thái khúc nhỏ, ớt bỏ cuống rồi thái lát là được.

Thái nhỏ các loại rau
Thái nhỏ các loại rau

Chế biến thịt kho tiêu

Bước 4: Bạn cho vào nồi một ít dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho hành tím băm vào phi lên cho thật thơm.

Tiếp đó bạn cho phần thịt ba chỉ vào nồi và đảo đều tay cho tới khi thịt săn lại. Bạn nhớ giữ lại phần nước ướp thịt nhé.

Đảo sơ cho thịt săn lại
Đảo sơ cho thịt săn lại

Bước 5: Sau khi thịt đã săn lại, bạn cho vào phần ớt và hành lá, thêm vào 1 thìa cà phê tiêu bột, phần tiêu hạt giã nhỏ. Cuối cùng bạn trút phần nước ướp thịt vào đảo cho đều tay.

Thêm gia vị và đun tới khi cạn nước
Thêm gia vị và đun tới khi cạn nước

Bước 6: Bạn tiếp tục đun với lửa vừa cho tới khi nước gạn còn gần 1 nửa thì đây vụng lại, đun tiếp cho tới khi nước gần cạn, thịt chín mềm là  xong.

Vậy là món thịt ba chỉ kho tiêu đã hoàn thành rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì thịt phải chín mềm, có vị mặn mặn, hơi cay và đặc biệt là phải thơm nồng mùi tiêu. Lượng tiêu bạn có thể tăng giảm tuỳ sở thích khi chế biến.

Thưởng thức món thịt kho tiêu
Thưởng thức món thịt kho tiêu

Khi ăn bạn trút ra đĩa ăn kèm với cơm nóng thì ngon không thể chê. Hy vọng với cách nấu thịt kho tiêu trên bạn đã có thểm một món ăn ngon để đổi món cho cả nhà. Chúc bạn và gia đình ngon miệng.

Cách Làm Món Thịt kho tiêu của Tâm Như Chỉ Thủy - Cookpad

Thịt kho tiêu

Thịt kho tiêu là món ăn có cách chế biến khá đơn giản, được nhiều chị em yêu thích và thường xuyên chuẩn bị cho gia đình bởi hương vị đưa cơm và nhiều dinh dưỡng.
In Pin
Thể Loại: kèm cơm, Món chính, Món kho
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: heo, kho tiêu, món khô, Thịt ba chỉ, Thịt kho, tiêu
Chế biến: 15 mins
Nấu: 45 mins
Tổng thời gian: 1 hr
Phục vụ: 4 Người
Calories: 430kcal
Cost: 80.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 200 g thịt ba chỉ
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 trái ớt
  • 2 thìa cà phê tiêu hạt giã nhỏ (tiêu xanh càng tốt)
  • 2 thìa cà phê tiêu bột
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 thìa cà phê hành tím băm
  • 2 thìa canh nước mắm
  • 5 thìa cà phê đường
  • Nửa thìa cà phê bột ngọt
  • Gần 1 thìa cà phê muối
Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu chè nha đam đậu xanh nước cốt dừa

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm nước màu, bạn cho khoảng 3ml dầu ăn vào nồi, thêm 1.5 thìa đường vào và đảo đều cho tới khi đường hơi sậm màu.
  • Lúc này bạn trút thêm vào 40ml nước lọc đun cho sơi sôi bọt thì tắt bếp.
  • Bước 2: Thịt ba chỉ sau khi rửa sạch bạn thái miếng vừa ăn. Tiếp tục đổ phần nước màu vừa đun vào, thêm vào tỏi băm, nước mắm, gần nửa thìa cà phê muối, 1 thìa đường còn lại, bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu và trộn đều.
  • Ướp như vậy tầm 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
  • Bước 3: Hành thì bạn rửa sạch rồi thái khúc nhỏ, ớt bỏ cuống rồi thái lát là được.
Chế biến thịt kho tiêu
  • Bước 4: Bạn cho vào nồi một ít dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho hành tím băm vào phi lên cho thật thơm.
  • Tiếp đó bạn cho phần thịt ba chỉ vào nồi và đảo đều tay cho tới khi thịt săn lại. Bạn nhớ giữ lại phần nước ướp thịt nhé.
  • Bước 5: Sau khi thịt đã săn lại, bạn cho vào phần ớt và hành lá, thêm vào 1 thìa cà phê tiêu bột, phần tiêu hạt giã nhỏ. Cuối cùng bạn trút phần nước ướp thịt vào đảo cho đều tay.
  • Bước 6: Bạn tiếp tục đun với lửa vừa cho tới khi nước gạn còn gần 1 nửa thì đây vụng lại, đun tiếp cho tới khi nước gần cạn, thịt chín mềm là  xong.

Ghi chú

Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì thịt phải chín mềm, có vị mặn mặn, hơi cay và đặc biệt là phải thơm nồng mùi tiêu. Lượng tiêu bạn có thể tăng giảm tuỳ sở thích khi chế biến.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 430kcal | Carbohydrates: 12g | Protein: 300g | Fat: 12g

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top