Cháo sườn là món ăn khá bổ dưỡng, lại dễ ăn nên thường được chị em chuẩn bị cho trẻ nhỏ, không những vậy món ăn này cũng rất hợp khẩu vị người lớn.

Sườn là một trong những loại thực phẩm ngon, bổ và có cách chế biến khá đa dạng trong ẩm thực người Việt. Bạn có thể nấu canh, làm sườn nấu đậu, sườn hầm… hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách nấu cháo sườn nhé.

Cách nấu cháo sườn không hề khó, tuy nhiên để món ăn này ngon, cháo mịn và có hương vị đậm đà thì cần một chút bí quyết đấy. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé.

Cách nấu món cháo sườn ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách nấu cháo sườn non giòn, ngon giàu dinh dưỡng

  • 300g gạo tẻ
  • 300g sườn non
  • 500g xương đuôi heo
  • Hơn 2 thìa cà phê muối
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • Vài cọng hành lá băm nhỏ
  • Một ít hành khô phi thơm
  • Một ít ớt tươi băm nhỏ
  • Cùng các gia vị mắm muối khác…

Số nguyên liệu trên để chuẩn bị cho phần cháo khoảng 4 người ăn, nếu bạn có nhu cầu ít hơn hoặc nhiều hơn thì cứ theo tỉ lệ mà căn chỉnh nhé.

Cách làm món cháo sườn

Bước 1. Bạn đun sôi một ít nước sau đo cho cả phần sườn và phần xương đuôi heo vào trụng sơ. Bạn không nên trụng quá lâu, chỉ cần 2 phút là đủ, tiếp theo bạn vớt ra và rửa lại qua nước lạnh cho thật sạch.

Trụng sơ sườn và xương
Trụng sơ sườn và xương

Bước 2. Chuẩn bị nồi và cho vào lượng nước đủ để nấu cháo, khoảng 1 lít rưỡi là được. Bạn cho xương và sườn vào nồi, nấu sôi và tiến hành hầm xương trong khoảng 1 tiếng, bạn nhớ nêm thêm nửa thìa cà phê muối cho nước dùng có vị nhé.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm lẩu Thái thập cẩm ngon đậm đà

Bước 3. Gắp xương và sườn ra, phần nước bạn lọc cho hết cặn để riêng, phần xương đuôi heo thì lọc lấy thịt, bỏ xương.

Hầm và lọc xương
Hầm và lọc xương để nấu cháo sườn

Bước 4. Về phần gạo tẻ, bạn cần ngâm trong nước qua đêm cho gạo nở đều ra, bạn giữ lại khoảng 300ml nước ngâm gạo, cho cả nước và gạo vào trong máy xay và tiến hành xay gạo, bạn không cần xay quá mịn, xay tới khi hạt gạo nhỏ li ti, khi ăn có cảm giác lợn cợn là được.

Xay gạo tẻ
Xay gạo tẻ

Bước 5. Cho cả gạo và phần nước hầm xương vào nồi và tiến hành nấu cháo, bạn nấu đến khi cháo sôi thì hạ lửa nhỏ liu riu và đun tiếp cho cháo thật mềm. Lúc này bạn trút phần sườn và xương vào nồi, nêm thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, khuấy lên cho thật đều là xong.

Nấu chín cháo
Nấu chín cháo

Vậy là bạn đã hoàn thành món cháo sườn nóng hổi thơm ngon rồi, khi ăn bạn múc cháo, sườn và xương ra tô, rắc thêm ít hành lá, tiêu bột và hành phi, nếu ăn cay thì thêm ớt băm vào và thưởng thức khi còn nóng.

Thưởng thức món cháo sườn
Thưởng thức món cháo sườn

Cách nấu cháo sườn không khó chút nào đúng không, đây là món ăn phù hợp với cả người lớn và trẻ em, lại có thể vừa dùng để ăn sáng hoặc ăn khuya.

Rất đa dạng phải không nào, nếu có cơ hội hãy trổ tài ngay với gia đình nhé, chúc bạn thành công!

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu cháo cá lóc rau đắng thơm ngon, không bị tanh

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top