Mì cay chắc hẳn là món ăn không còn xa lạ với nhiều người, là một món có xuất xứ từ Hàn Quốc, mì cay nhanh chóng trở thành hiện tượng và tới bây giờ vẫn chưa hết hot.

Món mì cay xè với nhiều thịt cùng nhiều loại hải sản tôm, mực rất đa dạng, kèm với đó là sợi mì dai dai, nước dùng nồng với nhiều cấp độ sẽ khiến bạn vừa ăn vừa hít hà.

Nhìn qua có vẻ khá cầu kì nhưng cách làm mì cay lại không khó như bạn nghĩ, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và một vài bước thao tác là ai cũng có thể làm được.

Nếu bạn chưa biết nên chuẩn bị món gì đãi cả nhà vào cuối tuần thì đừng bỏ qua cách nấu mì cay siêu đơn giản dưới đây nhé.

Cách nấu mì cay ngon khó cưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu

 

2 cách nấu mì cay hải sản chuẩn công thức Hàn Quốc

  • 200g thịt ba chỉ
  • 100g mực
  • 150g tôm tươi
  • 200g kim chi
  • 150g nấm kim châm
  • 1 miếng đậu hũ
  • 1 gói mì tôm, nên chọn mì tôm Hàn Quốc để hợp món nhất
  • 100g ớt bột Hàn Quốc
  • 5 trái ớt tươi thái nhỏ
  • 100g hành boa rô
  • 2 thìa canh dầu ăn
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê gừng băm nhỏ
  • Nửa thìa cà phê tiêu
  • Nửa thìa cà phê muối
  • Nửa củ hành tây
Nguyên liệu làm mì cay
Nguyên liệu làm mì cay

Khá đa đạng phải không nào, phần nguyên liệu trên để chuẩn bị cho một nồi đất một người ăn. Bạn cứ theo số người mà chuẩn bị, ai ăn thì làm nồi riêng để đảm bảo mì không bị nát nhé.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm nem hải sản ngon thơm giòn rụm

Cách làm mì cay 7 cấp độ Hàn Quốc

Sơ chế

Bước 1: Đầu tiên bạn cần rửa sạch thịt ba chỉ và để ráo nước. Bạn thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Tiếp theo cho thịt vào tô chung với 1 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê tiêu và trộn đều, ướp khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

Sơ chế thịt ba chỉ
Sơ chế thịt ba chỉ

Bước 2: Mực bạn rửa sạch rồi cắt khoanh vừa ăn, tôm bạn chỉ cần rửa rồi cắt bỏ râu là được.

Nấm kim châm bạn rửa sạch, cắt bỏ gốc, phần đậu hũ bạn rửa sạch rồi cắt thành miếng vuông vừa ăn. Hành tây, hành hoa bạn thái nhỏ là được.

Chế biến mì cay

Bước 3: Bạn chuẩn bị nồi, nên chọn nồi đất là hợp nhất, tiếp đó bạn cho vào 2 thìa canh dầu ăn và đun nóng. Khi dầu nóng bạn cho gừng băm vào xào sơ cho thơm rồi cho thịt ba chỉ vào đảo đều cho săn lại.

Xào cho thịt săn lại
Xào cho thịt săn lại

Bước 4: Lúc này bạn cho phần kim chi và nước kim chi vào nồi, tiếp tục cho thêm cả ớt tươi và ớt bột vào chung.

Chêm thêm 1 tô nước vừa đủ vào đun lên cho sôi. Tiếp tục nêm thêm các loại gia vị như 2 thìa cà phê đường trắng, 1 thài cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê muối vào, bạn có thể tăng giảm sao cho vừa miệng.

Thêm kim chi và gia vị
Thêm kim chi và gia vị vào mì cay

Bước 5: Bạn cho mì tôm vào trong nồi nước dùng, căn mì hơi mềm một chút thì cho ngay mực và tôm vào, đậy nắp và nấu trong khoảng nửa phút là tôm và mực hơi chín.

Nấu mì
Nấu mì
Thêm các nguyên liệu khác
Thêm các nguyên liệu khác

Bước 6: Bạn cho nốt phần đậu hũ với nấm, hành tây vào đun thêm 1 phút là các nguyên liệu chín mềm, sợi mì vừa đủ mềm và dai, không bị nát. Tắt bếp, nhấc cả nồi xuống, trang trí thêm hành boa rô và thưởng thức ngay trong nồi.

Hữu ích dành cho bạn  Táo đỏ có tác dụng gì? 6 công dụng ít người biết đến

Như vậy là món mì cay nhiều cấp độ đã hoàn thành rồi, các mức độ cay thì bạn tự điều chỉnh theo sở thích cũng như khả năng ăn cay của mình nhé. Tuy vậy không nên ăn quá cay mà ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Hy vọng với cách làm mì cay siêu đơn giản ở trên, bạn đã có ngay một món ăn ngon để đãi cả nhà vào những dịp quây quần, chúc bạn thành công.

Nếu bạn vẫn còn đam mê với các món mì nhưng vẫn không biết nấu món mì gì cho ngon hấp dẫn mà không bị ngán thì hãy thử ngay 11 cách nấu mì ngon “đổi gió” cho cả nhà ngay sau đây nhé! Chắc chắn sẽ đánh gục vị giác cả nhà 

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top