Cách làm heo quay bằng lò nướng không khó, chỉ vài bước đơn giản là bạn có thể giải quyết được vấn đề dụng cụ phức tạp khi làm món heo quay.

Trước đây, chúng ta đã tìm hiểu qua cách làm heo quay bằng chảo, hôm nay chúng ta tiếp tục thử sức với cách làm thịt heo quay bằng lò nướng.

Không chỉ có cách làm đơn giản mà hương vị cũng không hề thua kém cách quay thịt truyền thống đâu nhé.

Hướng dẫn cách làm heo quay giòn bì bằng lò nướng

Chuẩn bị nguyên liệu

 

Cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng - A Litle Italia

  • 1kg thịt ba chỉ
  • 2 cây hành lá
  • 1 củ gừng
  • 100gr muối hột
  • 50ml giấm
  • 2 thìa cà phê bột ngũ vị hương
  • Gần 2 thìa cà phê muối
  • Nửa thìa cà phê đường trắng
  • 1 thìa canh rượu trắng
  • Giấy bạc

Phần nguyên liệu trên để chế biến cho khoảng 4 người ăn, nếu bạn có nhu cầu nhiều hoặc ít hơn thì có thể tự căn chỉnh sao cho phù hợp nhé.

Cách chọn thịt làm heo quay ngon

Cách chọn thịt lợn thơm ngon cực phẩm, không bị người bán hàng qua mặt -  VietNamNet

Heo quay sẽ ngon hơn khi bạn chọn thịt heo sữa, heo không quá già, chỉ khoảng 40kg là được.

Khi mua thịt, nên chú ý chọn thịt có độ da và lượng mỡ thích hợp. Cụ thể da nên hơi dày, lớp mỡ cân bằng với lớp nạc.

Bạn không nên chọn thịt có quá nhiều nạc, bởi sau khi quay xong thịt dễ bị khô.

Ngoài ra, thịt phải đảm bảo còn tươi ngon, màu đỏ đẹp mắt, không có dấu hiệu thâm tím hay bốc mùi khó chịu.

Thịt săn chắc, đàn hồi tốt, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào để kiểm tra.

Công thức làm heo quay bằng lò nướng

Dưới đây là các bước chi tiết để làm món heo quay bằng lò nướng, cùng bắt đầu nhé.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1. Thịt bạn cần cạo lông, rửa sạch, khi cạo lông cần nhẹ nhàng để không làm hư phần da, khiến thịt không nổ đẹp mắt khi quay.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm thịt heo quay bằng chảo cực hấp dẫn

Bước 2. Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi thái lát mỏng. Hành lá bạn cũng rửa sạch, cắt nhỏ hoặc để nguyên cũng được.

Bước 3. Bây giờ, bạn cho cả thịt, gừng và hành lá vào nồi, đổ nước ngập mặt thịt rồi đun cho tới khi sôi. Sau đó tiếp tục hạ lửa liu riu, đun 3 phút nữa thì tắt bếp, vớt thịt ra ngoài.

Sơ chế các nguyên liệu và thịt heo
Sơ chế các nguyên liệu và thịt heo

Bước 4. Lau khô thịt sau đó dùng que nhọn chọc lên phần da, nên chọc lỗ nhỏ nhưng nhiều và dày. Việc này để giúp bì heo quay bằng lò nướng nổ và giòn hơn.

Chọc lỗ lên phần da để tạo độ giòn
Chọc lỗ lên phần da để tạo độ giòn

Bước 5. Lật ngược miếng thịt lại, dùng dao sắc cứa 2 đường lên phần thịt nạc, nên cứa nông một chút, đừng để cắt sâu vào phần mỡ.

Cứa vào phần thịt nạc
Cứa vào phần thịt nạc

Tiếp đó thoa đường, muối và ngũ vị hương lên khắp mặt thịt, dùng giấy bạc bọc kín, để hở phần da rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để 3 tiếng, tốt hơn thì để qua đêm.

Bọc giấy bạc và ướp qua đêm
Bọc giấy bạc và ướp qua đêm

Chế biến heo quay bằng lò nướng

Bước 6. Thịt heo sau khi ướp qua đêm, bạn lấy ra. Trộn một hỗn hợp giấm và muối hột sau đó trải đều lên phần da heo.

Trải hỗn hợp muối giấm lên phần da
Trải hỗn hợp muối giấm lên phần da

Bước 7. Làm nóng lò nướng ở mức 180 độ C, sau đó đặt miếng thịt vào khay, cho vào lò nướng trong khoảng 1 tiếng. Sau đó lấy thịt ra, lột giấy bạc và gạt bỏ phần muối hột trên mặt da heo.

Bước 8. Chỉnh nhiệt độ lò nướng lên 220 độ C, tiếp tục cho khay thịt heo vào quay cho tới khi phần da heo chuyển sang màu cánh gián, nổ đều đẹp mắt.

Quay thịt cho tới khi lớp da chín vàng đẹp mắt
Quay thịt cho tới khi lớp da chín vàng đẹp mắt

Bước 9. Tắt lò, đợi 15 phút thì lấy thịt heo đã quay ra ngoài, cắt thành miếng vừa ăn là xong. Khi ăn bạn có thể ăn kèm với nước chấm tỏi ớt hay chua cay đều rất ngon.

Hoàn thành món thịt heo quay bằng lò nướng
Hoàn thành món thịt heo quay bằng lò nướng

Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì phần da phải giòn, nổ đẹp mắt, thịt chín mềm, béo và không bị khô.

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng

Heo quay bằng lò nướng

Cách làm heo quay bằng lò nướng không khó, chỉ vài bước đơn giản là bạn có thể giải quyết được vấn đề dụng cụ phức tạp khi làm món heo quay. dành cho những tín đồ của heo quay
In Pin
Thể Loại: Ăn kèm, Món chính, Món tiệc
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: heo, Heo quay, lò nướng
Chế biến: 15 mins
Nấu: 1 hr 30 mins
Phục vụ: 4 Người
Calories: 320kcal
Cost: 120.000 VNĐ

Dụng cụ

lò nướng nướng

Nguyên liệu
 

  • 1 kg thịt ba chỉ
  • 2 cây hành lá
  • 1 củ gừng
  • 100 gr muối hột
  • 50 ml giấm
  • 2 thìa cà phê bột ngũ vị hương
  • Gần 2 thìa cà phê muối
  • Nửa thìa cà phê đường trắng
  • 1 thìa canh rượu trắng
  • Giấy bạc
Hữu ích dành cho bạn  Cách làm thịt kho mắm ruốc đưa cơm ngày lạnh

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu
  • Bước 1. Thịt bạn cần cạo lông, rửa sạch, khi cạo lông cần nhẹ nhàng để không làm hư phần da, khiến thịt không nổ đẹp mắt khi quay.
  • Bước 2. Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi thái lát mỏng. Hành lá bạn cũng rửa sạch, cắt nhỏ hoặc để nguyên cũng được.
  • Bước 3. Bây giờ, bạn cho cả thịt, gừng và hành lá vào nồi, đổ nước ngập mặt thịt rồi đun cho tới khi sôi. Sau đó tiếp tục hạ lửa liu riu, đun 3 phút nữa thì tắt bếp, vớt thịt ra ngoài.
  • Bước 4. Lau khô thịt sau đó dùng que nhọn chọc lên phần da, nên chọc lỗ nhỏ nhưng nhiều và dày. Việc này để giúp bì heo quay bằng lò nướng nổ và giòn hơn.
  • Bước 5. Lật ngược miếng thịt lại, dùng dao sắc cứa 2 đường lên phần thịt nạc, nên cứa nông một chút, đừng để cắt sâu vào phần mỡ.
  • Tiếp đó thoa đường, muối và ngũ vị hương lên khắp mặt thịt, dùng giấy bạc bọc kín, để hở phần da rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để 3 tiếng, tốt hơn thì để qua đêm.
Chế biến heo quay bằng lò nướng
  • Bước 6. Thịt heo sau khi ướp qua đêm, bạn lấy ra. Trộn một hỗn hợp giấm và muối hột sau đó trải đều lên phần da heo.
  • Bước 7. Làm nóng lò nướng ở mức 180 độ C, sau đó đặt miếng thịt vào khay, cho vào lò nướng trong khoảng 1 tiếng. Sau đó lấy thịt ra, lột giấy bạc và gạt bỏ phần muối hột trên mặt da heo.
  • Bước 8. Chỉnh nhiệt độ lò nướng lên 220 độ C, tiếp tục cho khay thịt heo vào quay cho tới khi phần da heo chuyển sang màu cánh gián, nổ đều đẹp mắt.
  • Bước 9. Tắt lò, đợi 15 phút thì lấy thịt heo đã quay ra ngoài, cắt thành miếng vừa ăn là xong

Video hướng dẫn

Ghi chú

Khi ăn heo quay bạn có thể ăn kèm với nước chấm tỏi ớt hay chua cay đều rất ngon. Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì phần da phải giòn, nổ đẹp mắt, thịt chín mềm, béo và không bị khô.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 320kcal | Carbohydrates: 13g | Protein: 32g | Fat: 12g

Lợi ích từ món thịt heo quay

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng

Thịt heo từ lâu đã là một nguyên liệu quen thuộc trong bữa cơm người Việt, không chỉ ngon mà nó còn mang lại rất nhiều lợi ích.

  • Cụ thể, trong thịt heo có chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng với cơ thể như protein, sắt, kẽm, selen, canxi, photpho và nhiều vitamin, khoáng chất có lợi khác.
  • Lượng protein dồi dào giúp bạn tăng cường phát triển cơ bắp, bổ sung năng lượng cho cơ thể hiệu quả. Ăn thịt heo cũng giúp tăng cường canxi, là yếu tố quan trọng giúp hệ xương chắc khỏe, giảm thiểu nguy cơ loãng xương.
  • Selen, magie là những thành phần giúp kích thích trí não, cải thiện tinh thần, hạn chế mất ngủ rất tốt.
  • Ngoài ra còn có nhiều vitamin và khoáng chất giúp cải thiện hệ miễn dịch, làm sáng mắt, trị thiếu máu…
Hữu ích dành cho bạn  Cách làm vịt quay bằng lò nướng ngon tại nhà

Dù vậy, tương tự các món chiên rán khác, heo quay cũng có nhược điểm là nhiều dầu mỡ, không tốt cho những người đang mắc các vấn đề về đường huyết, huyết áp, tim mạch… Bạn nên chú ý để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Cách làm heo quay bằng lò nướng rất đơn giản phải không nào, chỉ với một ít nguyên liệu và dụng cụ đơn giản là ai cũng có thể làm được. Đừng quên tham khảo thêm món nầm lợn nướng cũng rất thơm ngon nhé.

Hãy bắt tay vào ngay để đãi cả nhà một món ngon vào dịp cuối tuần nhé.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top