Cá lóc kho tiêu là một trong các món kho ngon đậm đà có cách chế biến khá đơn giản, thời gian nhanh chóng, không những vậy còn rất ngon và nhiều dinh dưỡng nên được nhiều chị em ưa chuộng, thường xuyên chuẩn bị trong những bữa cơm gia đình.

Cá lóc từ lâu đã được biết đến là loại cá có thịt dai ngọt, nhiều dinh dưỡng, lại có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Từ bún cá lóc, bánh canh cá lóc, cá lóc nướng tới cá lóc kho nghệ, món nào cũng ngon và hấp dẫn.

Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách làm cá lóc kho tiêu, một món ăn cũng hấp dẫn không kém, nguyên liệu chuẩn bị cũng khá đơn giản. Nếu bạn đang muốn đổi món cho gia đình thì đừng bỏ qua công thức sau đây nhé.

Cách nấu cá lóc kho tiêu ngon hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm cá lóc kho tộ ngon cơm, chuẩn vị miền Nam

  • 1 con cá lóc
  • Vài nhánh hành lá
  • 2 củ hành khô
  • 2 quả ớt
  • Tiêu
  • Cùng các loại gia vị mắm muối khác

Công thức kho cá lóc kho tiêu

Sơ chế

Bước 1: Cá lóc bạn sơ chế bằng cách đánh vảy sạch, sau đó dùng muối chà sát cả trong và ngoài cho sạch hẳn và khử mùi tanh. Rửa lại bằng nước lạnh và cắt thành khúc vừa ăn, để ráo nước.

Tiếp theo bạn cho cá vào tô chung với 2 muỗng đường, 2 muỗng nhỏ nước mắm, nửa muỗng nhỏ tiêu và nửa muỗng nhỏ muối, trộn đều lên rồi ướp khoảng nửa tiếng cho cá lóc thấm gia vị.

Sơ chế cá lóc
Sơ chế cá lóc

Bước 2: Hành khô bạn lột vỏ sau đó thái lát mỏng, hành lá bạn rửa sạch rồi thái nhỏ, phần đầu hành thì cắt khúc ngắn. Ớt bạn cũng rửa sạch rồi thái lát hơi dày.

Hữu ích dành cho bạn  Top 3 cách làm gà kho gừng ngon đậm đà khó cưỡng

Chế biến cá lóc kho tiêu

Bước 3: Chúng ta cần đun một ít đường để làm nước hàng. Bạn chuẩn bị nồi nhỏ và cho khoảng nửa muỗng đường vào đun nóng lên, bạn nhớ đảo đều để đường tan nhé, khi đường tan hết thì bạn cho vào nửa chén nước lọc và đun sôi lên là xong phần nước hàng.

Đun nước hàng
Đun nước hàng

Bước 4: Bạn cho ít dầu nào nồi và đun nóng, khi dầu nóng thì bạn cho hành khô vào phi lên cho thơm. Tiếp theo bạn cho cá lóc đã ướp vào chiên sơ cho thịt cá săn lại.

Khi cá hơi đổi màu, thịt săn lại rồi thì bạn đổ phần nước hàng vào, cho thêm nước vào xâm xấp mặt cá, nêm thêm 2 muỗng nhỏ đường, 2 muỗng nhỏ nước mắm, 1 muỗng nhỏ tiêu và đun cho tới khi nước sôi.

Bước 5: Bây giờ bạn cho đầu hành lá vào, hạ lửa nhỏ đun liu riu như vậy cho tới khi nước trong nồi hơi sền sệt lại, cá đã chín thì bạn nêm nếm thêm lần nữa cho vừa miệng, rắc hành lá băm và ít tiêu vào và tắt bếp là xong.

Hoàn thành món các lóc kho tiêu
Hoàn thành món các lóc kho tiêu

Món cá lóc kho tiêu như vậy là xong rồi đó, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là cá lóc phải chín nhưng không được nát, nước dùng sền sệt đậm đà, có mùi thơm của tiêu. Khi ăn bạn múc ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng là hết xảy.

Cách làm cá lóc kho tộ ngon cơm, chuẩn vị miền Nam

Cá lóc kho tiêu

Cá lóc kho tiêu là một món ăn có cách chế biến khá đơn giản, thời gian nhanh chóng, không những vậy còn rất ngon và nhiều dinh dưỡng nên được nhiều chị em ưa chuộng, thường xuyên chuẩn bị trong những bữa cơm gia đình.
In Pin
Thể Loại: kèm cơm, Món kho
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: Cá, Cá kho, Cá lóc, kho tiêu
Chế biến: 15 mins
Nấu: 45 mins
Tổng thời gian: 1 hr
Phục vụ: 4 Người
Calories: 430kcal
Cost: 80.000 VNĐ

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1: Cá lóc bạn sơ chế bằng cách đánh vảy sạch, sau đó dùng muối chà sát cả trong và ngoài cho sạch hẳn và khử mùi tanh. Rửa lại bằng nước lạnh và cắt thành khúc vừa ăn, để ráo nước.
  • Tiếp theo bạn cho cá vào tô chung với 2 muỗng đường, 2 muỗng nhỏ nước mắm, nửa muỗng nhỏ tiêu và nửa muỗng nhỏ muối, trộn đều lên rồi ướp khoảng nửa tiếng cho cá lóc thấm gia vị.
  • Bước 2: Hành khô bạn lột vỏ sau đó thái lát mỏng, hành lá bạn rửa sạch rồi thái nhỏ, phần đầu hành thì cắt khúc ngắn. Ớt bạn cũng rửa sạch rồi thái lát hơi dày.
Chế biến cá lóc kho tiêu
  • Bước 3: Chúng ta cần đun một ít đường để làm nước hàng. Bạn chuẩn bị nồi nhỏ và cho khoảng nửa muỗng đường vào đun nóng lên, bạn nhớ đảo đều để đường tan nhé, khi đường tan hết thì bạn cho vào nửa chén nước lọc và đun sôi lên là xong phần nước hàng.
  • Bước 4: Bạn cho ít dầu nào nồi và đun nóng, khi dầu nóng thì bạn cho hành khô vào phi lên cho thơm. Tiếp theo bạn cho cá lóc đã ướp vào chiên sơ cho thịt cá săn lại.
  • Khi cá hơi đổi màu, thịt săn lại rồi thì bạn đổ phần nước hàng vào, cho thêm nước vào xâm xấp mặt cá, nêm thêm 2 muỗng nhỏ đường, 2 muỗng nhỏ nước mắm, 1 muỗng nhỏ tiêu và đun cho tới khi nước sôi.
  • Bước 5: Bây giờ bạn cho đầu hành lá vào, hạ lửa nhỏ đun liu riu như vậy cho tới khi nước trong nồi hơi sền sệt lại, cá đã chín thì bạn nêm nếm thêm lần nữa cho vừa miệng, rắc hành lá băm và ít tiêu vào và tắt bếp là xong.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là cá lóc phải chín nhưng không được nát, nước dùng sền sệt đậm đà, có mùi thơm của tiêu. Khi ăn bạn múc ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng là hết xảy.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 430kcal | Carbohydrates: 23g | Protein: 45g | Fat: 12g | Vitamin A: 12IU | Calcium: 21mg

Hy vọng với cách làm cá lóc kho tiêu đơn giản ở trên, bạn đã có ngay một món ăn ngon để thay đổi thực đơn hằng ngày cho gia đình. Đừng quên tham khảo cách nấu cá lóc kho tộ cũng rất thơm ngon bổ dưỡng nhé, chúc gia đình bạn ngon miệng.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm bò nhúng ớt thơm cay khó cưỡng

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top