Với cách làm tương cà chua thật đơn giản sau, bạn sẽ tự mình chuẩn bị được một món ăn đa năng, có thể dùng làm sốt chấm, nấu canh chua với sự đảm bảo về vệ sinh thực phẩm.

Tương cà chua là loại nước sốt quen thuộc đối với người Việt khi có thể ăn kèm với nhiều loại thực phẩm như bánh mì, thịt nướng… và đặc biệt có thể bảo quản ăn dần rất lâu.

Nhiều người lo ngại tương cà chua trên thị trường không đảm bảo vệ sinh, với công thức cực đơn giản dưới đây, bạn chỉ phải chuẩn bị những nguyên liệu rất rẻ và một vài công đoạn là có thể thực hiện món ăn kèm này. Cùng bắt đầu nhé.

Cách làm tương cà chua để được lâu

Chuẩn bị nguyên liệu

Tương Cà | Tự làm tương cà tại nhà thơm ngon để được lâu không lo hoá chất  - YouTube

  • 1kg cà chua chín
  • 3 thìa nước cốt chanh
  • 200g đường trắng
  • 1 trái ớt
  • 1 củ hành tây
  • 1 muỗng nhỏ gừng băm
  • 2 muỗng nhỏ muối

Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị máy xay và hũ đựng nữa nhé, bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ.

Cách làm tương cà chua ăn dần

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần lột vỏ cà chua, để lột vỏ được dễ bạn cần rửa sạch cà chua, sau đó khứa 2 đường vuông góc từ núm cà.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm bò lúc lắc tại nhà ngon mềm

Tiếp theo đun sôi một nồi nước, cho cà chua vào đun tới khi nào thấy da cà chua hơi nhăn lại thì vớt ra và thả ngay vào nước lạnh. Khi cà chua nguội thì bắt đầu lột vỏ, lúc này vỏ cà chua đã tách ra lột rất dễ.

Lột vỏ cà chua
Lột vỏ cà chua

Bước 2: Với cách làm tương cà chua này, cà chua sau khi lột vỏ bạn cần cắt nhỏ, hành tây, ớt và gừng bạn cũng băm nhỏ tương tự sau đó cho tất cả vào máy xay, xay hỗn hợp trên cho nhuyễn.

Xay nhuyễn
Xay nhuyễn

Mẹo: nếu không có máy xay thì bạn có thể làm tương cà chua bằng cách băm tay cho thật nhuyễn, ở bước đun sôi thì bạn dùng muỗng lớn dầm nát thêm là được.

Bước 3: Bạn chuẩn bị nồi và mở lửa vừa, sau đó cho hỗn hợp cà chua trên vào đun như vậy khoảng 1 tiếng, lúc nào sốt cà chua sánh lại vừa ý thì bạn cho vào 3 thìa nước cốt chanh, khuấy đều rồi tắt bếp là xong.

Nấu tương cà cho sánh vừa ý
Nấu tương cà cho sánh vừa ý

Chờ sốt nguội thì bạn cho vào hũ hoặc hộp đựng, đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần. Nếu bảo quản đúng cách bạn có thể  lưu trữ tới tận 3 tháng đấy, rất tuyệt phải không nào.

Cách làm tương cà chua không khó như bạn nghĩ đúng không nào, nguyên liệu rẻ, quy trình đơn giản, chẳng có lý do gì bạn không tự mình chuẩn bị món ăn này để đảm bảo vệ sinh cho gia đình phải không nào.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm chè Thái sầu riêng ngon không kém ngoài hàng

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top