Gà hầm hạt sen táo đỏ là một trong các món hầm ngon và cực kì bổ dưỡng mà nhiều người vẫn thường chuẩn bị để bồi bổ cho người ốm hay đang cần nâng cao thể trạng.
Với món gà hầm táo tàu hạt sen, bạn sẽ có ngay một tô hầm với nước dùng đậm đà, thịt gà mềm ngọt, không chỉ vậy các loại rau củ như cà rốt, táo đỏ, hạt sen còn khiến món ăn thêm hương thơm, giúp bạn bổ sung năng lượng ngay lập tức.
Cách làm món ăn này cũng không có gì quá khó, với nguyên liệu dễ kiếm cùng một chút bí quyết là ai cũng có thể làm được.
Cùng bắt tay thực hành ngay sau đây nhé.
Cách nấu gà hạt sen táo đỏ
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu để làm món gà hầm hạt sen táo đỏ tuy không nhiều, nhưng loại nào cũng bổ dưỡng và quan trọng, bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ nhé.
- 1 con gà ta, nếu có gà ác thì càng tốt nhưng mình nghĩ gà ta là được rồi.
- 100g hạt sen
- 40g táo đỏ khô
- 50g nấm hương khô
- 1 củ cà rốt
- Hành lá
- Cùng các loại gia vị mắm muối khác.
Công thức nấu gà hầm hạt sen
Sơ chế
Bước 1. Thịt gà sau khi làm sạch lông, bạn dùng muối chà sát cả bên trong và bên ngoài gà để khử bớt mùi, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.
Bước 2. Hạt sen rửa sạch, táo đỏ sau khi rửa sạch, bạn chuẩn bị nước ấm rồi ngâm táo vào khoảng 10 phút.
Bước 3. Nấm sau khi rửa sạch và cắt gốc, bạn cho vào nước muối loãng ngâm một lúc, vớt ra tráng qua nước sạch rồi để ráo nước.
Cà rốt bạn rửa sạch, sau đó gọt vỏ và cắt khúc vừa ăn.
Chế biến
Bước 4. Bạn chuẩn bị nồi hầm, cho gà vào và đổ nước cho hơi ngập gà, tiếp tục cho luôn hạt sen và táo đỏ vào chung, đậy nắp và tiến hành đun sôi nước với lửa lớn.
Bước 5. Sau khi nước sôi một lúc thì bạn giảm lửa xuống liu riu, cho tiếp nấm và cà rốt vào, mở hé nắp nồi rồi hầm như vậy trong khoảng 1 tiếng là gà đã chín mềm, bạn nêm nếm lại gia vị mắm muối cho vừa ăn rồi tắt bếp là xong.
Cách nấu gà hầm hạt sen táo đỏ chỉ đơn giản như vậy thôi, bạn lưu ý trong quá trình nấu nhớ vớt bọt nổi lên để món ăn ngon và đẹp mắt là được.
Bạn có thể ăn kèm với bún hoặc múc ra tô và ăn luôn, kiểu nào cũng ngon cả. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong một món ăn ngon và bổ dưỡng, rất thích hợp để chăm người ốm, suy nhược.
Gà hầm hạt sen táo đỏ
Nguyên liệu
- 1 con gà ta (nếu có gà ác thì càng tốt nhưng mình nghĩ gà ta là được rồi.)
- 100 g hạt sen
- 40 g táo đỏ khô
- 50 g nấm hương khô
- 1 củ cà rốt
- Hành lá
- Cùng các loại gia vị mắm muối khác.
Cách làm
Sơ chế
- Bước 1. Thịt gà sau khi làm sạch lông, bạn dùng muối chà sát cả bên trong và bên ngoài gà để khử bớt mùi, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.
- Sơ chế thịt gà hầm
- Bước 2. Hạt sen rửa sạch, táo đỏ sau khi rửa sạch, bạn chuẩn bị nước ấm rồi ngâm táo vào khoảng 10 phút.
- Ngâm táo đỏ trong nước ấm
- Bước 3. Nấm sau khi rửa sạch và cắt gốc, bạn cho vào nước muối loãng ngâm một lúc, vớt ra tráng qua nước sạch rồi để ráo nước.
- Cà rốt bạn rửa sạch, sau đó gọt vỏ và cắt khúc vừa ăn.
Chế biến
- Bước 4. Bạn chuẩn bị nồi hầm, cho gà vào và đổ nước cho hơi ngập gà, tiếp tục cho luôn táo đỏ và hạt sen vào chung, đậy nắp và tiến hành đun sôi nước với lửa lớn.
- Cho nguyên liệu vào bắt đầu hầm
- Bước 5. Sau khi nước sôi một lúc thì bạn giảm lửa xuống liu riu, cho tiếp nấm và cà rốt vào, mở hé nắp nồi rồi hầm như vậy trong khoảng 1 tiếng là gà đã chín mềm, bạn nêm nếm lại gia vị mắm muối cho vừa ăn rồi tắt bếp là xong.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Dinh dưỡng
Ngoài món ăn này, thịt gà còn có thể hầm với nhiều nguyên liệu khác mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng, bạn có thể tham khảo qua một vài công thức như gà ác hầm hạt sen hay cách nấu gà hầm đậu xanh để tăng sự đa dạng nhé.
Chúc bạn thành công với công thức làm gà hầm hạt sen trên.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả