Tôm hấp bia là cách chế biến được nhiều người yêu thích bởi giữ được hương vị đặc trưng của tôm. Trước những con tôm sú to được hấp chín đỏ, quyện mùi thơm của bia và sả, chắc hẳn khó ai mà có thể cưỡng lại được.

Tôm là thực phẩm nhiều dinh dưỡng, lại có thể chế biến được theo nhiều cách như tôm hấp, tôm nướng… chỉ riêng tôm hấp cũng có nhiều loại như tôm hấp nước dừa, tôm hấp lá chanh và không thể thiếu đó chính là tôm hấp bia sả.

Cách làm tôm hấp bia sả cũng không có gì quá phức tạp, chỉ với vài bước đơn giản và thời gian cực ngắn là bạn sẽ có ngay một món ăn cực thơm ngon. Nếu bạn vẫn chưa từng thử qua món tôm hấp bia thì đừng bỏ qua công thức sau đây nhé.

Cách làm tôm hấp bia sả đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Nhanh Hơn, Ngon Hơn Cùng Cách Làm Tôm Hấp Bia Siêu Đơn Giản

  • 500g tôm sú loại to
  • 3 nhánh sả
  • 1 lon bia
  • Cùng các loại gia vị mắm muối khác…

Khá đơn giản đúng không nào, tôm bạn phải chọn loại to và còn tươi thì thịt tôm mới ngon. Nếu không có tôm sú thì bạn có thể thay bằng tôm đất hoặc tôm he cỡ lớn cũng được.

Hữu ích dành cho bạn  Cách muối cà pháo ngon và giòn tại nhà đơn giản

Cách nấu tôm hấp bia

Sơ chế

Bước 1: Đầu tiên tôm sú bạn dùng kéo cắt phần râu, bạn nhớ chỉ cắt râu chứ không bỏ đầu nhé. Sau khi cắt xong thì bạn rửa cho sạch và để ráo nước.

Bước 2: Cho tôm vào chung với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, trộn đều rồi ướp 1 lúc cho tôm thấm gia vị. Sả bạn lột bớt vỏ, sau đó thái thành khúc ngắn và đập dập, để riêng.

Sơ chế
Sơ chế tôm và sả

Chế biến tôm hấp bia

Bước 3: Bạn xếp sả vào đáy nồi sau đó trút tôm lên trên. Tiếp đó bạn đổ bia vào nồi sao cho bia ngập khoảng 1 nửa phần tôm, dùng đũa đảo đều rồi đậy nắp là được.

Đổ bia ngập nửa tôm
Đổ bia ngập nửa tôm

Bước 4: Mở bếp với lửa vừa và bắc nồi lên trên, đun cho tới khi nào thấy nước sôi thì hạ lửa nhỏ và hấp thêm khoảng 5 đến 7 phút là tôm chín.

Hấp vài phút
Hấp vài phút là tôm chín

Bạn nhớ không được om tôm quá lâu bởi tôm sẽ bị khô, không những vậy vị ngọt của tôm cũng không giữ được mà bị át quá nhiều bởi bia và sả nhé.

Vậy là món tôm hấp bia đã hoàn thành rồi, rất đơn giản phải không nào, khi ăn bạn chỉ việc trút tôm ra đĩa, trang trí thêm ít rau xà lách và cà chua. Khi ăn bạn chấm cùng với muối tiêu chanh hoặc nước tương đều rất ngon.

Một món ăn đơn giản dễ làm, thời gian chế biến nhanh mà vẫn cực kì thơm ngon, bạn đừng nên bỏ qua món ăn này trong những dịp tụ họp gia đình hay muốn lai rai cùng bạn bè nhé. Chúc bạn ngon miệng!

Hữu ích dành cho bạn  Hướng dẫn cách nấu cháo táo đỏ cực ngon và hấp dẫn

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top