Bánh canh cá lóc là món ăn khá quen thuộc đối với người Việt, có thể nói là rất được ưa chuộng tại khắp các vùng miền, cá lóc ngọt mềm, kết hợp với sợi bánh canh dai dai dẻo dẻo, ăn kèm với trứng cút mang lại một hương vị đậm đà hấp dẫn.

Nói về bánh canh cá lóc, mỗi vùng miền có một cách chế biến hơi khác nhau một chút, từ làm bánh canh cá lóc Huế, Quảng Trị hay miền Tây. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách nấu bánh canh cá lóc chuẩn vị nhất, phù hợp với khẩu vị của hầu hết mọi người.

Nếu bạn đang muốn chuẩn bị một món ăn dễ nuốt, ngon ngọt đậm đà và dễ chế biến để đổi món cho gia đình, thì đừng bỏ qua công thức sau đây nhé.

Cách nấu bánh canh cá lóc chuẩn vị

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngon chuẩn vị | DTBTAAu

  • 1 con cá lóc khoảng 500g
  • 10 quả trứng cút bạn luộc chín rồi bóc vỏ sẵn
  • 300g sợi bánh canh làm sẵn, nếu bạn thích tự làm bánh canh thì có thể chuẩn bị 150g bột gạo và 150g bột năng
  • Nửa muỗng tiêu bột
  • 5 muỗng cà phê bột canh
  • 5 muỗng màu dầu điều
  • Hành tím băm nhỏ
  • Một ít hành lá băm nhỏ, rau răm rửa sạch để ráo.
  • Các loại gia vị mắm muối khác

Khá đơn giản phải không nào, chỉ như vậy thôi nhưng khi hoàn thành thì món bánh canh cá lóc lại ngon ngọt không ngờ đấy

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế cá lóc bằng cách đánh vảy, tách ruột sau đó dùng nước muối loãng rửa sạch cả trong và ngoài cá nhằm khử mùi. Nấu một nồi nước và cho hết cá vào luộc chín.

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu bún cá lóc miền Tây ngon hết ý

Tiếp theo bạn vớt cá ra, tách riêng phần thịt cá và lòng để riêng ra. Còn phần xương và đầu cá lóc bạn giữ lại trong nồi nước luộc, tiếp tục đun sôi để làm nước dùng.

Tách thịt cá lóc
Tách thịt cá lóc để nấu bánh canh

Bước 2: Khi nồi nước dùng sôi, bạn vớt xương và đầu cá ra ngoài, cho trứng cút vào, nêm 2 muỗng dầu điều và 3 muỗng bột canh, thêm gia vị cho vừa miệng rồi hạ lửa liu riu.

Lưu ý: bạn không nên nêm nếm quá đậm vì khi ăn kèm với cá nước dùng sẽ mặn hơn.

Bước 3: Chuẩn bị chảo, đun nóng 3 muỗng dầu màu điều rồi cho hành tím vào phi lên cho thật thơm¸khi dậy mùi thơm thì bạn cho thịt cá và lòng vào đảo nhẹ tay cho tới khi chín, nêm thêm nửa muỗng tiêu và 2 muỗng bột canh cho đậm đà. Bạn nhớ đảo nhẹ tay tránh làm miếng cá bị nát nhé.

Đảo sơ thịt cá lóc
Đảo sơ thịt cá lóc

Bước 4: Trộn 2 phần bột lại với nhau, chế nước nóng vào và nhào bột cho tới khi phần bột sánh mịn với nhau. Dùng chày cán bột cho mỏng rồi cắt thành sợi vừa ăn. Nếu bạn mua sợi bánh canh làm sẵn thì có thể bỏ qua công đoạn này. Bây giờ bạn trụng sợi bánh canh qua nước sôi rồi vớt ra rổ để ráo là xong món bánh canh cá lóc.

Trụng sợi bánh canh
Trụng sợi bánh canh

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi, khi ăn bạn cho bánh canh đã trụng vào tô, thêm cá vào bên trên, chan nước dùng và trứng cút lên trên cùng, rắc thêm ít tiêu bột, hành lá và rau răm, ăn kèm với ớt ngâm mắm và bánh quẩy là ngon khỏi bàn.

Cho nguyên liệu, chan nước dùng và thưởng thức
Cho nguyên liệu, chan nước dùng và thưởng thức

Yêu cầu món ăn rất đơn giản, thịt cá phải hơi dai, không bị nát, sợi bánh canh trong và dai, nước dùng ngọt đậm đà.

banh canh ca loc hue

Bánh canh cá lóc

Bánh canh cá lóc là món ăn khá quen thuộc đối với người Việt, có thể nói là rất được ưa chuộng tại khắp các vùng miền, cá lóc ngọt mềm, kết hợp với sợi bánh canh dai dai dẻo dẻo, ăn kèm với trứng cút mang lại một hương vị đậm đà hấp dẫn.
In Pin
Thể Loại: Ăn sáng, Món nước
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: Bánh canh, Cá lóc
Chế biến: 15 mins
Nấu: 45 mins
Tổng thời gian: 1 hr
Phục vụ: 3 Người
Calories: 300kcal
Cost: 120,000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 1 con cá lóc khoảng 500g
  • 10 quả trứng cút bạn luộc chín rồi bóc vỏ sẵn
  • 300 g sợi bánh canh làm sẵn (nếu bạn thích tự làm bánh canh thì có thể chuẩn bị 150g bột gạo và 150g bột năng)
  • Nửa muỗng tiêu bột
  • 5 muỗng cà phê bột canh
  • 5 muỗng màu dầu điều
  • Hành tím băm nhỏ
  • Một ít hành lá băm nhỏ (rau răm rửa sạch để ráo.)
  • Các loại gia vị mắm muối khác
Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua cực ngon

Cách làm

Cách làm
  • Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế cá lóc bằng cách đánh vảy, tách ruột sau đó dùng nước muối loãng rửa sạch cả trong và ngoài cá nhằm khử mùi. Nấu một nồi nước và cho hết cá vào luộc chín.
  • Tiếp theo bạn vớt cá ra, tách riêng phần thịt cá và lòng để riêng ra. Còn phần xương và đầu cá lóc bạn giữ lại trong nồi nước luộc, tiếp tục đun sôi để làm nước dùng.
  • Bước 2: Khi nồi nước dùng sôi, bạn vớt xương và đầu cá ra ngoài, cho trứng cút vào, nêm 2 muỗng dầu điều và 3 muỗng bột canh, thêm gia vị cho vừa miệng rồi hạ lửa liu riu.
  • Bước 3: Chuẩn bị chảo, đun nóng 3 muỗng dầu màu điều rồi cho hành tím vào phi lên cho thật thơm¸khi dậy mùi thơm thì bạn cho thịt cá và lòng vào đảo nhẹ tay cho tới khi chín, nêm thêm nửa muỗng tiêu và 2 muỗng bột canh cho đậm đà. Bạn nhớ đảo nhẹ tay tránh làm miếng cá bị nát nhé.
  • Bước 4: Trộn 2 phần bột lại với nhau, chế nước nóng vào và nhào bột cho tới khi phần bột sánh mịn với nhau. Dùng chày cán bột cho mỏng rồi cắt thành sợi vừa ăn. Nếu bạn mua sợi bánh canh làm sẵn thì có thể bỏ qua công đoạn này. Bây giờ bạn trụng sợi bánh canh qua nước sôi rồi vớt ra rổ để ráo là xong món bánh canh cá lóc.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Yêu cầu món ăn rất đơn giản, thịt cá phải hơi dai, không bị nát, sợi bánh canh trong và dai, nước dùng ngọt đậm đà.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 300kcal | Carbohydrates: 7g | Protein: 43g | Fat: 12g | Vitamin A: 7IU

Cách nấu bánh canh cá lóc không có gì khó phải không nào, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một món ăn ngon cho cả nhà đổi món rồi, hãy thử ngay nếu có cơ hội nhé.

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu chè chuối bột khoai ngon ngây ngất

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top