Mì xào thập cẩm với những nguyên liệu đa dạng và đầy màu sắc, được xào chín, nêm nếm đậm đà sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của bạn và gia đình.

Các món mì xào luôn là lựa chọn ưu tiên của nhiều người cho bữa sáng, nổi bật nhất có lẽ là cách làm mì xào trứng và mì xào bò.

Nếu bạn không thích các món ăn quá đơn điệu thì món mì xào thập cẩm với màu sắc tươi sáng chắc chắn là một sự lựa chọn không tồi, vừa ngon vừa dễ làm.

Với cách làm mì xào thập cẩm sau đây, bạn sẽ chỉ mất vài phút để sơ chế và chế biến ra một đĩa mì xào tuyệt vời. Nếu bạn đang băn khoăn không biết chuẩn bị bữa sáng gì cho cả nhà thì đừng bỏ qua công thức sau nhé.

Cách làm mì xào thập cẩm đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Tuyệt Chiêu Nấu Mì Xào Thập Cẩm Ngon

  • 1 gói mì tôm
  • 30g thịt heo
  • 1 quả trứng gà
  • 25g ớt chuông
  • 25g đậu hà lan
  • 20g hành lá
  • 10ml nước tương
  • Dầu ăn và các gia vị mắm muối khác…

Phần nguyên liệu trên để chuẩn bị cho khoảng 2 người ăn, nếu bạn cần chuẩn bị nhiều hơn hay ăn khoẻ hơn thì cứ theo tỉ lệ mà thêm cho đủ nhé.

Cách nấu mì xào thập cẩm

Sơ chế

  • Thịt bạn sơ chế bằng cách rửa sạch, thái lát mỏng sau đó để ráo nước. Tiếp theo bạn cho thịt vào chung với nước tương, trộn đều và ướp vài phút cho thấm.
Ướp thịt
Ướp thịt xào mì thập cẩm
  • Ớt chuông bạn rửa sạch sau đó thái lát mỏng hoặc cắt miếng vuông đều được. Hành lá rửa sạch và cắt khúc gần bằng ngón tay, đậu Hà Lan bạn rửa sạch và để ráo nước.
  • Đun sôi một nồi nước nhỏ và cho mì gói vào trụng sơ qua cho mì hơi chín mềm, bạn trụng vài phút là được đừng để mì chín quá khi xào sẽ bị nát.
Trụng mì
Trụng mì

Chế biến

Bước 1: Đun nóng chút dầu ăn trên chảo, khi dầu chín thì bạn cho lần lượt thịt, đậu Hà Lan và hành lá vào xào sơ, khi thấy thịt hơi săn lại thì bạn chêm chút nước và đậy nắp.

Xào thịt và đậu
Xào thịt và đậu

Bước 2: Để xào mì thập cẩm, bạn chuẩn bị một chảo khác, đun nóng dầu ăn và đập trứng vào chiên, bạn nhớ dùng đũa đánh cho trứng vỡ ra nhé. Trứng gần chín thì bạn cho ớt chuông vào xào chung cho tới khi trứng chín.

Chiên trứng và ớt
Chiên trứng và ớt

Bước 3: Bạn trút chảo trứng và ớt chuông vào trong chảo thịt, cho tiếp phần mì đã trụng vào và đảo đều cho các nguyên liệu trộn vào nhau. Nêm thêm ít nước tương và gia vị cho vừa miệng, đảo vài cái nữa rồi tắt bếp là xong.

Trút mì vào xào chung với thịt là xong
Trút vào xào chung với thịt là xong

Vậy là bạn đã hoàn thành món mì xào này rồi, yêu cầu món ăn rất đơn giản, mì phải chín tới và không được nát, thịt nạc chín mềm, ớt chuông phải đẹp mắt. Khi ăn bạn chỉ cần trút ra đĩa, có thể ăn kèm với dưa leo hoặc cà chua thái lát mỏng rất hợp.

Tuyệt Chiêu Nấu Mì Xào Thập Cẩm Ngon

Mì xào thập cẩm

Mì xào thập cẩm với những nguyên liệu đa dạng và đầy màu sắc, được xào chín, nêm nếm đậm đà sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của bạn và gia đình.
Hữu ích dành cho bạn  Top 3 cách làm gà kho gừng ngon đậm đà khó cưỡng
In Pin
Thể Loại: Ăn sáng
Ẩm Thực: v
Từ khóa: Mì, Mì xào
Chế biến: 15 mins
Nấu: 15 mins
Tổng thời gian: 30 mins
Phục vụ: 4 người
Calories: 350kcal
Cost: 100.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 1 gói mì tôm
  • 30 g thịt heo
  • 1 quả trứng gà
  • 25 g ớt chuông
  • 25 g đậu hà lan
  • 20 g hành lá
  • 10 ml nước tương
  • Dầu ăn và các gia vị mắm muối khác...

Cách làm

Sơ chế
  • Thịt bạn sơ chế bằng cách rửa sạch, thái lát mỏng sau đó để ráo nước. Tiếp theo bạn cho thịt vào chung với nước tương, trộn đều và ướp vài phút cho thấm.
  • Ớt chuông bạn rửa sạch sau đó thái lát mỏng hoặc cắt miếng vuông đều được. Hành lá rửa sạch và cắt khúc gần bằng ngón tay, đậu Hà Lan bạn rửa sạch và để ráo nước.
  • Đun sôi một nồi nước nhỏ và cho mì gói vào trụng sơ qua cho mì hơi chín mềm, bạn trụng vài phút là được đừng để mì chín quá khi xào sẽ bị nát.
Chế biến
  • Bước 1: Đun nóng chút dầu ăn trên chảo, khi dầu chín thì bạn cho lần lượt thịt, đậu Hà Lan và hành lá vào xào sơ, khi thấy thịt hơi săn lại thì bạn chêm chút nước và đậy nắp.
  • Bước 2: Để xào mì thập cẩm, bạn chuẩn bị một chảo khác, đun nóng dầu ăn và đập trứng vào chiên, bạn nhớ dùng đũa đánh cho trứng vỡ ra nhé. Trứng gần chín thì bạn cho ớt chuông vào xào chung cho tới khi trứng chín.
  • Bước 3: Bạn trút chảo trứng và ớt chuông vào trong chảo thịt, cho tiếp phần mì đã trụng vào và đảo đều cho các nguyên liệu trộn vào nhau. Nêm thêm ít nước tương và gia vị cho vừa miệng, đảo vài cái nữa rồi tắt bếp là xong.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Yêu cầu món ăn rất đơn giản, mì phải chín tới và không được nát, thịt nạc chín mềm, ớt chuông phải đẹp mắt. Khi ăn bạn chỉ cần trút ra đĩa, có thể ăn kèm với dưa leo hoặc cà chua thái lát mỏng rất hợp.

Dinh dưỡng

Serving: 1serving | Calories: 350kcal | Carbohydrates: 21g | Protein: 34g | Fat: 8g | Vitamin A: 13IU | Vitamin C: 11mg | Calcium: 11mg
Hữu ích dành cho bạn  Cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi

Hy vọng với cách làm mì xào thập cẩm mà Bếp hướng dẫn ở trên, bạn đã có thêm một công thức bỏ túi thật đơn giản để chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà, chúc bạn thành công.

Ngoài món mì xào thập cẩm thì vẫn còn vô vàn những món mì xào hấp dẫn khác. Nếu có thời gian hãy thử ngay 11 cách nấu mì ngon “đổi gió” cho cả nhà sau đây nhé! Chắc chắn sẽ đánh gục vị giác cả gia đình. 

Shopping Cart
Scroll to Top