Mì là một nguyên liệu hết sức quen thuộc với chị em nội trợ chúng ta. Sợi mì tươi dài, dai biến tấu thành biết bao cách nấu mì ngon như các món mì xào hải sản, mì cay, mì nước…
Một tô mì nóng hổi, bốc khói nghi ngút luôn luôn là món ăn kích thích bao tử của tất cả mọi người. Không chỉ người lớn mà ngay cả các bạn nhỏ cũng rất yêu thích các món ăn từ mì.
11 Cách nấu mì ngon lạ miệng, “ đổi gió” cho cả nhà
Nếu gia đình bạn đã quá ngán ngẫm với những bữa cơm gia đình, cùng các món ăn thông thường nhàm chán thì bạn có thể đổi gió với 11 cách nấu mì ngon, lạ miệng, cực kì hấp dẫn dưới đây của Bà Bầu Năng Động. Mỗi món mì sẽ có một hương vị độc lạ rất riêng, chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn “đã thèm”.
Bạn đã biết cách nấu, luộc mì ngon đúng chuẩn
Đôi với một số loại mì có thể bỏ vào nấu trực tiếp. Tuy nhiên, có một số loại mì cần phải trụng luộc trước cho mì có thời gian chin, nở. Vậy, bạn đã biết cách luộc mì như thế nào cho chuẩn chưa?
Cách nấu mì ngon không bị dính
Nấu mì trong chảo hoặc nồi lớn, với túi mì ý khoảng 500g bạn sẽ cần 4 lít nước để nấu giúp cọng mì không quấn lấy nhau. Với các loại mì khô thì có thể ít nước hơn nhưng vẫn phải đảm bảo nước ngập hết phần vắt mì
Thêm dầu ăn và muối vào nước giúp sợi mì không bị dính, đồng thời sợi mì sẽ đậm vị hơn.
Nếu vẫn sợ sợi mì sau khi vớt ra để ráo bị dính, bạn có thể phi thơm mỡ hành, kèm một chút bơ, trộn đều vào sợi mì khi đã ráo nước. Như vậy sợi mì sẽ không bị dính dù đã vớt ra ngoài và rất thơm ngon.
Để cọng mì khi nấu không gãy nát
Cách nấu để cọng mì Ý không bị nát khi nấu bạn nên cho mì vào khi nước sôi, sau 30 giây phần mì ngập trong nước sẽ bắt đầu mềm, lúc này bạn dùng kẹp khuấy nhẹ cho toàn bộ mì ngập trong nước.
Không khuấy quá nhiều sẽ làm sợi mì dễ gãy nát, nên dùng kẹp gắp khuấy nhẹ theo vòng tròn giúp sợ mình tơi không dính và chín đều.
Cách đo thời gian nấu mì chuẩn ngon
Sợi mì ngon không nên luộc quá mềm, sợi mì phải còn độ dai và đàn hồi, đậm vị do đó bạn nên chú ý thời gian nấu mì.
- Mì Ý có sợi mì dày hay nui 12 – 15 phút.
- Cọng mì Ý nhỏ: 5 – 8 phút.
- Cọng mì tươi: 3 – 5 phút.
- Mì có nhân như ravioli: 8 – 12 phút tùy kích thước và độ dày của bột.
Lưu ý khi nấu mì
Cách để nấu mì ngon có sốt hải sản là nên luộc sợi mì còn hơi cứng, như vậy khi chế biến với sốt sợi mì sẽ có thêm thời gian chín cũng như thấm nước sốt hơn.
Nhiều bạn thường thích thêm phô mai cho món mì Ý, bạn nên rắc phô mai lên trên mì đối với mì Ý xào, với món mì Ý đút lò nên dùng phô mai dạng sợi. Với nui hoặc mì Ý có nhân nên dùng phô mai dạng miếng mỏng hoặc sợi, thêm vào khi mì gần chín.
Kết
Nấu ăn không phải chỉ đến giết thời gian mà là cách rèn luyện lối sống chủ động. Thỉnh thoảng chị em nấu các món mì vừa ngon lại hấp dẫn này để cả nhà thương thức nhé!
Hy vọng rằng với 11 cách nấu mì ngon phía trên của Bà Bầu Năng Động chi sẻ bạn sẽ có được những bữa ăn dễ làm mà vẫn ngon miệng và ngon mắt.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả