Mì là một nguyên liệu hết sức quen thuộc với chị em nội trợ chúng ta. Sợi mì tươi dài, dai biến tấu thành biết bao cách nấu mì ngon như các món mì xào hải sản, mì cay, mì nước…

Một tô mì nóng hổi, bốc khói nghi ngút luôn luôn là món ăn kích thích bao tử của tất cả mọi người. Không chỉ người lớn mà ngay cả các bạn nhỏ cũng rất yêu thích các món ăn từ mì.

11 Cách nấu mì ngon lạ miệng, “ đổi gió” cho cả nhà

Tổng hợp 7 cách nấu mì chay biến tấu món ăn mới lạ cho bữa chay thêm ngon

Nếu gia đình bạn đã quá ngán ngẫm với những bữa cơm gia đình, cùng các món ăn thông thường nhàm chán thì bạn có thể đổi gió với 11 cách nấu mì ngon, lạ miệng, cực kì hấp dẫn dưới đây của Bà Bầu Năng Động. Mỗi món mì sẽ có một hương vị độc lạ rất riêng, chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn “đã thèm”.

Tất cả
kèm cơm (1)
Món chính (8)
Món nhậu (1)
Món nước (1)
Món tiệc (4)
Ăn sáng (8)
Ăn vặt (1)
1 12
Mì xào trứng

Cách làm mì xào trứng cực ngon mà lại đơn giản dưới đây sẽ là giải pháp tuyệt vời dành cho những chị em vốn đã có quỹ thời gian nấu nướng

Hướng Dẫn Cách Làm Mì Gói Xào Thịt Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Mì xào bò
Mì xào bò là món ăn được nhiều người yêu thích, bởi nó đáp ứng được các tiêu chí cả về thời gian lẫn dinh dưỡng.
Công Thức Nấu Mì Quảng Gà Miền Trung Tại Nhà Ngon Không Cưỡng Nổi
Mì quảng gà Đà Nẵng
Mì quảng gà Đà Nẵng là món ăn hoà quyện giữa sợi mì dai, thịt gà ngọt cùng nước dùng được nấu đậm đà khiến người ăn không dễ quên.
Cách làm miến xào cua biển đẳng cấp chuẩn công thức nhà hàng
Miến xào cua
Miến xào cua là món ăn khá đặc sắc và được nhiều người yêu thích. Chứa nhiều canxi, hương vị thơm ngon lại còn nhiều màu sắc, đây sẽ là món ăn…
2 cách nấu mì cay hải sản chuẩn công thức Hàn Quốc
Mì cay
Mì cay chắc hẳn là món ăn không còn xa lạ với nhiều người, là một món có xuất xứ từ Hàn Quốc, mì cay nhanh chóng trở thành hiện tượng và tớ…
Công Thức Làm Mì Xào Hải Sản Ngon Tuyệt Cú Mèo
Mì xào hải sản
Mì xào hải sản không chỉ là món ăn sáng quen thuộc của nhiều người mà đây còn là đồ nhắm ưa thích của những ai thích lai rai.
Tuyệt Chiêu Nấu Mì Xào Thập Cẩm Ngon
Mì xào thập cẩm
Mì xào thập cẩm với những nguyên liệu đa dạng và đầy màu sắc, được xào chín, nêm nếm đậm đà sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa sá…
Chia Sẻ Cách Nấu Miến Gà Đơn Giản, Hấp Dẫn Cần Biết
Cách làm mì ý sốt kem phô mai ngon tuyệt tại nhà
Mì ý sốt kem
Mì ý sốt kem với công thức mới lạ hơn, kết hợp với phô mai và tôm, bạn sẽ có ngay một món ăn nhiều dinh dưỡng, lại thơm ngon không kém…
Cách làm mì tương đen chuẩn Hàn Quốc tại nhà
Mì tương đen
Mì tương đen là món ăn mà khi nhắc đến chắc hẳn ai xem phim Hàn Quốc đều biết, món mì sợi to với phần tương đen khiến nhiều người tò mò không…
Mì Xào Giòn|Cách Làm Mì Xào Giòn Hải Sản Thập Cẩm| Món Ngon Mẹ Nấu - YouTube
Mì xào giòn
Mì xào giòn là món ăn bắt nguồn từ Trung Hoa, nhưng được rất nhiều người Việt ưa thích và thưởng thức thường xuyên.

Bạn đã biết cách nấu, luộc mì ngon đúng chuẩn

Mì ý có hàng trăm loại khác nhau tùy theo hình dáng của chúng

Đôi với một số loại mì có thể bỏ vào nấu trực tiếp. Tuy nhiên, có một số loại mì cần phải trụng luộc trước cho mì có thời gian chin, nở. Vậy, bạn đã biết cách luộc mì như thế nào cho chuẩn chưa?

Cách nấu mì ngon không bị dính

Thêm muối và dầu ăn vào nước luộc

Nấu mì trong chảo hoặc nồi lớn, với túi mì ý khoảng 500g bạn sẽ cần 4 lít nước để nấu giúp cọng mì không quấn lấy nhau. Với các loại mì khô thì có thể ít nước hơn nhưng vẫn phải đảm bảo nước ngập hết phần vắt mì 

Thêm dầu ăn và muối vào nước giúp sợi mì không bị dính, đồng thời sợi mì sẽ đậm vị hơn.

Nếu vẫn sợ sợi mì  sau khi vớt ra để ráo bị dính, bạn có thể phi thơm mỡ hành, kèm một chút bơ, trộn đều vào sợi mì khi đã ráo nước. Như vậy sợi mì sẽ không bị dính dù đã vớt ra ngoài và rất thơm ngon.

Hữu ích dành cho bạn  Tại sao uống thuốc tránh thai vẫn có thai?

Để cọng mì khi nấu không gãy nát

Cách nấu để cọng mì Ý không bị nát khi nấu bạn nên cho mì vào khi nước sôi, sau 30 giây phần mì ngập trong nước sẽ bắt đầu mềm, lúc này bạn dùng kẹp khuấy nhẹ cho toàn bộ mì ngập trong nước.

Không khuấy quá nhiều sẽ làm sợi mì dễ gãy nát, nên dùng kẹp gắp khuấy nhẹ theo vòng tròn giúp sợ mình tơi không dính và chín đều.

Không khuấy nhiều làm cọng mì nát

Cách đo thời gian nấu mì chuẩn ngon

Sợi mì ngon không nên luộc quá mềm, sợi mì phải còn độ dai và đàn hồi, đậm vị do đó bạn nên chú ý thời gian nấu mì.

  • Mì Ý có sợi mì dày hay nui 12 – 15 phút.
  • Cọng mì Ý nhỏ: 5 – 8 phút.
  • Cọng mì tươi: 3 – 5 phút.
  • Mì có nhân như ravioli: 8 – 12 phút tùy kích thước và độ dày của bột.

Không nên luộc mì quá lâu

Lưu ý khi nấu mì

Cách để nấu mì ngon có sốt hải sản là nên luộc sợi mì còn hơi cứng, như vậy khi chế biến với sốt sợi mì sẽ có thêm thời gian chín cũng như thấm nước sốt hơn.Lưu ý khi nấu mì ý

Nhiều bạn thường thích thêm phô mai cho món mì Ý, bạn nên rắc phô mai lên trên mì đối với mì Ý xào, với món mì Ý đút lò nên dùng phô mai dạng sợi. Với nui hoặc mì Ý có nhân nên dùng phô mai dạng miếng mỏng hoặc sợi, thêm vào khi mì gần chín.

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu cháo cá lóc rau đắng thơm ngon, không bị tanh

Kết

Cách Làm Mì Cay 🔥 Ngon & Hấp Dẫn Nhất 2022 - Thật Là Ngon

Nấu ăn không phải chỉ đến giết thời gian mà là cách rèn luyện lối sống chủ động. Thỉnh thoảng chị em nấu các món mì vừa ngon lại hấp dẫn này để cả nhà thương thức nhé!

Hy vọng rằng với 11 cách nấu mì ngon phía trên của Bà Bầu Năng Động chi sẻ bạn sẽ có được những bữa ăn dễ làm mà vẫn ngon miệng và ngon mắt.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top