Đậu phụ sốt cà chua là món ăn khá được yêu thích của nhiều người. Mặc dù nguyên liệu không có thịt cá gì nhưng bù lại món ăn này lại khá dễ làm, thời gian chế biến nhanh và khá thanh mát, thích hợp giải nhiệt.

Đậu phụ và cà chua có thể nói là 2 nguyên liệu khá được lòng những người yêu nấu nướng bởi có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.

Đậu phụ có thể làm bún đậu mắm tôm, canh kim chi đậu phụ, cà chua thì còn nhiều hơn nữa, kể sơ cũng có sườn sốt cà chua, mì spaghetti sốt cà chua thịt bò…

Hôm nay Bà Bầu Năng Đông sẽ “dẫn” các bạn sẽ tìm hiểu cách làm đậu phụ sốt cà chua, tuy công thức chẳng có gì quá khó nhưng bạn cũng cần một vài bí quyết để món ăn được đậm đà, có hương vị riêng biệt. Cùng bắt đầu nhé.

Cách làm đậu sốt cà chua thanh ngọt đậm đà

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm đậu hũ sốt cà chua chay đơn giản dễ làm cho bữa cơm thanh đạm

  • Khoảng 3 bìa đậu phụ
  • 2 quả cà chua loại to
  • 2 củ hành khô
  • Vài cọng hành lá
  • Mỡ nước hoặc dầu ăn, bạn nên ưu tiên mỡ nước để phần nước sốt có hương vị ngon hơn.
  • Cùng các loại gia vị mắm muối khác…(nếu bạn ăn chay có thể thay bằng xì dầu hoặc nước mắm chay)
Hữu ích dành cho bạn  Cách làm đậu hủ non chiên giòn với trứng và bột

Số nguyên liệu trên để chuẩn bị cho khoảng 4 người ăn nhé, nếu bạn cần chuẩn bị nhiều hay ít hơn thì nhớ điều chỉnh lại nguyên liệu.

Cách nấu đậu phụ sốt cà chua

Sơ chế

  • Đậu phụ sau khi mua về bạn rửa sạch qua nước lạnh, sau đó bạn thái thành miếng vuông vừa ăn và để ráo nước.
  • Cà chua rửa sạch sau đó bổ múi cau, bạn nên bổ múi nhỏ một chút để cà chua mau chín mềm nhé.
  • Hành khô bạn lột vỏ rồi thái lát mỏng, hành lá cũng rửa sạch rồi thái nhỏ luôn.

Chế biến

Bước 1: Bạn chuẩn bị chảo và cho lượng dầu ăn đủ để chiên ngập đậu phụ vào. Nếu chuẩn bị chảo lòng sâu thì bạn sẽ tiết kiệm được dầu hơn đấy.

Đun nóng dầu cho tới khi hơi sủi tăm, lúc này bạn trút đậu phụ vào và chiên cho tới khi đậu phụ chín tới, vàng đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu và chuẩn bị sốt cà chua.

Chiên vàng đậu phụ
Chiên vàng đậu phụ

Bước 2: Chuẩn bị chảo hoặc nồi khác, đun nóng 2 thìa mỡ nước hoặc dầu ăn. Khi mỡ nóng thì trút hành khô vào phi lên cho thơm.

Tiếp theo bạn trút cà chua vào nấu cho cà chua chín mềm. Lúc này bạn cho tiếp nửa bát nước lọc, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa mì chính, 1 thài đường, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi đun tiếp với lửa nhỏ cho tới khi nước sốt hơi sệt lại.

Xào cà chua chín mềm
Xào cà chua chín mềm

Bước 3: Bây giờ bạn trút lại phần đậu phụ chiên vào chung và xào nhẹ cho tới khi phần sốt ngấm đều vào đậu phụ, đun nhỏ lửa cho tới khi đậu hơi teo lại, chín mềm. Rắc thêm ít tiêu bột, hành lá vào đảo thêm 1 phút rồi tắt bếp là xong.

Cho đậu phụ vào xào chung
Cho đậu phụ vào xào chung

Như vậy là bạn đã hoàn thành món đậu phụ sốt cà chua rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là đậu chín nhưng không bị nát, thấm đều vị của nước sốt. Khi ăn bạn trút ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng là tuyệt vời.

Hữu ích dành cho bạn  Cách kho cá chạch kho nghệ cực hấp dẫn

Cách làm đậu sốt cà chua rất đơn giản đúng không nào, chỉ mất chưa tới 10 phút là bạn đã có ngay một món ăn cho bữa trưa rồi, chúc bạn và gia đình ngon miệng.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top