Thịt rang cháy cạnh với từng miếng thịt ba chỉ được chế biến đơn giản, kết hợp với khoai tây cùng gia vị nêm nếm đậm đà sẽ là một món ăn ngon và cực kì đưa cơm trong những ngày lạnh.

Chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với các món ăn từ thịt heo như thịt kho măng tươi, thịt kho nước dừa… những món này đều rất được ưa chuộng bởi dễ nấu, thời gian chế biến nhanh và ăn với cơm nóng rất hợp.

Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách làm thịt rang cháy cạnh, một món ăn không kém phần hấp dẫn, ăn kèm cơm nóng trong mùa đông thì không còn gì bằng.

Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon, ăn cực ghiền, thử là mê

  • 400g thịt ba chỉ
  • 1 củ khoai tây
  • 3 trái ớt
  • 2 cây hành lá
  • 2 thìa canh dầu ăn
  • 3 thìa cà phê hạt nêm
  • 2 thìa cà phê đường
  • Nửa thìa cà phê muối

Khá đơn giản phải không, phần nguyên liệu trên để chuẩn bị cho khẩu phần 3 đến 4 người ăn, bạn tự căn chỉnh theo nhu cầu của mình nhé.

Cách kho thịt ba chỉ cháy cạnh

Sơ chế

Bước 1: Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn cạo sạch lông, rửa qua với nước muối loãng để khử bớt mùi rồi rửa lại cho sạch, để ráo nước.

Thái thịt ba chỉ
Thái thịt ba chỉ

Tiếp đó bạn thái thịt thành từng miếng vừa ăn, cho vào tô cùng với nửa thìa cà phê hạt nêm, ướp tầm 10 phút cho thấm đều.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm mứt dừa non vừa dẻo vừa béo khó quên

Bước 2: Khoai tây bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi thái lát mỏng, ớt và hành lá thì chỉ cần rửa sạch rồi thái nhỏ là được.

Thái khoai tây và hành ớt
Thái khoai tây và hành ớt

Chế biến

Bước 3: Chuẩn bị chảo và cho vào 1 thìa canh dầu ăn, đun cho tới khi dầu ăn nóng thì cho thịt ba chỉ vào, đảo nhẹ và đều tay cho tới khi thịt hơi khô và săn lại.

Tiếp tục cho 1 thìa cà phê đường vào, đảo đều tay tiếp cho đường tan ra thấm đều vào thịt. Bạn canh sao thịt hơi đổi màu sậm thì tắt bếp, trút thịt ra để riêng.

Rang thịt
Rang thịt

Bước 4: Tiếp tục cho một thìa dầu ăn vào đun nóng lại, sau đó bạn cho phần khoai tây vào chiên sơ cho tới khi khoai tây săn lại.

Chiên khoai tây
Chiên khoai tây

Bước 5: Bây giờ bạn cho phần thịt trở lại vào chảo, đảo đều chung với khoai tây thêm vài phút. Khi thấy thịt và khoai tây chín hẳn thì bạn cho ớt và hành lá vào.

Nêm thêm muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa đường vào đảo đều cho thấm rồi tắt bếp là xong.

Hoàn thành
Hoàn thành

Vậy là món thịt rang cháy cạnh đã hoàn thành rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là thịt và khoai tây chín đều. Khi ăn thịt có cảm giác hơi giòn nhưng không bị khô, gia vị được nêm đậm đà, có chút hương cay của ớt.

Thưởng thức món thịt rang cháy cạnh
Thưởng thức món thịt rang cháy cạnh

Khi ăn bạn trút ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và ăn kèm với cơm nóng thì không chê vào đâu được. Món này không những hợp trong ngày lạnh mà bạn có thể làm đãi cả nhà bất cứ lúc nào.

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon, ăn cực ghiền, thử là mê

Thịt rang cháy cạnh

Thịt rang cháy cạnh với từng miếng thịt ba chỉ được chế biến đơn giản, kết hợp với khoai tây cùng gia vị nêm nếm đậm đà sẽ là một món ăn ngon và cực kì đưa cơm trong những ngày lạnh.
In Pin
Thể Loại: kèm cơm, Món chính
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: heo, Rang, Thịt ba chỉ
Chế biến: 15 mins
Nấu: 30 mins
Tổng thời gian: 45 mins
Phục vụ: 4 Người
Calories: 430kcal
Cost: 80.000 VNĐ

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1: Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn cạo sạch lông, rửa qua với nước muối loãng để khử bớt mùi rồi rửa lại cho sạch, để ráo nước.
  • Tiếp đó bạn thái thịt thành từng miếng vừa ăn, cho vào tô cùng với nửa thìa cà phê hạt nêm, ướp tầm 10 phút cho thấm đều.
  • Bước 2: Khoai tây bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi thái lát mỏng, ớt và hành lá thì chỉ cần rửa sạch rồi thái nhỏ là được.
  • Thái khoai tây và hành ớt
Chế biến
  • Bước 3: Chuẩn bị chảo và cho vào 1 thìa canh dầu ăn, đun cho tới khi dầu ăn nóng thì cho thịt ba chỉ vào, đảo nhẹ và đều tay cho tới khi thịt hơi khô và săn lại.
  • Tiếp tục cho 1 thìa cà phê đường vào, đảo đều tay tiếp cho đường tan ra thấm đều vào thịt. Bạn canh sao thịt hơi đổi màu sậm thì tắt bếp, trút thịt ra để riêng.
  • Bước 4: Tiếp tục cho một thìa dầu ăn vào đun nóng lại, sau đó bạn cho phần khoai tây vào chiên sơ cho tới khi khoai tây săn lại.
  • Bước 5: Bây giờ bạn cho phần thịt trở lại vào chảo, đảo đều chung với khoai tây thêm vài phút. Khi thấy thịt và khoai tây chín hẳn thì bạn cho ớt và hành lá vào.
  • Nêm thêm muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa đường vào đảo đều cho thấm rồi tắt bếp là xong.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Khi ăn bạn trút ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và ăn kèm với cơm nóng thì không chê vào đâu được. Món này không những hợp trong ngày lạnh mà bạn có thể làm đãi cả nhà bất cứ lúc nào.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 430kcal | Carbohydrates: 12g | Protein: 45g | Fat: 19g | Vitamin A: 12IU | Calcium: 21mg

Hãy thường xuyên thực hiện để đổi món cho gia đình nhé, chúc bạn ngon miệng

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu cá chép kho riềng thơm ngon tại nhà

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top