Lẩu đầu cá hồi với những thành phần đơn giản nhưng lại mang tới cho bạn một món ăn thanh ngọt, nước dùng thơm cay kết hợp với măng chua và vị cá hồi beo béo, đây chắc hẳn là món ăn bạn không thể bỏ qua vào những ngày se lạnh.
Cá hồi là mổ trong những thực phẩm rất bổ dưỡng, cũng vì vậy mà mọi phần của cá hồi đều có thể tận dụng để chế biến thành các món ăn từ cá hồi. Mình cá hồi thì có thể nấu cá hồi sốt cam, làm ruốc cá hồi hay nấu cháo cho bé, riêng phần đầu cá hồi thì có thể nấu canh chua hoặc nấu lẩu.
Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua dưới đây sẽ là một món ăn ngon mà chị em nên tham khảo qua, nếu có cơ hội, hãy thực hành để đãi cả nhà vào những ngày cuối tuần sum họp, sẽ rất hấp dẫn đấy.
Cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon
Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 đầu cá hồi
- 1 chén măng chua
- 3 trái cà chua
- 1 miếng dứa
- 2 nhánh hành lá
- 1 trái ớt sừng
- 1 bó nhỏ ngò gai
- 1 ít rau mùi
- 1 củ hành tím thái mỏng
- 1 muỗng canh tỏi băm
- Hơn 1 muỗng canh nước cốt chanh
- Các loại rau nhúng ăn kèm như mồng tơi, cải cúc tuỳ sở thích
- Các loại gia vị khác như muối, nước mắm, bột nêm và đường.
Khá đa dạng phải không nào, tuy vậy để có được một món lẩu đầu cá hồi chuẩn vị thì bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ nhé, ngoài cá hồi thì các nguyên liệu khác cũng rẻ và dễ mua thôi.
Công thức làm lẩu đầu cá hồi
Sơ chế
Bước 1: Đầu cá hồi sau khi mua về bạn khử bớt mùi bằng cách dùng nước muối loãng để rửa qua, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Bạn tiếp tục chặt đầu cá làm đôi hoặc làm 4 tuỳ sở thích, để ráo nước rồi ướp cá với một ít nước mắm và hạt nêm.
Bước 2: Măng chua bạn rửa sạch, dứa bạn rửa sạch rồi thái lát mỏng, cà chua bạn cũng rửa sạch sau đó thái múi cau nhé. Ớt sừng bạn rửa sạch rồi thái lát, các loại rau nhúng, hành ngò rửa sạch rồi cắt khúc.
Chế biến
Bước 3: Bạn đun nóng một ít dầu ăn trong nồi rồi cho hành băm và tỏi băm vào phi lên cho thật thơm, khi hành tỏi dậy mùi thì bạn cho đầu cá vào xào sơ qua cho săn lại, đầu cá xém xém.
Bước 4: Bạn đổ vào nồi một lượng nước đủ làm nước lẩu và đun sôi lên, trong quá trình đun bạn nhớ canh vớt bọt cho nước được trong đẹp mắt.
Bước 5: Khi nước sôi thì bạn trút rau củ bao gồm măng, dứa và cà chua vào nấu chín, nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi cho nước cốt canh vào tạo độ chua, thêm hành ngò, ớt thái lát vào, hạ lửa nhỏ để giữ nhiệt là xong.
Khi ăn bạn trình bày nồi lẩu lên bàn, thêm rau ăn lẩu và bún xung quanh và bắt đầu nhúng rau vào thưởng thức thôi nào. Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là đầu cá chín, nước dùng phải trong và có vị chua của măng, không tanh, ăn kèm rau nhúng và bún cực ngon.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả