Cách làm thịt xiên nướng rau củ với những nguyên liệu đầy màu sắc sẽ mang đến cho bạn một món ăn vặt ngon vừa bắt mắt lại thơm ngon khó cưỡng.

Thịt xiên nướng là món ăn khoái khẩu của trẻ nhỏ, không những vậy người lớn cũng rất mê món này. Tuy vậy nhiều người lại không yên tâm về vấn đề vệ sinh khi mua xiên nướng tại hàng quán lề đường.

Vậy tại sao bạn không tham khảo cách làm thịt xiên nướng rau củ cực đơn giản dưới đây để tự tay chuẩn bị cho cả nhà.

Chỉ vài bước đơn giản là gia đình bạn sẽ có một món ăn ngon tuyệt để tụ họp mỗi cuối tuần, cùng bắt đầu nhé.

Cách ướp và làm thịt xiên nướng rau củ

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm thịt xiên nướng với rau củ thơm ngon điếc mũi

  • 400g thịt vai hoặc thịt ba chỉ
  • 2 củ hành tây
  • 2 quả ớt chuông
  • 1 cây sả băm nhỏ
  • 3 thìa cà phê tỏi băm
  • 2 thìa canh mật ong
  • 1 thìa cà phê nước mắm
  • 2 thìa canh dầu ăn
  • 2 thìa canh sa tế
  • Nửa thìa cà phê muối
  • Que xiên

Phần nguyên liệu thịt xiên nướng rau củ trên để chuẩn bị cho khoảng 2 người ăn thôi nhé, nếu bạn có nhu cầu nhiều hơn thì cứ tăng giảm nguyên liệu theo tỉ lệ.

Thịt thì bạn nên chọn thịt vai có lẫn chút mỡ, khi nướng thịt sẽ rất mềm và ngon. Ớt chuông thì nên chọn 1 quả màu xanh, 1 quả đỏ để món ăn có màu sắc bắt mắt.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Thịt sau khi mua về bạn rửa sạch rồi cắt thành miếng hơi dày một chút, nếu cắt mỏng thì khi nướng thịt dễ bị teo lại, khô và mất ngon.

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu thịt kho củ cải trắng ngon đậm đà

Bước 2: Ớt chuông và hành tây bạn rửa sạch sau đó cắt thành từng miếng vuông cỡ quân cờ. Que xiên thì bạn trụng sơ qua nước sôi cho sạch, tiếp đến chờ hơi nguội thì ngâm nước lạnh tầm nửa tiếng trước khi nướng để que không bị cháy nhé.

Sơ chế rau củ
Sơ chế rau củ

Cách ướp thịt xiên nướng rau củ

Khác với cách ướp thịt ba chỉ hay cách ướp thịt chiên, món thịt xiên nướng đòi hỏi nhiều loại gia vị hơn trong quá trình nướng và ướp.

Bước 3: Bạn cho thịt vào tô chung với sả băm và tỏi băm, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa canh dầu ăn, 2 thìa canh sa tế, nửa thìa cà phê muối rồi bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh, ướp qua đêm cho thịt thấm đều, nếu không có thời gian thì ít nhất cũng ướp tầm 2 tiếng.

Ướp thịt
Ướp thịt

Nướng thịt

Bước 4: Sau khi ngâm que xiên, bạn vớt ra và tiến hành xiên lần lượt thịt, và các rau củ nướng kèm khác như hành tây và ớt chuông xen kẽ nhau, cứ làm lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu. Phần nước ướp thịt bạn nhớ giữ lại.

Bước 5: Chuẩn bị bếp than và xếp các xiên thịt đều đặn lên vỉ nướng, sau đó cho lên bếp tiến hành nướng thịt.

Xiên thịt và bắt đầu nướng
Xiên thịt và bắt đầu nướng

Trong quá trình nướng bạn nhớ lật mặt xiên nướng thường xuyên, đồng thời dùng cọ quét đều phần nước ướp thịt lên xiên để thịt không bị khô cũng như đậm đà hơn. Nướng tới khi nào thấy hành tây và ớt hơi xém cạnh, thịt chín săn lại là xong rồi đấy.

