Đối với món hầm, chắc không ai còn xa lạ với các món gà hầm, từ gà hầm với đậu xanh cho tới gà hầm sả đều mang lại một hương vị đặc trưng, thơm ngon và bổ dưỡng. Gà kho sả là một món cũng rất ngon từ  Cách nấu gà đá hầm sả khá là đơn giản nhưng không phải ai cũng biết bởi người Việt thường quen với việc ăn gà nhà

Nhờ vào ưu điểm là thịt chắc và dai mà món gà đá hầm sả trở nên thật đặc biệt khi được ninh kĩ sẽ tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon.

Cách làm gà đá hầm sả thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

7 món ngon từ gà nòi nhất định phải biết

  • Thịt gà đá khoảng 500g, nếu nhiều người ăn bạn có thể chuẩn bị cả con khoảng hơn 1kg, nếu ăn ít thì ưu tiên làm thịt đùi nhé.
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ gừng
  • 4 cây sả
  • Vài cọng hành lá
  • Cùng các loại gia vị khác như nước mắm ngon, muối, hạt nêm, dầu ăn

Khá đơn giản phải không nào, ngoài gà đá ra thì những nguyên liệu khác bạn có thể dễ dàng chuẩn bị, nếu bạn ăn nhiều gà thì nhớ tăng số lượng các nguyên liệu khác lên nhé.

Cách nấu nấu gà đá hầm sả

Sơ chế

Thịt gà đá bạn làm sạch lông, sau đó dùng muối chà sát gà để khử bớt mùi và rửa lại bằng nước sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi để ráo.

Gừng bạn gọt vỏ rồi chia làm 2 phần, một phần bạn đập dập, 1 phần thì băm nhỏ.

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu mì quảng gà Đà Nẵng ngon chuẩn vị

Sả bạn rửa sạch sau đó cũng chia làm 2 phần, 1 phần thì bạn cắt đập dập, phần còn lại băm nhuyễn.

Tỏi bạn cũng rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn, cà rốt thì bạn gọt vỏ sau đó cắt thành từng miếng mỏng, nếu rảnh thì tỉa hình hoa cho đẹp.

ga da ham sa
Sơ chế nguyên liệu

Ướp gà

Với cách nấu gà đá hầm sả này, bạn chuẩn bị một hỗn hợp bao gồm 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm và cho phần gừng, sả băm nhuyễn vào.

Cho thịt gà vào chung rồi trộn thật đều, ướp khoảng nửa tiếng cho ngấm gia vị.

uop ga ham sa
Ướp thịt gà 

Chế biến

Bạn chuẩn bị nồi, tốt nhất là nồi lớn một chút, cho vào ít dầu đun nóng lên rồi cho tỏi băm vào phi lên cho thơm.

Tiếp theo bạn cho sả và thịt gà vào và xào sơ cho tới khi thịt gà săn lại.

xao ga ham sa
xao ga da ham sa

Cách nấu gà đá hầm sả này rất đơn giản, Khi gà đã săn lại và thơm thì bạn đổ vào nồi một lượng nước sao cho ngập gà rồi đun sôi, sau khi nước sôi, bạn tiếp tục cho cà rốt vào nồi, đổ thêm nước cho ngập gà khoảng 2 gang tay và bắt đầu hầm gà cho tới khi thịt gà chín mềm, nêm nếm lại gia vị là có thể tắt bếp rồi.

cach lam ga  ham sa
Đổ nước dùng vào và hầm gà

Khi ăn bạn múc gà và nước dùng ra tô, răc thêm chút rau thơm, hành lá là có thể thưởng thức rồi.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn, thịt gà phải chín mềm và có hương thơm của sả, nước dùng phải có màu đẹp mắt và đậm đà.

ga xao sa ot 1024x719 1

Gà chọi hầm sả

Đối với món hầm, chắc không ai còn xa lạ với các món gà hầm, từ gà hầm với đậu xanh cho tới gà hầm sả đều mang lại một hương vị đặc trưng, thơm ngon và bổ dưỡng. Gà kho sả là một món cũng rất ngon từ  Cách nấu gà đá hầm sả khá là đơn giản nhưng không phải ai cũng biết bởi người Việt thường quen với việc ăn gà nhà
In Pin
Thể Loại: Món chính, Món tiệc
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: gà, gà hầm, món hầm, sả
Chế biến: 15 mins
Nấu: 45 mins
Tổng thời gian: 1 hr
Phục vụ: 4 người
Calories: 340kcal
Cost: 120.000

Nguyên liệu
 

  • Thịt gà đá khoảng 500g (nếu nhiều người ăn bạn có thể chuẩn bị cả con khoảng hơn 1kg, nếu ăn ít thì ưu tiên làm thịt đùi nhé.)
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ gừng
  • 4 cây sả
  • Vài cọng hành lá
  • Cùng các loại gia vị khác như nước mắm ngon (muối, hạt nêm, dầu ăn)
Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu lẩu chua cay Nam Bộ ngon ngây ngất

Cách làm

Sơ chế
  • Thịt gà đá bạn làm sạch lông, sau đó dùng muối chà sát gà để khử bớt mùi và rửa lại bằng nước sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi để ráo.
  • Gừng bạn gọt vỏ rồi chia làm 2 phần, một phần bạn đập dập, 1 phần thì băm nhỏ.
  • Sả bạn rửa sạch sau đó cũng chia làm 2 phần, 1 phần thì bạn cắt đập dập, phần còn lại băm nhuyễn.
  • Tỏi bạn cũng rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn, cà rốt thì bạn gọt vỏ sau đó cắt thành từng miếng mỏng, nếu rảnh thì tỉa hình hoa cho đẹp.
  • Sơ chế nguyên liệu
Ướp gà
  • Với cách nấu gà đá hầm sả này, bạn chuẩn bị một hỗn hợp bao gồm 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm và cho phần gừng, sả băm nhuyễn vào.
  • Cho thịt gà vào chung rồi trộn thật đều, ướp khoảng nửa tiếng cho ngấm gia vị.
  • Ướp thịt gà
Chế biến
  • Bạn chuẩn bị nồi, tốt nhất là nồi lớn một chút, cho vào ít dầu đun nóng lên rồi cho tỏi băm vào phi lên cho thơm.
  • Tiếp theo bạn cho sả và thịt gà vào và xào sơ cho tới khi thịt gà săn lại.
  • xao ga da ham sa
  • Cách nấu gà đá hầm sả này rất đơn giản, Khi gà đã săn lại và thơm thì bạn đổ vào nồi một lượng nước sao cho ngập gà rồi đun sôi, sau khi nước sôi, bạn tiếp tục cho cà rốt vào nồi, đổ thêm nước cho ngập gà khoảng 2 gang tay và bắt đầu hầm gà cho tới khi thịt gà chín mềm, nêm nếm lại gia vị là có thể tắt bếp rồi.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Đối với món gà chọi hầm sả yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn, thịt gà phải chín mềm và có hương thơm của sả, nước dùng phải có màu đẹp mắt và đậm đà.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 340kcal | Carbohydrates: 6g | Protein: 46g | Fat: 10g | Saturated Fat: 5g | Vitamin A: 6IU | Iron: 7mg

Cách nấu gà đá hầm sả không quá khó phải không nào, chỉ với một chút bí quyết là bạn đã có ngay một món ăn cực kì thơm ngon và bổ dưỡng rồi.

Hữu ích dành cho bạn  20+ cách làm các món ngon từ gà cho bữa cơm gia đình

Hãy thường xuyên chuẩn bị món ăn này để đa dạng thực đơn cho cả nhà nhé.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top