Cá cơm kho tiêu là một trong các món ngon từ cá rât quen thuộc của người việt, với cách chế biến dân dã, giá lại cực rẻ nhưng vẫn mang tới hương vị thơm ngon. Hứa hẹn sẽ là một món ăn tuyệt vời trong thực đơn hằng ngày của gia đình bạn.

Cá cơm là loại cá nhỏ, khá bổ dưỡng và đa dạng trong cách chế biến. Loại khô thì có thể làm cá cơm khô chiên giòn, loại tươi thì làm chua ngọt và không thể thiếu đó chính là cá cơm kho tiêu.

Cách làm cá cơm kho tiêu khá đơn giản, hầu như ai cũng có thể tự thực hiện. Tuy nhiên để có một nồi cá cơm kho với hương vị đậm đà thì cần một chút sáng tạo mà không phải ai cũng biết.

Nếu bạn muốn thử qua công thức kho cá cơm mới này thì đừng bỏ qua hướng dẫn mà mình sắp gửi tới ngay sau đây nhé.

Cách làm cá cơm kho tiêu tại nhà cực ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

2 cách làm cá cơm kho tiêu và cá cơm kho nghệ đơn giản nhưng cực ngon

  • 150g cá cơm
  • 5 trái ớt
  • 3 củ hành khô
  • 3 tép tỏi
  • 50g Hành lá
  • Tiêu bột
  • Các loại gia vị mắm muối khác…

Cách nấu cá cơm kho tiêu

Sơ chế

Bước 1: Cá cơm bạn rửa sạch, bỏ đầu bỏ ruột rồi để ráo nước. Tiếp theo bạn cho cá vào tô chung với ít hạt nêm và tiêu bột, trộn đều và ướp khoảng nửa tiếng cho cá thấm gia vị.

Sơ chế cá cơm
Sơ chế cá cơm

Bước 2: Ớt bạn rửa sạch, bỏ cuống, 2 trái đem băm nhỏ. Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc cỡ ngón tay, tỏi và hành khô bạn lột vỏ, tỏi băm nhỏ, hành khô thái lát mỏng.

Sơ chế nguyên liệu khác
Sơ chế nguyên liệu khác

Chế biến cá cơm kho tiêu

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm cá bống kho tiêu đậm vị đưa cơm

Bước 3: Cho một ít dầu ăn vào nồi và đun nóng, khi dầu nóng thì bạn cho phần tỏi băm và ớt băm vào, thêm một thìa đường rồi phi tỏi thơm.

Khi thấy đường đã tan và chuyển màu nâu cánh gián thì bạn trút phần hành tím vào đảo đều cho hành thơm thì tắt bếp.

Phi thơm hành tỏi và ớt
Phi thơm hành tỏi và ớt giúp cá cơm kho tiêu thơm ngon hơn

Bước 4: Xếp phần hành lá cắt khúc vào đáy nồi rồi trút phần cá cơm đã ướp lên trên. Tiếp tục cho vào một ít đường, nước mắm và 3 trái ớt còn lại, tiêu bạn nhớ cho nhiều một chút.

Nếu nước còn ít thì bạn chêm thêm cho xâm xấp mặt cá rồi mở lửa nhỏ, đun cho tới khi nước gần cạn.

Bắt đầu kho cá cơm
Bắt đầu kho cá cơm

Bước 5: Khi nước đã gần cạn, bạn lại tiếp tục chêm thêm nước, vẫn đun với lửa nhỏ tiếp. Lặp lại quá trình đun và chêm nước khoảng 2 lần, nhận thấy cá cơm săn lại, nước rút hết thì tắt bếp là xong.

Kho tới khi cá săn lại là xong
Kho tới khi cá săn lại là xong

Một vài lưu ý: Sở dĩ chúng ta cần lót hành lá phía dưới là vì quá trình đun diễn ra nhiều lần, làm vậy sẽ giúp cá không bị cháy và bám vào đáy nồi. Trong quá trình đun tuyệt đối không được dùng đũa đảo cá vì sẽ làm cá bị nát.

