Cá hồi sốt cam là món ăn có xuất xứ từ phương Tây, trong thời gian ngắn đã chiếm được lòng tin của nhiều chị em bởi món ăn này có khá nhiều dinh dưỡng, rất thích hợp để làm thức ăn cho gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Cá hồi là thực phẩm khá bổ dưỡng, không những vậy còn chế biến được theo nhiều cách, trước đây Bếp đã từng giới thiệu tới mọi người cách làm ruốc cá hồi hay nấu cháo. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một món ăn thông dụng hơn, có thể ăn với cơm trong những bữa ăn hằng ngày đó là cá hồi sốt cam.
Cách làm cá hồi sốt cam khá đơn giản, nguyên liệu cũng không có gì nhiều. Chỉ với vài bước sơ chế và chế biến đơn giản là bạn sẽ có ngay một món ăn cực kì ngon, cùng bắt đầu nhé.
Cách làm cá hồi sốt cam đơn giản
Chuẩn bị nguyên liệu
- 200g cá hồi
- 1 quả cam
- Một ít bột chiên
- 10gr bơ thực vật
- Vài tép tỏi
- Các loại gia vị khác như mắm muối, đường, bột nêm…
Cách nấu cá hồi hồi sốt cam ngon
Sơ chế
Bước 1: Cá hồi sau khi mua về bạn sơ chế bằng cách rửa sạch, dùng nhíp rút hết xương ra sau đó thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Nếu như bạn chuẩn bị món ăn này cho trẻ nhỏ thì nên thái nhỏ một chút, có nhiều thời gian thì có thể băm nhuyễn để làm chả càng tốt.
Sau khi sơ chế bạn cho cá vào tô cùng với 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 2 muỗng nhỏ rượu trắng, trộn đều và ướp như vậy tầm 15 phút cho cá ngấm đều gia vị.
Bước 2: Cam bạn cắt đôi rồi vắt lấy nước để làm nước sốt cá hồi sốt cam, vớt hết hạt ra ngoài, tỏi bạn lột vỏ rồi đập dập, băm nhỏ.
Chế biến
Bước 3: Bạn chuẩn bị chảo và đun nóng dầu ăn, tiếp theo bạn cho tỏi băm vào phi lên cho thật thơm. Khi tỏi có mùi thơm thì bạn gắp cá lăn qua bột chiên cho bột bám đều lên cá, thả cá vào chảo và chiên đều các mặt cho tới khi các chín vàng. Gắp cá trình bày ra đĩa.
Làm nước sốt cho cá hồi sốt cam
Bạn chuẩn bị một nồi nhỏ, cho bơ vào đun cho tới khi bơ chảy ra thì cho phần nước cam vào, nêm thêm ít đường và bột canh cho vừa miệng. Bạn đun với lửa nhỏ cho tới khi nước sốt hơi sánh lại thì rưới đều lên phần cá đã chiên, trình bày thêm ít dưa leo, cà chua cắt lát và rau thơm nữa là xong.
Món này ăn khi còn nóng cùng với cơm cực kì ngon, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là cá chín mềm, nước sốt đậm đà, khi cắn có cảm giác giòn từ bột chiên.
Cá hồi sốt cam
Nguyên liệu
- 200 g cá hồi
- 1 quả cam
- Một ít bột chiên
- 10 gr bơ thực vật
- Vài tép tỏi
- Các loại gia vị khác như mắm muối (đường, bột nêm...)
Cách làm
Sơ chế
- Bước 1: Cá hồi sau khi mua về bạn sơ chế bằng cách rửa sạch, dùng nhíp rút hết xương ra sau đó thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Nếu như bạn chuẩn bị món ăn này cho trẻ nhỏ thì nên thái nhỏ một chút, có nhiều thời gian thì có thể băm nhuyễn để làm chả càng tốt.
- Sau khi sơ chế bạn cho cá vào tô cùng với 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 2 muỗng nhỏ rượu trắng, trộn đều và ướp như vậy tầm 15 phút cho cá ngấm đều gia vị.
- Bước 2: Cam bạn cắt đôi rồi vắt lấy nước để làm nước sốt cá hồi sốt cam, vớt hết hạt ra ngoài, tỏi bạn lột vỏ rồi đập dập, băm nhỏ.
Chế biến
- Bước 3: Bạn chuẩn bị chảo và đun nóng dầu ăn, tiếp theo bạn cho tỏi băm vào phi lên cho thật thơm. Khi tỏi có mùi thơm thì bạn gắp cá lăn qua bột chiên cho bột bám đều lên cá, thả cá vào chảo và chiên đều các mặt cho tới khi các chín vàng. Gắp cá trình bày ra đĩa.
- Làm nước sốt cho cá hồi sốt cam
- Bạn chuẩn bị một nồi nhỏ, cho bơ vào đun cho tới khi bơ chảy ra thì cho phần nước cam vào, nêm thêm ít đường và bột canh cho vừa miệng. Bạn đun với lửa nhỏ cho tới khi nước sốt hơi sánh lại thì rưới đều lên phần cá đã chiên, trình bày thêm ít dưa leo, cà chua cắt lát và rau thơm nữa là xong.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Dinh dưỡng
Cách làm cá hồi sốt cam chỉ đơn giản như vậy thôi, với một món ăn vừa có cách chế biến đơn giản, lại nhiều dinh dưỡng như vậy thì bạn nên chuẩn bị thường xuyên cho trẻ em trong nhà nhé. Chúc bạn thành công!
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả