Cá rô phi nướng giấy bạc luôn là một trong các món ngon từ cá rất được ưa chuộng đơn giản bởi vì những món nướng luôn giữ được hương vị chuẩn nhất của thực phẩm. Thịt cá ngọt và dai, khi nướng sẽ dậy mùi thơm khó cưỡng.

Trên blog cũng đã có nhiều bài chia sẻ công thức chế biến các món nướng ngon, hấp dẫn như cá kèo nướng muối ớt, cá lóc nướng hay hàu nướng mỡ hành… Hôm nay chúng ta sẽ tham khảo một món ăn khác mà nguyên liệu dễ chuẩn bị và rẻ hơn rất nhiều, đó là cá rô phi nướng giấy bạc.

Cách làm cá rô phi bọc giấy bạc không quá cầu kì, thời gian cũng không quá lâu. Nếu thực hành thành công, đây sẽ là một món ăn tuyệt vời để bạn bổ sung vào thực đơn cho cả nhà đấy.

Cách nướng cá rô phi với giấy bạc

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm cá rô phi nướng giấy bạc thơm cay tuyệt hảo - YummyDay

Để món cá rô phi nướng giấy bạc được ngon thì bạn phải chọn được cá to, mình hơi dày một chút. Ngoài ra các nguyên liệu để làm nước sốt dùng ướp cá cũng không thể thiếu.

  • 1 con cá rô phi lớn
  • 2 muỗng canh mẻ
  • 1 muỗng cà phê mắm tôm
  • Hành khô, tỏi băm nhỏ
  • Nghệ xay
  • Riềng giã nhỏ
  • Ớt, lá chanh, hành lá
  • Các loại gia vị khác

Công thức làm cá rô phi giấy bạc

Sơ chế

Bước 1: Cá sau khi mua về bạn đánh bớt vảy, bỏ mang, bỏ ruột sau đó rửa lại cho sạch bằng nước lạnh.

Dùng dao nhỏ khứa vài đường chéo lên thân cá để khi ướp và nướng cá thấm nhanh hơn.

Làm sạch cá rô phi để chuẩn bị ướp
Làm sạch cá rô phi để chuẩn bị ướp

Bước 2: Đun nóng ít dầu ăn sau đó cho hành khô, riềng, tỏi vào phi lên cho thơm.

Khi hành tỏi thơm rồi thì cho thêm nửa muỗng hạt nêm, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào, gần nửa muỗng mì chính, nửa muỗng đường, 1 muỗng nhỏ mắm tôm, 2 muỗng mẻ cùng với ít nghệ xay vào chung và đun lên cho tới khi nước sốt này hơi quánh lại.

Làm nước sốt
Làm nước sốt chấm cá rô phi nướng giấy bạc

Bước 3: Rắc thêm chút tiêu rồi dùng nước sốt này quét đều lên mình cá, để ướp khoảng 1-2 tiếng cho cá thấm đầu gia vị từ nước sốt.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm tôm kho tàu ăn cơm cực đơn giản

Chế biến

Bước 4: Trải giấy bạc ra, lót vào một vài lá chanh và cho cá lên trên, sau đó cuốn giấy bạc lại thật kín.

Bật lò nướng ở mức 200 độ C rồi cho cá vào nướng trong khoảng 20 phút là cá chín.

Bọc cá lại bằng giấy bạc và đem nướng
Bọc cá lại bằng giấy bạc và đem nướng

Nếu không có lò nướng thì bạn có thể nướng bằng bếp than hay bếp nướng điện, tuy nhiên khi nướng bạn phải nhớ canh để lật mặt cá, tránh cá chín không đều.

Vậy là bạn đã chế biến xong món cá rô phi nướng giấy bạc rồi, nướng xong đảm bảo chỉ cần ngửi mùi thơm thôi là bạn đã ngất ngây rồi.

Mở giấy bạc ra, rắc thêm ít hành lá, ớt thái mỏng vào và thưởng thức thôi nào.

Cách làm cá rô phi nướng giấy bạc thơm cay tuyệt hảo - YummyDay

Cá rô phi nướng giấy bạc

Cá rô phi nướng giấy bạc luôn là một món ăn được ưa chuộng đơn giản bởi vì những món nướng luôn giữ được hương vị chuẩn nhất của thực phẩm. Thịt cá ngọt và dai, khi nướng sẽ dậy mùi thơm khó cưỡng.
In Pin
Thể Loại: Món chính, Món nhậu
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: Cá, cá nướng, cá rô phi, nướng giáy bạc
Chế biến: 15 mins
Nấu: 45 mins
Tổng thời gian: 1 hr
Phục vụ: 4 người
Calories: 320kcal
Cost: 80.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 1 con cá rô phi lớn
  • 2 muỗng canh mẻ
  • 1 muỗng cà phê mắm tôm
  • Hành khô (tỏi băm nhỏ)
  • Nghệ xay
  • Riềng giã nhỏ
  • Ớt (lá chanh, hành lá)
  • Các loại gia vị khác
  • Công thức làm cá rô phi giấy bạc

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1: Cá sau khi mua về bạn đánh bớt vảy, bỏ mang, bỏ ruột sau đó rửa lại cho sạch bằng nước lạnh.
  • Dùng dao nhỏ khứa vài đường chéo lên thân cá để khi ướp và nướng cá thấm nhanh hơn.
  • Bước 2: Đun nóng ít dầu ăn sau đó cho hành khô, riềng, tỏi vào phi lên cho thơm.
  • Khi hành tỏi thơm rồi thì cho thêm nửa muỗng hạt nêm, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào, gần nửa muỗng mì chính, nửa muỗng đường, 1 muỗng nhỏ mắm tôm, 2 muỗng mẻ cùng với ít nghệ xay vào chung và đun lên cho tới khi nước sốt này hơi quánh lại.
  • Bước 3: Rắc thêm chút tiêu rồi dùng nước sốt này quét đều lên mình cá, để ướp khoảng 1-2 tiếng cho cá thấm đầu gia vị từ nước sốt.
Chế biến
  • Bước 4: Trải giấy bạc ra, lót vào một vài lá chanh và cho cá lên trên, sau đó cuốn giấy bạc lại thật kín.
  • Bật lò nướng ở mức 200 độ C rồi cho cá vào nướng trong khoảng 20 phút là cá chín.
  • Nếu không có lò nướng thì bạn có thể nướng bằng bếp than hay bếp nướng điện, tuy nhiên khi nướng bạn phải nhớ canh để lật mặt cá, tránh cá chín không đều.
  • Vậy là bạn đã chế biến xong món cá rô phi nướng giấy bạc rồi, nướng xong đảm bảo chỉ cần ngửi mùi thơm thôi là bạn đã ngất ngây rồi.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Nếu nhà bạn không có lò nướng, hoặc lò than thì bạn cũng có thể nướng cá rô phi giấy bặc trong nồi chiên không dầu với nhiệt độ trên 200 độ C

Dinh dưỡng

Serving: 1serving | Calories: 320kcal | Carbohydrates: 11g | Protein: 43g | Fat: 11g
Hữu ích dành cho bạn  Cháo cá hồi nấu với rau gì? Top 4 món cháo cá hồi cho bé ăn dặm

Tuy có mất nhiều thời gian chờ ướp cá nhưng nhìn chung món cá rô phi nướng này khá đơn giản, các công đoạn cũng ít mà hương vị thì lại không thể chê.

Vậy nên thi thoảng hãy chuẩn bị để đối món cho gia đình hay làm thành các món nhậu ngon để đãi bạn bè đều rất tuyêt, đặc biệt là trong những ngày lạnh nhé!

Shopping Cart
Scroll to Top