Vậy là bạn đã hoàn thành món cá cơm kho tiêu rồi, khi ăn bạn chỉ việc trút ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng, đảm bảo cực kì hao cơm cho mà xem.

Thưởng thức món cá cơm kho tiêu
Thưởng thức

Hy vọng với cách làm kho cá cơm trên chị em đã có thể dễ dàng thực hiện được món ăn vừa ngon vừa rẻ này. Với việc kho cá bằng lửa nhỏ nhiều lần, đảm bảo hương vị sẽ ngon hơn cách kho thông thường nhiều.

2 cách làm cá cơm kho tiêu và cá cơm kho nghệ đơn giản nhưng cực ngon

Cá cơm kho tiêu

Cá cơm kho tiêu với cách chế biến dân dã, giá lại cực rẻ nhưng vẫn mang tới hương vị thơm ngon sẽ là một món ăn tuyệt vời trong thực đơn hằng ngày của gia đình bạn.
In Pin
Thể Loại: Món chính, Món kho
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: Cá, cá cơm, Cá kho
Chế biến: 15 mins
Nấu: 45 mins
Tổng thời gian: 1 hr
Phục vụ: 4 người
Calories: 340kcal
Cost: 80.000 VNĐ

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1: Cá cơm bạn rửa sạch, bỏ đầu bỏ ruột rồi để ráo nước. Tiếp theo bạn cho cá vào tô chung với ít hạt nêm và tiêu bột, trộn đều và ướp khoảng nửa tiếng cho cá thấm gia vị.
  • Bước 2: Ớt bạn rửa sạch, bỏ cuống, 2 trái đem băm nhỏ. Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc cỡ ngón tay, tỏi và hành khô bạn lột vỏ, tỏi băm nhỏ, hành khô thái lát mỏng.
Chế biến
  • Bước 3: Cho một ít dầu ăn vào nồi và đun nóng, khi dầu nóng thì bạn cho phần tỏi băm và ớt băm vào, thêm một thìa đường rồi phi tỏi thơm.
  • Khi thấy đường đã tan và chuyển màu nâu cánh gián thì bạn trút phần hành tím vào đảo đều cho hành thơm thì tắt bếp.
  • Bước 4: Xếp phần hành lá cắt khúc vào đáy nồi rồi trút phần cá cơm đã ướp lên trên. Tiếp tục cho vào một ít đường, nước mắm và 3 trái ớt còn lại, tiêu bạn nhớ cho nhiều một chút.
  • Nếu nước còn ít thì bạn chêm thêm cho xâm xấp mặt cá rồi mở lửa nhỏ, đun cho tới khi nước gần cạn.
  • Bước 5: Khi nước đã gần cạn, bạn lại tiếp tục chêm thêm nước, vẫn đun với lửa nhỏ tiếp. Lặp lại quá trình đun và chêm nước khoảng 2 lần, nhận thấy cá cơm săn lại, nước rút hết thì tắt bếp là xong.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Một vài lưu ý: Sở dĩ chúng ta cần lót hành lá phía dưới là vì quá trình đun diễn ra nhiều lần, làm vậy sẽ giúp cá không bị cháy và bám vào đáy nồi. Trong quá trình đun tuyệt đối không được dùng đũa đảo cá vì sẽ làm cá bị nát.

Dinh dưỡng

Serving: 1serving | Calories: 340kcal | Carbohydrates: 12g | Protein: 32g | Fat: 9g | Calcium: 12mg

Nếu thích bạn hãy tham khảo thêm món cá lóc kho tiêu cũng rất đưa cơm nhé, chúc bạn và gia đình ngon miệng

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm bún thịt xào vừa ngon lại cực dễ

Nếu bạn là “người hâm mộ” các món kho ngon đậm đà gia vị, Vậy thì hãy thử ngay 24 cách làm các món kho hấp dẫn, đâm đà. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top