Bánh gối là món ăn sáng quen thuộc của nhiều người nhờ hương vị thơm ngon giòn rụm, lại đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.
Nếu không thích ra hàng quán, bạn có thể tham khảo cách làm bánh gối dưới đây để tự tay thực hiện tại nhà.
Công thức của Bà Bầu Năng Động cũng không quá khó lắm đâu.
Cách làm bánh gối đơn giản tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu để làm bánh gối khá đa dạng, chủ yếu để phần nhân được ngon và đầy đủ rau thịt. Dưới đây là những thứ bạn cần chuẩn bị cho khẩu phần 4 người ăn.
Nguyên liệu làm vỏ bánh gối:
- 250gr bột mì
- 50gr bột gạo
- 2 quả trứng gà
- 1 thìa cà phê đường trắng
- 1 thìa cà phê muối
- 60ml nước
Nguyên liệu làm nhân bánh gối:
- 500gr thịt heo (nên chọn thịt có cả mỡ)
- 30gr cà rốt
- 30gr củ sắn
- 30gr nấm mèo
- 30gr nấm đông cô
- 30gr hành tím
- 30gr hành tây
- 50gr đường trắng
- 50ml dầu hào
- 50ml nước mắm
- 3gr tiêu xay
Công thức làm bánh gối
Bước 1. Bạn trộn các nguyên liệu làm vỏ bánh bao gồm bột mì, bột gạo, trứng gà đánh tan, đường và muối vào tô lớn và trộn lên cho đều.
Bước 2. Tiếp đó rót từ từ vào tô 60ml nước, vừa rót vừa khuấy cho tới khi đạt được một hỗn hợp nhuyễn mịn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ từ 30 – 60 phút.
Bước 3. Trong thời gian chờ đợi, bạn sơ chế phần nhân bánh. Đầu tiên là băm nhỏ thịt heo, sau đó các nguyên liệu như cà rốt, sắn, nấm, hành tím, hành tây bạn đều băm nhỏ.
Bước 4. Cho tất cả nguyên liệu làm nhân bánh vào tô lớn, thêm vào nước mắm, đường, dầu hào và tiêu sau đó trộn đều hỗn hợp.
Bước 5. Sau khi ủ bột xong, bạn chia bột thành từng phần bằng nhau, có thể nặn dạng viên tròn hoặc thỏi thuôn dài đều được.
Bước 6. Dùng dụng cụ cán bột thành từng miếng vỏ bánh mỏng và tròn, càng đẹp mắt càng tốt. Nếu được hãy dùng khuôn cắt để có miếng vỏ tròn đều. Tán phần rìa mỏng hơn để khi gấp lại không bị quá dày.
Bước 7. Trải phần vỏ bánh ra, xếp nhân vào trong sau đó gấp bánh lại làm đôi. Tiếp đó miết phần viền theo hình xoắn để vỏ bánh đẹp và chắc hơn.
Bạn không nên xếp quá nhiều nhân, dễ khiến bánh khó tạo hình, phần viền bánh cũng dễ bị bung hơn.
Bước 8. Đun nóng dầu ăn trên chảo, khi dầu sôi thì gắp bánh vào chiên ngập dầu. Khi thấy bánh chín vàng 2 mặt, phần bột giòn rụm thì vớt ra, để trên giấy thấm cho ráo dầu.
Khi chiên bạn nên dùng chảo lòng sâu, như vậy sẽ tiết kiệm dầu hơn.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh gối nhân thịt rồi. Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì bánh phải chín vàng ươm, lớp vỏ giòn, lớp nhân thơm ngon đậm đà.
Món này nên ăn khi còn nóng, lúc vỏ bánh vẫn còn giòn, ăn kèm với nước chấm, tương ớt, tất nhiên không thể thiếu là đồ chua và rau thơm để giảm độ ngấy.
Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh gối đơn giản mà vẫn giữ được hương vị chuẩn nhất.
Nếu có thời gian hãy chuẩn bị một bữa để đãi cả nhà nhé.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả