Cơm chiên cá mặn là một món ăn mà người Sài Gòn nào cũng biết, không những vậy nó còn lan toả nhanh và được người dân cả nước yêu thích.

Không cần nguyên liệu cầu kì, chỉ với những nguyên liệu rât đơn giản như cơm nguội, cá khô và một vài thao tác chế biến là bạn sẽ có ngay một món ăn cực kì ngon, cả trẻ em và người lớn đều mê tít.

Bạn có muốn thử làm món ăn này tại nhà để tạo bất ngờ cho gia đình, vậy thì đừng bỏ qua cách làm cơm chiên cá mặn mà Bếp sắp hướng dẫn ở dưới đây nhé, cực kì đơn giản và dễ làm đấy.

Cách làm cơm chiên cá mặn đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Cơm chiên cá mặn chay

  • 1 tô cơm nguội
  • 1 miếng cá khô
  • 2 quả trứng gà
  • Vài tép tỏi
  • 1 củ hành tây
  • 1 ít hành lá
  • Cùng các loại gia vị mắm muối khác…
Nguyên liêu làm cơm chiên cá mặn
Nguyên liêu làm cơm chiên cá mặn

Không có gì quá phức tạp phải không nào, những nguyên liệu trên bạn có thể tìm thấy có sẵn trong hầu hết mọi căn bếp, riêng về cơm nguội thì bạn nên chọn phần cơm đã khô một chút rồi nhé, làm cơm chiên mà cơm ướt quá thì không ngon đâu.

Chuẩn bị xong rồi thì chúng ta tiến hành làm món cơm chiên cá mặn nhé.

Công thức nấu cơm chiên cá mặn

Sơ chế

Bước 1: Cá khô nếu là miếng to thì bạn cắt thành khúc sau đó ngâm trong nước ấm cho tới khi cá mềm và nhạt bớt một chút, thông thường thì ngâm tầm 1 tiếng là được.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm cá trê lai nấu giả cầy cực đưa cơm

Ngâm xong bạn vớt cá ra, rửa sạch và để ráo nước sau đó sẽ thành miếng nhỏ và mỏng, để riêng.

Sơ chế
Sơ chế cá khô để chiên cơm cá mặn

Bước 2: Hành tây bạn rửa sạch, lột vỏ sau đó thái hạt lựu, tỏi bạn cũng lột vỏ và băm nhỏ luôn. Hành lá thì bạn rửa sạch, bỏ cây hư và thái nhỏ luôn là được.

Chế biến

Bước 3: Bạn đun nóng một ít dầu ăn trên chảo, khi dầu ăn nóng thì bạn cho tỏi băm vào phi lên cho thật thơm, khi tỏi đã có mùi thơm thì bạn cho phần cá khô đã xé nhỏ vào, đảo đều cho cá chín vàng.

Đảo đều cá
Đảo đều cá mặn chiên cơm

Bước 4: Khi cá chín vàng, có hương thơm toả lên thì bạn trút phần cơm nguội vào, nêm thêm 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng hạt nêm và 1 muỗng cafe đường và chiên cùng với cá, đảo thật đều tay với lửa vừa để không dính vào nhau, không nát.

Bước 5: Sau khi cơm gần chín thì bạn đập trứng vào luôn trong chảo, dùng đũa đảo thật nhanh tay và đều cho trứng quyện đều vào trong cơm. Khi cơm đã chín thì bạn cho hành tây, hành lá, ít tiêu vào, thêm ít nước mắm và nêm nếm lần nữa cho vừa miệng, tắt bếp là xong.

Cho cơm, trứng vào chiên chín là xong
Cho cơm, trứng vào chiên chín là xong

Như vậy là bạn đã hoàn thành món ăn rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là cơm và cá phải chín đều, cá không được quá mặn, cơm tơi từng hạt, không dính vào nhau hay ướt.

3 CQC9663 ComChienCaManChay

Cơm chiên cá mặn

Cơm chiên cá mặn là một món ăn mà người Sài Gòn nào cũng biết, không những vậy nó còn lan toả nhanh và được người dân cả nước yêu thích.
In Pin
Thể Loại: Món chính
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: Cá kho, Cơm chiên, Món cơm
Chế biến: 15 mins
Nấu: 45 mins
Tổng thời gian: 1 hr
Phục vụ: 4 Người
Calories: 340kcal
Cost: 60.000

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1: Cá khô nếu là miếng to thì bạn cắt thành khúc sau đó ngâm trong nước ấm cho tới khi cá mềm và nhạt bớt một chút, thông thường thì ngâm tầm 1 tiếng là được.
  • Ngâm xong bạn vớt cá ra, rửa sạch và để ráo nước sau đó sẽ thành miếng nhỏ và mỏng, để riêng.
  • Bước 2: Hành tây bạn rửa sạch, lột vỏ sau đó thái hạt lựu, tỏi bạn cũng lột vỏ và băm nhỏ luôn. Hành lá thì bạn rửa sạch, bỏ cây hư và thái nhỏ luôn là được.
Chế biến
  • Bước 3: Bạn đun nóng một ít dầu ăn trên chảo, khi dầu ăn nóng thì bạn cho tỏi băm vào phi lên cho thật thơm, khi tỏi đã có mùi thơm thì bạn cho phần cá khô đã xé nhỏ vào, đảo đều cho cá chín vàng.
  • Bước 4: Khi cá chín vàng, có hương thơm toả lên thì bạn trút phần cơm nguội vào, nêm thêm 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng hạt nêm và 1 muỗng cafe đường và chiên cùng với cá, đảo thật đều tay với lửa vừa để không dính vào nhau, không nát.
  • Bước 5: Sau khi cơm gần chín thì bạn đập trứng vào luôn trong chảo, dùng đũa đảo thật nhanh tay và đều cho trứng quyện đều vào trong cơm. Khi cơm đã chín thì bạn cho hành tây, hành lá, ít tiêu vào, thêm ít nước mắm và nêm nếm lần nữa cho vừa miệng, tắt bếp là xong.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là cơm và cá phải chín đều, cá không được quá mặn, cơm tơi từng hạt, không dính vào nhau hay ướt.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 340kcal | Carbohydrates: 8g | Protein: 43g | Fat: 12g

Cách làm cơm chiên cá mặn không có gì khó phải không nào, với những nguyên liệu có sẵn, bạn chỉ mất vài phút là có ngay một món ăn cực kì ngon rồi. Hãy thực hành món ăn này vào những lúc rảnh rỗi, nhất là khi ăn khuya nếu có dịp nhé, chúc bạn thành công.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm thịt chiên xù ngon giòn tan đúng vị

Nếu bạn là một “tín đồ của các món chiên”, bạn có thể trổ tài ngay với 21 cách làm món chiên, ngon hấp dẫn này nhé! Chắc chắn sẽ giúp bạn đã cơn thèm.

Xem thêm: Cách làm khoai môn chiên giòn tại nhà cực

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top