Bò lúc lắc khoai tây là một món ngon từ thịt bò có cách chế biến khá tinh tế, thịt bò được nấu chín mềm, kết hợp cùng các loại rau củ thơm ngon. Cùng với đó là khoai tây chiên ăn kèm khiến cho ai đã ăn là không thể quên.
Thịt bò luôn là nguyên liệu được yêu thích của nhiều người yêu thích nấu ăn, đơn giản bởi vì thực phẩm này không những ngon, bổ dưỡng mà còn có thể chế biến đực rất nhiều các món ngon từ bò khác nhau theo nhiều kiểu đa dạng.
Trước đây Bếp đã từng giới thiệu nhiều món ngon từ thịt bò như cách làm bò nhúng ớt, bò kho bánh mì, phá lấu bò… Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu món ăn cũng ngon không kém, đó là bò lúc lắc khoai tây chiên.
Cách làm bò lúc lắc khoai tây đòi hỏi nguyên liệu khá đa dạng, cùng với đó là một chút bí quyết trong quá trình chế biến. Nếu bạn đang muốn thử sức với món ăn này thì đừng bỏ qua công thức dưới đây nhé.
Cách làm món bò lúc lắc khoai tây chiên
Chuẩn bị nguyên liệu
- 300g thịt thăn bò
- 300g khoai tây
- 2 trái cà chua
- 1 quả ớt đà lạt to
- 1 củ hành tây
- 3 tép tỏi băm
- Một ít tương cà, tương ớt, bơ nhạt, nước tương và ngũ vị hương
- Cùng các loại gia vị mắm muối khác…
Số nguyên liệu trên để chuẩn bị cho món bò lúc lắc khẩu phần 2 người ăn, nếu có nhu cầu nhiều hay ít hơn thì bạn cứ căn tỷ lệ mà thay đổi số lượng nhé.
Cách nấu bò lúc lắc khoai tây
Sơ chế
- Thịt bò sau khi mua về bạn rửa qua với nước muối loãng để khử bớt mùi. Tiếp theo bạn thái thịt thành từng miếng vuông cớ 2cm.
- Cho thịt bò vào tô cùng với 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng bột ngọt và nửa muỗng ngũ vị hương. Trộn đều rồi ướp thịt khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.
- Các loại rau củ như cà chua, ớt, hành tây bạn rửa sạch sau đó thái thành miếng vuông tương tự như thịt, để ráo nước. Khoai tây bạn gọt vỏ, rửa sạch và thái thành từng thỏi dài, để ráo nước.
Chế biến bò lúc lắc khoai tây
Bước 1: Đun sôi dầu trong chảo, khi dầu sôi mạnh thì bạn thả khoai tây vào chiên khoảng 2 phút, hoặc cho tới khi khoai tây chín vàng, kiếm tra thấy cứng và giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 2: Chuẩn bị một chảo khác, cho vào 2 thìa canh dầu ăn và đun dầu nóng. Khi dầu nóng già thì bạn cho thịt bò vào đảo thật nhanh tay, xào tới khi thịt bò xem cạnh, thịt săn lại thì rắc ít tiêu bột lên, đảo vài cái nữa rồi trút ra đĩa.
Bước 3: Cho tỏi và bơ vào chảo, nếu thấy dầu hết thì chêm thêm ít dầu rồi phi tỏi thật thơm tạo mùi thơm giúp bò lúc lắc khoai tây ngon hơn. Tiếp theo bạn cho phần rau củ vào đảo đều cho tới khi rau củ vừa chín tới.
Bước 4: Cho vào 1 muỗng nước sốt tương cà, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước tương, nửa muỗng đường, nửa muỗng bột ngọt. Tiếp theo bạn cho thịt bò vào lại và đảo đều cùng rau củ cho tới khi thịt chín mềm, nước sốt thấm đều vào thịt thì tắt bếp là xong.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bò lúc lắc khoai tây rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là thịt bò phải chín mềm, các cạnh hơi xém xém và thấm nước sốt, các loại rau củ chín vừa đủ, không bị nát.
Khi ăn bạn trút ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, bạn có thể ăn kèm với cơm, phần nước sốt chấm bánh mì cũng rất ngon. cách làm bò lúc lắc khoai tây dù khá nhiều công đoạn nhưng cũng không quá khó đúng không nào
Bò lúc lắc khoai tây
Nguyên liệu
- 300 g thịt thăn bò
- 300 g khoai tây
- 2 trái cà chua
- 1 quả ớt đà lạt to
- 1 củ hành tây
- 3 tép tỏi băm
- Một ít tương cà (tương ớt, bơ nhạt, nước tương và ngũ vị hương)
- Cùng các loại gia vị mắm muối khác...
Cách làm
Sơ chế
- Thịt bò sau khi mua về bạn rửa qua với nước muối loãng để khử bớt mùi. Tiếp theo bạn thái thịt thành từng miếng vuông cớ 2cm.
- Cho thịt bò vào tô cùng với 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng bột ngọt và nửa muỗng ngũ vị hương. Trộn đều rồi ướp thịt khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.
- Các loại rau củ như cà chua, ớt, hành tây bạn rửa sạch sau đó thái thành miếng vuông tương tự như thịt, để ráo nước. Khoai tây bạn gọt vỏ, rửa sạch và thái thành từng thỏi dài, để ráo nước.
Chế biến bò lúc lắc khoai tây
- Bước 1: Đun sôi dầu trong chảo, khi dầu sôi mạnh thì bạn thả khoai tây vào chiên khoảng 2 phút, hoặc cho tới khi khoai tây chín vàng, kiếm tra thấy cứng và giòn thì vớt ra để ráo dầu.
- Bước 2: Chuẩn bị một chảo khác, cho vào 2 thìa canh dầu ăn và đun dầu nóng. Khi dầu nóng già thì bạn cho thịt bò vào đảo thật nhanh tay, xào tới khi thịt bò xem cạnh, thịt săn lại thì rắc ít tiêu bột lên, đảo vài cái nữa rồi trút ra đĩa.
- Bước 3: Cho tỏi và bơ vào chảo, nếu thấy dầu hết thì chêm thêm ít dầu rồi phi tỏi thật thơm tạo mùi thơm giúp bò lúc lắc khoai tây ngon hơn. Tiếp theo bạn cho phần rau củ vào đảo đều cho tới khi rau củ vừa chín tới.
- Bước 4: Cho vào 1 muỗng nước sốt tương cà, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước tương, nửa muỗng đường, nửa muỗng bột ngọt. Tiếp theo bạn cho thịt bò vào lại và đảo đều cùng rau củ cho tới khi thịt chín mềm, nước sốt thấm đều vào thịt thì tắt bếp là xong.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Dinh dưỡng
Hy vọng với công thức trên, bạn đã có thêm một món ăn ngon để đổi món cho cả nhà vào những ngày cuối tuần,
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ngay 20 công thức các món xào ngon sau để đổi món cho cả nhà hay làm các đãi tiệc đều ngon nhé. chúc bạn thành công!.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả