Mì spaghetti sốt cà chua hay còn được gọi là mì Ý có thể nói là món ăn đặc trưng mà hầu hết mọi người đều biết, với nhiều cách chế biến cùng hương vị đặc biệt thơm ngon, đây là món ăn mà nếu có cơ hội bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức.
Về chế biến, mì spaghetti thường được ăn kèm với sốt cà chua, cùng với đó là một vài nguyên liệu khác như thịt, gia vị đặc trưng.
Nếu chế biến đúng kiểu Ý thì khá cầu kì và yêu cầu các gia vị khó kiếm, bởi vậy hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một cách nấu đơn giản hơn nhiều, đó là mì spaghetti sốt cà chua.
Cách làm mì spaghetti sốt cà chua thịt bò khá dễ làm, cùng với đó là những nguyên liệu đơn giản, phù hợp cho chị em muốn thử nghiệm món ăn này tại nhà.
Chỉ cần ít thời gian là bạn có thể đãi cả nhà món ăn cực ngon không khác gì ngoài tiệm.
Cách nấu mì spaghetti sốt cà chua thịt bò băm
Chuẩn bị nguyên liệu
Như đã nói ở trên, nguyên liệu để làm món mì ý sốt cà chua khá đơn giản và được tối ưu cho phù hợp với điều kiện ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị được.
- 1 gói mì Ý, bạn có thể mua ở những siêu thị mini, hiện nay tạp hóa cũng bán rất nhiều
- 5 quả cà chua
- Khoảng 100g thịt bò
- Nửa củ hành tây
- 1 quả dưa chuột
- 2 củ tỏi
- Các loại gia vị khác như muối, tiêu, dầu ăn…
Phần nguyên liệu trên chuẩn bị cho khẩu phần từ 3 đến 4 người ăn, nếu bạn có nhiều hay ít người hơn thì cứ theo đó mà tăng giảm cho hợp lý nhé.
Cách làm mì spaghetti sốt cà chua thịt bằm
Sơ chế
Bước 1: Thịt bò bạn rửa sạch sau đó băm nhuyễn ra, tiếp theo bạn cho thịt vào bát cùng với 1 muỗng nhỏ dầu ăn, 1 muỗng nhỏ muối, ít hạt tiêu và trộn đều lên, ướp vài phút.
Bước 2: Cà chua sau khi rửa sạch thì bạn trụng qua nước sôi sau đó chẻ đôi và bỏ hạt, mình thích ăn hạt nên để nguyên, cái này tùy ý thích.
Sau đó bạn cho cà chua vào máy và xay nhuyễn, nếu không có máy xay bạn có thể tự băm cho nhuyễn cũng được, khá nhanh thôi.
Dưa chuột bạn rửa sạch, sau khi gọt bớt vỏ thì thái lát mỏng, hành tây và tỏi thì sau khi rửa sạch bạn lột vỏ và băm nhỏ ra nhé.
Chế biến
Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước, cho vào 1 muỗng muối, 2 muỗng dầu ăn và bắt đầu đun sôi, sau khi nồi nước sôi thì bạn cho mì spaghetti vào trụng.
Thời gian luộc cho mì chín thì trên mỗi gói mì đều có ghi đầy đủ, nhưng thông thường thì rơi vào khoảng 8 – 10 phút đê món mì spaghetti sốt cà chua mềm vừa ăn, trong thời gian chờ mì chín thì bạn nhớ canh để tách các sợi mì không để dính vào nhau nhé.
Khi nào mì chín thì bạn vớt ra và để cho ráo nước là được.
Bước 4: Chuẩn bị chảo và đun nóng một chút dầu ăn, khi dầu ăn nóng thì bạn cho hành băm và tỏi băm vào phi lên cho thơm.
Khi tỏi có mùi thơm thì bạn cho cà chua đã băm nhuyễn vào đun cho tới khi cà chua nát ra, hơi sánh lại.
Lúc này bạn cho phần thịt bò đã ướp trước đó vào, đảo liên tục cho thịt bò không dính bết vào nhau, đảo liên tục cho tới khi thịt bò chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Trong quá trình đun nước sốt này nếu thấy nước quá cạn bạn có thể thêm chút nước vào, miễn sao khi hoàn thành bạn nêm nếm cho vừa miệng là được.
Bước 5: Trút mì spaghetti ra đĩa lớn, trang trí dưa chuột ở xung quanh và cuối cùng là đổ nước sốt lên trên, khi ăn bạn chỉ việc trộn đều lại và thưởng thức.
Nếu cảm thấy chưa vừa miệng bạn có thể ăn kèm thêm tương ớt nếu thích, nhưng mình nghĩ là nước sốt cà chua là đã đủ đậm đà rồi.
Cách làm mì spaghetti sốt cà chua thịt bò chỉ đơn giản như vậy thôi, yêu cầu món ăn là sợi mì phải tơi, không dính vào nhau, nước sốt đậm đà và có màu đẹp.
Với những nguyên liệu đơn giản nhất, bạn vẫn có thể chế biến được một món ăn mà tưởng chừng chỉ có thể thấy ở nhà hàng.
Nếu thích các món thịt bằm thì bạn có thể tham khảo thêm món cháo thịt bò bằm rất tốt cho những nhà có trẻ nhỏ, hãy thực hành ngay để đãi cả nhà nhé.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả