Tương cà chua là loại nước sốt quen thuộc đối với người Việt khi có thể ăn kèm với nhiều loại thực phẩm như bánh mì, thịt nướng... và đặc biệt có thể bảo quản ăn dần rất lâu.
Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần lột vỏ cà chua, để lột vỏ được dễ bạn cần rửa sạch cà chua, sau đó khứa 2 đường vuông góc từ núm cà.
Tiếp theo đun sôi một nồi nước, cho cà chua vào đun tới khi nào thấy da cà chua hơi nhăn lại thì vớt ra và thả ngay vào nước lạnh. Khi cà chua nguội thì bắt đầu lột vỏ, lúc này vỏ cà chua đã tách ra lột rất dễ.
Bước 2: Với cách làm tương cà chua này, cà chua sau khi lột vỏ bạn cần cắt nhỏ, hành tây, ớt và gừng bạn cũng băm nhỏ tương tự sau đó cho tất cả vào máy xay, xay hỗn hợp trên cho nhuyễn.
Mẹo: nếu không có máy xay thì bạn có thể làm tương cà chua bằng cách băm tay cho thật nhuyễn, ở bước đun sôi thì bạn dùng muỗng lớn dầm nát thêm là được.
Bước 3: Bạn chuẩn bị nồi và mở lửa vừa, sau đó cho hỗn hợp cà chua trên vào đun như vậy khoảng 1 tiếng, lúc nào sốt cà chua sánh lại vừa ý thì bạn cho vào 3 thìa nước cốt chanh, khuấy đều rồi tắt bếp là xong.
Chờ sốt nguội thì bạn cho vào hũ hoặc hộp đựng, đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Tường cà chua có thể dùng đẻ chấm với nhiều loại thực phẩm như bánh mì, thịt nướng... và đặc biệt có thể bảo quản ăn dần rất lâu.