Mì ý sốt kem với công thức mới lạ hơn, kết hợp với phô mai và tôm, bạn sẽ có ngay một món ăn nhiều dinh dưỡng, lại thơm ngon không kém gì món mì ý sốt cà chua thịt bò mà Bếp đã giới thiệu trước đây đâu nhé.

Mỳ ý hay còn gọi là mỳ spaghetti được chế biến theo kiểu sốt kem, với sợi mì dai, tôm ngọt thịt cùng với đó là vị beo béo của kem hoà quyện. Nghe qua có vẻ cầu kì đúng không nào, tuy nhiên bạn sẽ phải bất ngờ vì cách làm mì ý lại không khó như bạn nghĩ.

Nếu bạn đang muốn đổi món cho gia đình, hãy chuẩn bị nguyên liệu và thực hành theo công thức mà Bếp sắp giới thiệu dưới đây nhé, chắc chắn cả nhà bạn sẽ mê tít cho xem.

Cách làm mì ý sốt kem đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm mì ý sốt kem phô mai ngon tuyệt tại nhà

  • 80g mì ý
  • 80ml kem whipping
  • 150g tôm tươi
  • 2 thìa canh phô mai
  • 40ml sữa tươi không đường
  • 10g bơ lạt
  • 1 tép tỏi

Phần nguyên liệu trên để chuẩn bị cho 1 phần ăn, nếu bạn chuẩn bị cho gia đình với nhiều phần ăn hơn thì cứ theo tỉ lệ mà tăng nguyên liệu lên nhé. Các nguyên liệu này bạn có thể mua tại bất cứ siêu thị nào, rất đơn giản và rẻ.

Hữu ích dành cho bạn  Có bầu ăn mướp đắng được không?

Cách làm mì ý sốt kem phô mai và tôm

Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị một nồi nước sôi, pha thêm chút muối vào rồi cho mì ý vào luộc chín, bạn lấy đũa gắp mì lên, nếu thấy sợi mì rũ xuống 2 bên đều nhau thì mì đã chín rồi đấy. Luộc xong bạn vớt ra và sả qua nước lạnh, cho xí xi dầu ăn vào trộn cho sợi mì không bị dính vào nhau, để riêng.

Luộc mì
Luộc mì ý để sốt kem

Bước 2: Phô mai bạn bào thành sợi nhỏ, tỏi lột vỏ băm nhỏ. Tôm bạn sợ chế bằng cách rửa sạch, lột vỏ và bỏ phần chỉ đen đi, sau đó bạn cho vào tôm ít muối và tiêu bột, trộn đều và ướp vài phút.

Sơ chế nguyên liệu khác
Sơ chế nguyên liệu khác

Bước 3: Bạn chuẩn bị chảo, đun nóng rồi cho tỏi băm và bơ vào đảo đều cho tới khi tỏi dậy mùi thơm. Bây giờ bạn cho tôm vào đảo đều cho tới khi tôm chín.

Xào tôm
Xào tôm làm sốt kem cho mì ý

Bước 4: Tăng lửa một chút, trút kem và sữa tươi vào, đun cho hỗn hợp này hơi sôi lên thì bạn cho nốt phần phô mai vào, đun tới khi phô mai chảy hết ra là được. Nêm nếm lại cho vừa miệng, hạ nhỏ lửa và trút mì ý vào đảo đều tay cho tới khi nước sốt bám đều lên sợi mì, có màu đẹp mắt thì tắt bếp là xong.

Cho mì vào xào cùng
Cho mì vào xào cùng

Như vậy là bạn đã hoàn thành món mì ý sốt kem rồi, khi ăn bạn trút mì ý ra đĩa, trang trí thêm ít dưa leo, rắc ít tiêu bột lên là có thể thưởng thức được rồi. Từng sợi mì dai, hoà quyện chút beo béo của bơ, phô mai và kem chắc chắn sẽ làm bạn mê mẩn, đặc biệt là trẻ nhỏ hay những người thích béo.

Hữu ích dành cho bạn  Cách ướp thịt ba chỉ nướng ngon mềm đậm đà

Cách làm mì ý sốt kem phô mai không có gì khó phải không nào, chỉ cần luộc mì chuẩn và làm nước sốt theo công thức thì ai cũng có thể dễ dàng thực hiện, hãy thường xuyên chuẩn bị để đa dạng thực đơn cho cả nhà nhé.

Nếu bạn vẫn còn đam mê với các món mì Ý nhưng vẫn không biết nấu món mì gì cho ngon hấp dẫn mà không bị ngán thì hãy thử ngay 11 cách nấu mì ngon “đổi gió” cho cả nhà ngay sau đây nhé!

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top