Hoàn thành
Hoàn thành

Như vậy là món thịt xiên nướng rau củ đã hoàn thành rồi, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một món nướng tuyệt vời phải không nào. Món này bạn nên ăn ngay khi còn nóng, châm thêm tương ớt là hết sảy.

Cách làm thịt xiên nướng với rau củ thơm ngon điếc mũi

Thịt xiên nướng rau củ

Cách làm thịt xiên nướng rau củ với những nguyên liệu đầy màu sắc sẽ mang đến cho bạn một món ăn vừa bắt mắt lại thơm ngon khó cưỡng.
In Pin
Thể Loại: Ăn vặt, Món nướng, Món tiệc
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: raru cu, Thịt ba chỉ, thịt nướng, xiên que
Chế biến: 15 mins
Nấu: 1 hr
Tổng thời gian: 1 hr 15 mins
Phục vụ: 3 người
Calories: 320kcal
Cost: 80.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 400 g thịt vai hoặc thịt ba chỉ
  • 2 củ hành tây
  • 2 quả ớt chuông
  • 1 cây sả băm nhỏ
  • 3 thìa cà phê tỏi băm
  • 2 thìa canh mật ong
  • 1 thìa cà phê nước mắm
  • 2 thìa canh dầu ăn
  • 2 thìa canh sa tế
  • Nửa thìa cà phê muối
  • Que xiên
Hữu ích dành cho bạn  Cách làm thịt rang cháy cạnh đơn giản ngon cơm

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu
  • Bước 1: Thịt sau khi mua về bạn rửa sạch rồi cắt thành miếng hơi dày một chút, nếu cắt mỏng thì khi nướng thịt dễ bị teo lại, khô và mất ngon.
  • Bước 2: Ớt chuông và hành tây bạn rửa sạch sau đó cắt thành từng miếng vuông cỡ quân cờ. Que xiên thì bạn trụng sơ qua nước sôi cho sạch, tiếp đến chờ hơi nguội thì ngâm nước lạnh tầm nửa tiếng trước khi nướng để que không bị cháy nhé.
Cách ướp thịt xiên nướng rau củ
  • Khác với cách ướp thịt ba chỉ hay cách ướp thịt chiên, món thịt xiên nướng đòi hỏi nhiều loại gia vị hơn trong quá trình nướng và ướp.
  • Bước 3: Bạn cho thịt vào tô chung với sả băm và tỏi băm, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa canh dầu ăn, 2 thìa canh sa tế, nửa thìa cà phê muối rồi bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh, ướp qua đêm cho thịt thấm đều, nếu không có thời gian thì ít nhất cũng ướp tầm 2 tiếng.
Nướng thịt
  • Bước 4: Sau khi ngâm que xiên, bạn vớt ra và tiến hành xiên lần lượt thịt, và các rau củ nướng kèm khác như hành tây và ớt chuông xen kẽ nhau, cứ làm lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu. Phần nước ướp thịt bạn nhớ giữ lại.
  • Bước 5: Chuẩn bị bếp than và xếp các xiên thịt đều đặn lên vỉ nướng, sau đó cho lên bếp tiến hành nướng thịt.
  • Trong quá trình nướng bạn nhớ lật mặt xiên nướng thường xuyên, đồng thời dùng cọ quét đều phần nước ướp thịt lên xiên để thịt không bị khô cũng như đậm đà hơn. Nướng tới khi nào thấy hành tây và ớt hơi xém cạnh, thịt chín săn lại là xong rồi đấy.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Món này bạn nên ăn ngay khi còn nóng, châm thêm tương ớt là hết sảy.

Dinh dưỡng

Serving: 1serving | Calories: 320kcal | Carbohydrates: 11g | Protein: 43g | Fat: 11g | Vitamin A: 23IU | Vitamin C: 23mg

Một món ăn đơn giản, dễ làm, lại thơm ngon bổ dưỡng, hãy thường xuyên thực hiện món thịt xiên nướng để đãi cả nhà, đặc biệt là trẻ nhỏ nhé, chúc bạn thành công.

Hữu ích dành cho bạn  Cách luộc thịt heo ngon, trắng và mềm

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top