Bánh canh là món ăn dân dã, thơm ngon được rất nhiều người yêu thích với những hương vị khác nhau. Cách nấu Bánh canh cũng có rất nhiều “phiên bản” khác nhau, thể hiện nét đẹp văn hóa riêng của từng vùng miền. Sợi bánh canh mềm dai, hòa quyện cùng nước dùng đậm đà từ xương hầm và rau củ đã tạo nên sức hấp dẫn của món ăn này.

5 cách nấu bánh canh hấp dẫn cho những ngày “ngán cơm”

Bánh canh giò heo và các món nên ăn tại nhà trong mùa dịch - Ẩm thực - Việt Giải Trí

Có rất nhiều cách nấu bánh canh từ những nguyên liệu khác nhau, tạo nên “bộ sưu tập” các món ăn có hương vị thơm ngon đặc trưng như bánh canh giò heo, bánh canh cá lóc,… Nếu đam mê món ngon này thì bạn đừng bỏ qua 5 công thức chế biến hấp dẫn ngay dưới đây nhé!

Bánh canh cua giò heo

Bánh canh cua giò heo với kết hợp của những nguyên liệu như giò heo, tôm, nấm mang lại cho bạn một món ăn ngon, hương vị thanh ngọt, khiến nhiều người yêu thích.
Xem Công Thức
Cách Làm Món Bánh canh Cua Giò Heo của Bell Phạm - Cookpad

Bánh canh cá lóc Huế

Bánh canh cá lóc Huế có thể nói là một đặc sản mà bạn phải thử qua nếu đặt chân tới vùng đất miền Trung này, chỉ với những nguyên liệu đơn giản nhưng sẽ đem lại cho bạn một món ăn với hương vị khó quên.
Xem Công Thức
Cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngon chuẩn vị | DTBTAAu

Bánh canh giò heo

bánh canh giò heo mang nhiều giá trị dinh dưỡng. Với sự kết hợp giữa giò heo và nhiều nguyên liệu rau củ như cà rốt, củ cải mang lại cho món ăn sự hấp dẫn rất đặc biệt.
Xem Công Thức
banh canh gio heo 1

Bánh canh cá lóc

Bánh canh cá lóc là món ăn khá quen thuộc đối với người Việt, có thể nói là rất được ưa chuộng tại khắp các vùng miền, cá lóc ngọt mềm, kết hợp với sợi bánh canh dai dai dẻo dẻo, ăn kèm với trứng cút mang lại một hương vị đậm đà hấp dẫn.
Xem Công Thức
banh canh ca loc hue

Bánh canh chả cá

Bánh canh chả cá với sợi bánh canh dai, nước dùng đậm đà cùng những miếng chả cá sẽ khiến bạn mê mẩn ngay lần đầu được ăn. Là món ăn sáng rất tuyệt vời.
Xem Công Thức
banh canh cha ca nha trang thumbnail

Cách phân biệt 3 loại bánh canh để nấu bánh canh ngon

Tùy vào khẩu vị và sở thích của mỗi người mà có thể lựa chọn và yêu thích 1 loại bánh canh cho riêng mình. Trong đó mỗi loại bánh canh lại được người chế biến thành nhiều món bánh canh cực hấp dẫn và mang đậm tính cá nhân. Góp phần hình thành nên những thương hiệu lâu đời và còn lưu giữ cho đến ngày nay và mai sau.

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt giải nhiệt
bánh canh bột gạo - quán lạ bánh canh chả cá vũng tàu

Bánh canh bột lọc

Bánh canh bột lọc được làm từ bột nhào từ bột sắn lọc khô hoặc bột năng khô và bột gạo (nếu bạn muốn sợi bột dai nhiều thì dùng ít hoặc không dùng bột gạo). Sợi bánh canh bột lọc thường trong và có độ dai tự nhiên nhất định. Độ dai của bánh canh tùy theo công thức và cách nhào bột của từng người. Món bánh canh bột lọc nấu cua/ghẹ là một trong những món ăn nổi tiếng của người dân Sài Gòn. Cách nấu các bánh canh cũng tương tự loại bánh canh khác, nhưng món ăn thành phẩm sẽ dai và ngon hơn.

Dì Huê - Bánh Canh & Bột Lọc Chiên - Hùng Vương ở Quận Hải Châu, Đà Nẵng | Foody.vn

Bánh canh bột gạo

Bánh canh bột gạo được làm bằng bột gạo không trộn với bột lọc. Bánh canh bột gạo thường có sợi trắng, không trong như sợi bánh canh bột lọc Muốn sợi bánh canh ngon phải chọn loại gạo ngon để chế biến, gạo phải vo với nước nhiều lần cho đến khi nước vo gạo trong vắt, đem gạo đi xay thành bột mịn. Sau đó nhồi bột thật đều cho đến khi thành 1 khối bột dẻo, rồi cho vào khuôn ép để cho ra những sợi dài. Bí quyết khi chọn bột và khi nhồi sẽ cho ra sợi bánh canh sẽ không bị gãy nát bở, không bị đục màu, có thể để lâu mà không bị thiu. Cách nấu bánh canh bột gạo cũng tương tự tự cũng như các món bánh canh khác, nhưng món ăn thành phẩm sẽ hơi sệt hơn các loại bột khác.

Hữu ích dành cho bạn  Vịt trời làm gì ngon để đãi tiệc - Top 3 món ngon từ vịt trời
bánh canh bột gạo - quán lạ bánh canh chả cá vũng tàu

Bánh canh bột xắt

Sở dĩ có tên gọi bánh canh bộ xắt vì cách để nấu và nặn bột bánh canh người ta sẽ dùng bột gạo, nhào nặn theo công thức riêng của từng người. Thông thường người ta sẽ vo gạo sạch, ngâm mềm, đem xay thành bột nước, rồi cho vào túi vải đăng cho thật ráo nước. Bóp bột đã đăng ra mâm, dùng nước thật sôi rưới đều lên bột (gọi là sú bột), nhồi bột thật đều tay, sao cho bột sú không được khô cũng không được nhão. Sau đó, ngắt từng cục bột nhỏ vừa đủ để có thể cán dẹp dán vào thành chai thủy tinh. Người nấu vừa cầm cổ chai, vừa lăn vòng chai, vừa đưa lưỡi dao bén ngót xắt đứt từng miếng bột gạo thành sợi rơi vào nồi nước đun sôi, chú ý tay xắt phải thật đều thì sợi bánh mới ngon và đẹp.

bánh canh bột xắt - quán lạ bánh canh chả cá vũng tàu

 

Với 5 cách làm món bánh canh thơm ngon được chia sẻ trong bài viết này, bạn đã có thể tự tay nấu được nhiều món ăn hấp dẫn, sáng tạo cho gia đình cùng thưởng thức rồi phải không nào? Chúc cả nhà bạn luôn vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc bên những bữa ăn gia đình ấm cúng nhé!

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top