Đậu phụ nhồi thịt là món ăn vừa ngon vừa rẻ, không những vậy còn đẹp mắt. Cách làm cũng không có gì quá phức tạp, thích hợp để thưởng thức trong những bữa cơm gia đình.

Món ăn này có thể chế biến theo nhiều cách, từ nhồi thịt nấm, đậu nhồi hấp hay rán. Tuy vậy cách chế biến được nhiều người yêu thích phải kể đến là đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua.

Đậu phụ với nhân là thịt băm ngọt dai, cùng với đó là sốt chua ngọt mang tới cho bạn một món ăn hấp dẫn.

Nếu bạn chưa biết chuẩn bị gì cho gia đình tối nay thì đừng bỏ qua cách làm đậu khuôn nhồi thịt sốt cà chua sau đây nhé.

Cách nấu đậu nhồi thịt sốt cà chua đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm

  • 200g thịt mông
  • 4 bìa đậu
  • 3 quả cà chua
  • 1 nắm hành lá
  • 1 củ hành ta khô
  • Cùng các loại gia vị mắm muối khác…

Công thức làm đậu phụ nhồi thịt

Sơ chế

Bước 1: Thịt heo sau khi rửa sạch, bạn thái nhỏ sau đó cho vào máy xay nhuyễn, nếu không có máy xay thịt thì bạn có thể băm bằng tay, miễn sao thịt được băm nhỏ là được.

Bước 2: Cà chua bạn rửa sạch rồi thái nhỏ kiểu hạt lựu, đậu phụ thái miếng vuông hơi to, hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ, hành củ lột vỏ rồi thái lát nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu làm đậu phụ nhồi thịt

Nhồi thịt

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu canh bắp cải thịt bằm ngọt nước

Bước 3: Đậu phụ sau khi cắt miếng, bạn dùng dao nhỏ rạch hình vuông hoặc tròn ở giữa miếng thịt rồi dùng muỗng múc phần đậu bên trong ra. Cẩn thận kẻo làm thủng đáy miếng đậu nhé.

Bước 4: Phần đậu được múc ra bạn cho vào chung với thịt xay, thêm hành lá băm nhỏ, nêm ít hạt nêm rồi trộn đều lại với nhau.

Tiếp đó múc phần thịt trộn này cho vào phần giữa miếng đậu, dùng muỗng miết nhẹ cho thịt được nén chặt và bằng phẳng với miếng đậu. Làm lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu.

nhồi thịt
Nhồi thịt vào đậu phụ

Chế biến

Bước 5: Bạn đun nóng một ít dầu ăn trên chảo sau đó cho phần đậu phụ vào chiên sơ cho các mặt chín vàng thì tắt bếp, trút ra riêng.

Chiên sơ
Chiên sơ đậu phụ nhồi thịt

Bước 6: Cho hành khô vào phi lên cho thật thơm, khi hành đã thơm thì bạn trút cà chua vào xào chín.

Tới khi thấy cà chua nhuyễn thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng, trút phần đậu phụ vào và đun liu riu cho tới khi phần nước sốt sánh lại, đậu phụ thấm đều gia vị nước sốt thì tắt bếp là xong.

Cách làm

Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

Đậu phụ nhồi thịt là món ăn vừa ngon vừa rẻ, không những vậy còn đẹp mắt. Cách làm cũng không có gì quá phức tạp, thích hợp để thưởng thức trong những bữa cơm gia đình.
In Pin
Thể Loại: Món chính, Món tiệc
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: đậu phụ, sốt cà chua, thịt bằm
Chế biến: 20 mins
Nấu: 40 mins
Tổng thời gian: 1 hr
Phục vụ: 4 người
Calories: 320kcal
Cost: 80.000 VNĐ

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1: Thịt heo sau khi rửa sạch, bạn thái nhỏ sau đó cho vào máy xay nhuyễn, nếu không có máy xay thịt thì bạn có thể băm bằng tay, miễn sao thịt được băm nhỏ là được.
  • Bước 2: Cà chua bạn rửa sạch rồi thái nhỏ kiểu hạt lựu, đậu phụ thái miếng vuông hơi to, hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ, hành củ lột vỏ rồi thái lát nhỏ.
Nhồi thịt
  • Bước 3: Đậu phụ sau khi cắt miếng, bạn dùng dao nhỏ rạch hình vuông hoặc tròn ở giữa miếng thịt rồi dùng muỗng múc phần đậu bên trong ra. Cẩn thận kẻo làm thủng đáy miếng đậu nhé.
  • Bước 4: Phần đậu được múc ra bạn cho vào chung với thịt xay, thêm hành lá băm nhỏ, nêm ít hạt nêm rồi trộn đều lại với nhau.
  • Tiếp đó múc phần thịt trộn này cho vào phần giữa miếng đậu, dùng muỗng miết nhẹ cho thịt được nén chặt và bằng phẳng với miếng đậu. Làm lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu.
Chế biến
  • Bước 5: Bạn đun nóng một ít dầu ăn trên chảo sau đó cho phần đậu phụ vào chiên sơ cho các mặt chín vàng thì tắt bếp, trút ra riêng.
  • Bước 6: Cho hành khô vào phi lên cho thật thơm, khi hành đã thơm thì bạn trút cà chua vào xào chín.
  • Tới khi thấy cà chua nhuyễn thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng, trút phần đậu phụ vào và đun liu riu cho tới khi phần nước sốt sánh lại, đậu phụ thấm đều gia vị nước sốt thì tắt bếp là xong.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì đậu phụ hơi săn lại, không bị nát, thịt chín mềm và dai, sốt cà chua đậm đà. Khi ăn bạn trút ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng, thêm chút rau ngò thơm là tuyệt vời.

Dinh dưỡng

Serving: 1serving | Calories: 320kcal | Carbohydrates: 12g | Protein: 34g | Fat: 11g | Vitamin A: 12IU | Vitamin C: 21mg | Calcium: 11mg
Hoàn thành món đậu phụ nhồi thịt
Hoàn thành 

Vậy là món đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua đã hoàn thành rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì đậu phụ hơi săn lại, không bị nát, thịt chín mềm và dai, sốt cà chua đậm đà. Khi ăn bạn trút ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng, thêm chút rau ngò thơm là tuyệt vời.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm vịt quay bằng lò nướng ngon tại nhà

Cách làm đậu phụ nhồi thịt chỉ đơn giản như vậy thôi, với vài phút chế biến là bữa ăn gia đình bạn sẽ hấp dẫn hơn bao giờ hết, đừng bỏ qua món ăn dân dã trên nhé, chúc bạn ngon miệng.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top