Bánh mì bơ tỏi là một trong các loại bánh ngon, độc đáo, mang hương vị thơm nồng của tỏi, vị béo của bơ và bánh mì nướng giòn giòn khiến ai ăn cũng mê mẩn. Lại có cách chế biến khá đơn giản nên thường được lựa chọn trong thực đơn bữa sáng của nhiều gia đình.
Không chỉ chế biến cho bữa sáng, món bánh mì còn rất thích hợp để mang theo trong những buổi đi chơi, picnic bởi có thể ăn kèm với nhiều thức ăn đóng hộp hay thịt nguội, xúc xích.
Nếu bạn đang muốn tìm một món ăn dễ làm, thơm ngon và có thể dễ dàng mang theo bên mình thì đừng bỏ qua cách làm bánh mì bơ tỏi mà Bếp sắp giới thiệu sau đây nhé.
Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi đơn giản
Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 chiếc bánh mì
- Nửa củ tỏi
- 50g bơ nhạt
- Một ít muối
- Rau ngò
Chỉ đơn giản như vậy thôi, nhưng với vài bước chế biến là bạn sẽ có ngay một món ăn cực kì hấp dẫn, cùng bắt đầu nhé.
Cách làm bánh mì bơ tỏi ngon
Bước 1: Bánh mì bạn cắt thành từng lát chéo dày khoảng 2 đến 3cm. tỏi bạn lột vỏ và băm nhỏ, rau ngò bạn rửa sạch sau đó cũng băm nhỏ luôn.
Bước 2: Bạn cho bơ vào nồi hấp và tiến hành hấp cách thuỷ cho tới khi bơ tan ra hết. Sau khi bơ tan thì bạn trút tỏi và rau thơm đã băm nhỏ vào, cho thêm ít muối và khuấy đều hỗn hợp lên.
Bước 3: Bạn xếp bánh mì ra khay và tiến hành phết hỗn hợp bơ trên lên 2 mặt đã cắt của bánh mì, khi phết bạn phải căn sao lượng bơ vừa đủ để có hương vị lên bánh mì, vừa tránh không được để bơ lem ra ngoài.
Nếu bạn phết bơ quá nhiều thì sau khi nướng bơ dễ làm bánh mì nhanh mềm, mất ngon. Làm lần lượt cho tới khi phết hết bơ lên bánh mì.
Bước 4: Bật lò nướng khoảng 10 phút, sau đó cho khay bánh mì vào nướng cho tới khi các mặt bánh mì chín vàng đều, có màu tươi đẹp mắt, thường thì bạn nướng tầm 15 phút là được, các lò nướng đều có mặt kính để quan sát nên bạn khỏi lo.
Nếu bạn không có lò nướng, hãy chuẩn bị chảo, đun nóng dầu và cho bánh mì vào chiên vàng đều các mặt cũng được, tuy vậy sẽ không ngon và bánh mì sẽ không giòn bằng nướng.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh mì bơ tỏi rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là bánh mì phải giòn, 2 mặt cắt phải dính đều bơ, có mùi thơm nồng của tỏi.
Bánh mì bơ tỏi
Nguyên liệu
- 2 chiếc bánh mì
- Nửa củ tỏi
- 50 g bơ nhạt
- Một ít muối
- Rau ngò
Cách làm
- Bước 1: Bánh mì bạn cắt thành từng lát chéo dày khoảng 2 đến 3cm. tỏi bạn lột vỏ và băm nhỏ, rau ngò bạn rửa sạch sau đó cũng băm nhỏ luôn.
- Bước 2: Bạn cho bơ vào nồi hấp và tiến hành hấp cách thuỷ cho tới khi bơ tan ra hết. Sau khi bơ tan thì bạn trút tỏi và rau thơm đã băm nhỏ vào, cho thêm ít muối và khuấy đều hỗn hợp lên.
- Bước 3: Bạn xếp bánh mì ra khay và tiến hành phết hỗn hợp bơ trên lên 2 mặt đã cắt của bánh mì, khi phết bạn phải căn sao lượng bơ vừa đủ để có hương vị lên bánh mì, vừa tránh không được để bơ lem ra ngoài.
- Nếu bạn phết bơ quá nhiều thì sau khi nướng bơ dễ làm bánh mì nhanh mềm, mất ngon. Làm lần lượt cho tới khi phết hết bơ lên bánh mì.
- Bước 4: Bật lò nướng khoảng 10 phút, sau đó cho khay bánh mì vào nướng cho tới khi các mặt bánh mì chín vàng đều, có màu tươi đẹp mắt, thường thì bạn nướng tầm 15 phút là được, các lò nướng đều có mặt kính để quan sát nên bạn khỏi lo.
- Nếu bạn không có lò nướng, hãy chuẩn bị chảo, đun nóng dầu và cho bánh mì vào chiên vàng đều các mặt cũng được, tuy vậy sẽ không ngon và bánh mì sẽ không giòn bằng nướng.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Dinh dưỡng
Món này bạn có thể ăn không hoặc kèm với thịt, xúc xích đều rất ngon, nếu làm đúng cách bạn có thể để hơn một buổi mà bánh mì không hề bị ỉu, rất thích hợp để mang đi cắm trại, dã ngoại.
Một món ăn vừa rẻ, ngon lại dễ chế biến, hãy thường xuyên làm món bánh mì này để cả nhà ăn sáng nhé. Chúc bạn ngon miệng.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả