Cách nấu bánh canh chả cá rất đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn chế biến một món ăn sáng tuyệt vời, sợi bánh canh dai, nước dùng đậm đà cùng những miếng chả cá sẽ khiến bạn mê mẩn ngay lần đầu được ăn.

Bánh canh được biết tới như một món ăn quen thuộc của người Việt, từ khắp vùng miền sáng tạo ra nhiều loại bánh canh đa dạng như cách nấu bánh canh cá lóc Huế, bánh canh ghẹ, cua, giò heo và tất nhiên không thể thiếu là bánh canh chả cá.

Cách nấu món ăn này không khó, tuy nhiên để tô bánh canh chuẩn vị, đậm đà thì cần một chút tinh ý trong khâu nấu nước lèo cũng như chiên chả cá, nếu bạn đang muốn tìm hiểu món ăn này thì đừng bỏ qua công thức sau đây nhé.

Cách nấu bánh canh chả cá ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

2 cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang, Quy Nhơn ngon đúng vị

  • 500g chả cá
  • 500g đầu cá tuỳ sở thích để ninh nước dùng và ăn kèm
  • 150g nấm rơm
  • 300g củ cải trắng
  • 100g hành, ngò
  • 50g hành tím
  • Cùng các loại gia vị khác như đường, muối, nước mắm, dầu ăn, ớt đỏ, tiêu xay.

Sợi bánh canh bột lọc hoặc bột gạo, tốt nhất là bạn mua sợi làm sẵn chứ nhào bột làm bánh canh khá mất thời gian cho một món ăn sáng. Các nguyên liệu đều rất rẻ và khá dễ mua nên bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ nhé.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm Pate da heo ngon đúng kiểu miền Tây

Cách nấu nước lèo bánh canh chả cá

Sơ chế

Bước 1: Đầu cá bạn dùng nước muối loãng rửa qua, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo nước. Mang đầu cá đi ướp với chút muối và hạt nêm khoảng hơn 10 phút cho ngấm gia vị. Sợi bánh canh bạn chỉ cần trụng sơ qua nước sôi hơn 1 phút rồi vớt ra để ráo.

Trụng bánh canh rồi để ráo
Trụng bánh canh rồi để ráo

Bước 2: Chả cá bạn nên mua sẵn ở tiệm, như vậy thì chả cá đã có vị sẵn, vừa tiết kiệm thời gian lại giúp bánh canh chả cá ngon hơn. Bạn tách thành 4 phần, nặn thành 4 miếng tròng rồi cán dẹt ra, từng miếng chả dày khoảng 1cm là được.

Chả cá cán dẹt
Chả cá cán dẹt

Củ cải bạn rửa sạch sau đó gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, hành tím bạn lột vỏ, băm nhỏ, hành ngò rửa sạch sau đó cắt khúc vừa ăn, nấm rơm bạn rửa sạch sau đó ngâm nước khoảng 15 phút cho nở ra.

Chế biến

Bước 3: Chuẩn bị nồi và phi thơm hành tím lên, khi hành đã thơm thì bạn cho đầu cá vào chiên sơ một lúc. Bây giờ bạn cho củ cải vào chung với đầu cá, đổ nước lọc vừa đủ để nấu nước dùng và bắt đầu đun cho tới khi sôi.

Nấu củ cải và đầu cá
Nấu củ cải và đầu cá

Bước 4: Trong khi chờ nước sôi, bạn chuẩn bị chảo và phi thơm ít hành băm, tiếp theo bạn cho chả cá đã cán dẹt vào chiên cho tới khi chả chín đều cả 2 mặt thì gắp ra, để ráo dầu. Khi chả nguội thì cắt thành từng miếng vừa ăn để ăn cùng bánh canh chả cá.

Chiên chả cá
Chiên chả cá

Bước 5: Khi nước dùng sôi, cá và củ cải đã chín thì bạn hạ lửa nhỏ và cho tiếp nấm rơm vào, nêm nếm thêm muối, đường phèn, hạt nêm cho vừa miệng thì tắt bếp là xong.

Thêm nấm, nêm nếm vừa miệng là xong
Thêm nấm, nêm nếm vừa miệng là xong

Như vậy là bạn đã hoàn thành món ăn đã hoàn thành rồi, khi ăn bạn chỉ cần gắp sợi bánh canh vào tô, cho chả cá lên trên cùng ít hành ngò, chan nước dùng vào, múc thêm ít nấm, thích thì thêm đầu cá và bắt đầu thưởng thức thôi. Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là chả cá được chiên chín, thơm, nước dùng đậm đà, có màu trong đẹp mắt.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm mì xào hải sản ngon giòn rất đơn giản

Cách nấu bánh canh chả cá khá dễ phải không nào, sáng dậy sớm và chuẩn bị một lúc là bạn đã hoàn thành bữa sáng đặc biệt cho cả nhà rồi, còn đợi gì nữa mà không thực hành ngay.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top