Thịt viên sốt cà chua tuy là món ăn có cách chế biến đơn giản, thời gian nhanh nhưng lại được nhiều người, cả người lớn lẫn trẻ em rất yêu thích. Bởi vậy mà món ăn này thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình.
Những món sốt cà chua luôn là lựa chọn yêu thích của chị em nội trợ trong các bữa cơm, phần vì ngon, phần vì thời gian chế biến khá nhanh. Điểm qua có thể kể tới món thịt heo xào chua ngọt, cá thu sốt cà chua, đậu phụ hay sườn… món nào cũng ngon và hấp dẫn.
Cách làm thịt viên cà chua tuy có cầu kì hơn một chút nhưng chỉ cần làm theo hướng dẫn thì ai cũng có thể thực hiện được. Thịt viên béo dai, thêm nước sốt chua ngọt đậm đà hứa hẹn sẽ mang tới cho bạn một bữa trưa thật ngon.
Cách làm thịt viên sốt cà chua đơn giản
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g thịt heo, bạn nên chọn thịt vai để có nhiều nạc, khi nặn viên sẽ ngon hơn nhé
- 5 trái cà chua
- 1 ít mộc nhĩ
- 2 nhánh hành hoa
- 2 củ hành khô
- Cùng các loại gia vị mắm muối khác…
Khá đơn giản phải không nào, các nguyên liệu đều dễ tìm và rẻ, có thể mua ở bất cứ đâu. Chuẩn bị xong thì chúng ta bắt tay vào thực hiện thôi nào.
Cách nấu thịt viên sốt cà chua
Sơ chế
- Thịt heo sau khi mua về bạn rửa sạch, sau đó thái lát thật nhỏ.
- Cà chua bạn rửa sạch sau đó bổ múi cau, bạn nên bổ múi nhỏ một chút thì khi xào sẽ nhanh mềm hơn.
- Mộc nhĩ bạn ngâm với nước cho nở rồi thái nhỏ. Hành hoa bạn thái nhỏ, phần đầu hành trắng thì băm nhỏ. Hành khô lột vỏ rồi thái lát hoặc băm nhỏ.
Làm thịt viên
Bước 1: Chuẩn bị tô rồi cho thịt và mộc nhĩ vào chung, nêm thêm nửa muỗng tiêu bột, 2 muỗng nước mắm ngon rồi ướp vài phút cho thấm.
Bước 2: Tiếp theo bạn cho hỗn hợp trên vào máy xay để xay cho nhuyễn mịn, dùng tay viên hỗn hợp thịt nấm thành từng viên tròn vừa ăn.
Chế biến
Bước 3: Chuẩn bị chảo và đun nóng ít dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho thịt viên vào chiên sơ cho bên ngoài viên thịt hơi xém xem thì vớt ra.
Bước 4: Tận dụng chảo cho hành khô vào phi lên cho thật thơm, khi hành dậy mùi thơm thì bạn trút phần cà chua vào, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm rồi xào cho cà chua chín mềm.
Bước 5: Khi cà chua đã chín thì bạn chêm thêm một ít nước, hạ lửa nhỏ rồi trút phần thịt viên vào xào chung.
Cứ đun như vậy cho tới khi nước sốt sánh lại và thịt viên chín đều các mặt thì bạn rắc hành hoa vào, nêm nếm lại cho vừa miệng, đảo vài cái rồi tắt bếp là xong.
Vậy là món thịt viên sốt cà chua đã xong rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì thịt viên phải chín mềm và dai, khi ăn có cảm giác béo, quyện với nước sốt chua ngọt đậm đà.
Khi ăn bạn trút tất cả ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng thì không chê vào đâu được. Hy vọng với cách làm thịt viên sốt cà chua mà mình vừa giới thiệu, chị em đã có thêm một món ăn tuyệt vời để đa dạng thực đơn trong những bữa cơm gia đình.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả