Cách làm mì xào trứng cực ngon mà lại đơn giản dưới đây sẽ là giải pháp tuyệt vời dành cho những chị em vốn đã có quỹ thời gian nấu nướng hạn hẹp nhưng vẫn muốn có được một món ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng.

Cuộc sống hiện đại khiến mọi người luôn bận rộn, vì vậy mà những món ăn có cách chế biến đơn giản như trứng chiên cà chua hay su hào xào trứng rất được ưa chuộng.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm một món ăn cũng ngon và chế biến nhanh không kém, đó là mì xào trứng. Chỉ với vài phút là bạn sẽ có ngay một bữa sáng với đầy đủ rau, mì và trứng thịnh soạn, cùng bắt đầy ngay nhé.

Cách làm mì tôm xào trứng cực nhanh

Chuẩn bị nguyên liệu

2 cách làm mì xào trứng nhanh gọn mà thơm ngon hấp dẫn cho bữa sáng

  • 1 hoặc 2 gói tôm
  • 1 quả trứng
  • Một ít rau để xào ăn kèm, Bếp thường chọn rau cải, còn mọi người thích rau nào cũng được miễn hợp khẩu vị.
  • 1 củ hành khô
  • Một ít rau thơm và hành lá
  • Cùng các loại gia vị mắm, muối, dầu ăn khác…

Khá đơn giản phải không nào, nguyên liệu trên thì hầu như bạn chỉ cần mở tủ lạnh là nhà nào cũng có đầy đủ, không phải mua sắm gì mất thời gian.

Cách nấu mì xào trứng ngon

Sơ chế

Bước 1: Đun một ít nước sôi rồi cho mì vào trụng sơ qua, khi nào thấy các sợi mì tách nhau ra thì bạn vớt ra và tráng qua nước lạnh để sợi mì săn lại. Trút vào rổ để ráo nước.

Trụng mì
Trụng mì

Hành khô bạn lột vỏ rồi băm nhỏ, hành lá rửa sạch sau đó thái nhỏ, rau thơm bạn chỉ cần rửa sạch rồi để ráo nước là được.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm ốc mỡ xào me chua cay ngon tuyệt

Chế biến

Bước 2: Bạn chuẩn bị chảo và đun nóng một ít dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành băm vào phi lên cho thật thơm, tiếp theo cho rau vào đảo đều tay, bạn xào tới khi nào thấy rau vừa chín, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi trút ra đĩa.

Xào rau
Xào rau ăn kèm mì xào trứng

Bước 3: Tận dụng chảo, lại đun tiếp dầu ăn. Khi dầu ăn nóng thì bạn mở lửa to và cho mì vào xào cho tới khi mì chín, lúc này bạn cho rau vào lại và xào chung với mì thêm 1 phút thì tắt bếp, trút cả 2 nguyên liệu ra đĩa.

Xào chín mì
Xào chín mì

Bước 4: Bạn tiếp tục đun nóng dầu trên chảo rồi đập trứng vào chiên theo kiểu ốp la, tới khi nào trứng chín đúng ý của bạn thì tắt bếp là xong.

Nếu không thích ăn ốp la bạn cũng hoàn thàn có thể đánh trứng và xào theo kiểu tráng trứng miếng hoặc tráng vụn đều được.

Ốp mì
Ốp mì

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món mì tôm xào trứng rồi, khi ăn bạn trút mì và rau ra đĩa, trải trứng ốp la hoặc trứng tráng lên trên, thêm vài cọng rau thơm, dưa leo.

Thưởng thức thôi nào
Thưởng thức thôi nào

Lưu ý: Nếu bạn tráng trứng vụn thì trước khi ăn bạn cho mì và rau vào chung với trứng trộn đều, sau đó trút ra đĩa, trình bày thêm rau thơm là được.

1 12

Mì xào trứng

Cách làm mì xào trứng cực ngon mà lại đơn giản dưới đây sẽ là giải pháp tuyệt vời dành cho những chị em vốn đã có quỹ thời gian nấu nướng hạn hẹp nhưng vẫn muốn có được một món ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng.
In Pin
Thể Loại: Ăn sáng, Món chính
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: Mì, Mì xào, Trứng
Chế biến: 10 mins
Nấu: 20 mins
Tổng thời gian: 30 mins
Phục vụ: 2 người
Calories: 300kcal
Cost: 40.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 1 hoặc 2 gói mì tôm
  • 1 quả trứng
  • Một ít rau để xào ăn kèm (Bếp thường chọn rau cải, còn mọi người thích rau nào cũng được miễn hợp khẩu vị.)
  • 1 củ hành khô
  • Một ít rau thơm và hành lá
  • Cùng các loại gia vị mắm (muối, dầu ăn khác...)
Hữu ích dành cho bạn  Cách làm vịt chiên nước mắm ngon đậm đà

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1: Đun một ít nước sôi rồi cho mì vào trụng sơ qua, khi nào thấy các sợi mì tách nhau ra thì bạn vớt ra và tráng qua nước lạnh để sợi mì săn lại. Trút vào rổ để ráo nước.
  • Hành khô bạn lột vỏ rồi băm nhỏ, hành lá rửa sạch sau đó thái nhỏ, rau thơm bạn chỉ cần rửa sạch rồi để ráo nước là được.
Chế biến
  • Bước 2: Bạn chuẩn bị chảo và đun nóng một ít dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành băm vào phi lên cho thật thơm, tiếp theo cho rau vào đảo đều tay, bạn xào tới khi nào thấy rau vừa chín, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi trút ra đĩa.
  • Bước 3: Tận dụng chảo, lại đun tiếp dầu ăn. Khi dầu ăn nóng thì bạn mở lửa to và cho mì vào xào cho tới khi mì chín, lúc này bạn cho rau vào lại và xào chung với mì thêm 1 phút thì tắt bếp, trút cả 2 nguyên liệu ra đĩa.
  • Bước 4: Bạn tiếp tục đun nóng dầu trên chảo rồi đập trứng vào chiên theo kiểu ốp la, tới khi nào trứng chín đúng ý của bạn thì tắt bếp là xong.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Khi ăn bạn trút mì và rau ra đĩa, trải trứng ốp la hoặc trứng tráng lên trên, thêm vài cọng rau thơm, dưa leo.

Dinh dưỡng

Serving: 1serving | Calories: 300kcal | Carbohydrates: 8g | Protein: 34g | Fat: 12g | Calcium: 11mg

Cách làm mì xào trứng quá đơn giản phải không nào, nhìn thì nhiều bước nhưng thực ra chế biến chưa tới 10 phút đâu. Nếu không có thời gian thì đây là một món tuyệt vời để bạn chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà đấy, chúc bạn ngon miệng.

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu gà đá hầm sả cực sáng tạo

Nếu bạn vẫn còn đam mê với các món mì nhưng vẫn không biết nấu món mì gì cho ngon hấp dẫn mà không bị ngán thì hãy thử ngay 11 cách nấu mì ngon “đổi gió” cho cả nhà ngay sau đây nhé! Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top