Cá chạch kho nghệ là một món ăn dân dã khá quen thuộc tại các vùng Nam bộ, thịt cá dai và ngọt hoà quyện với mùi thơm đặc trưng đảm bảo sẽ là một món ăn cực kì hấp dẫn trong những bữa ăn gia đình.

Bắt nguồn từ vùng Đồng bằng sông Cửu Long, cá chạch dần phổ biến ra nhiều nơi bởi hương vị thơm ngon và nhiều cách chế biến đa dạng như nấu canh chua, nướng mắm hay chiên giòn,.

Cách kho cá chạch với củ nghệ lại rất đơn giản, hầu như ai đã từng thử làm đều thành công bởi nguyên liệu dễ kiếm, thời gian chế biến nhanh chóng. Nếu bạn đang muốn tìm một món ăn vừa ngon vừa dễ làm thì đừng bỏ qua công thức kho cá chạch dưới đây nhé.

Cách làm cá chạch kho nghệ hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm cá chạch kho nghệ, sả đưa cơm

  • 500g cá chạch
  • 2 củ nghệ tươi
  • 2 nhánh sả
  • 2 quả ớt tươi
  • 2 tép tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 1 muỗng nhỏ bột nghệ
  • Các loại gia vị khác như đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn…

Khá đơn giản phải không nào, với những nguyên liệu trên nhưng khi hoàn thành bạn sẽ có ngay một món ăn cực kì thơm ngon và hấp dẫn đấy.

Cách kho cá chạch với nghệ

Sơ chế

Bước 1: Cá chạch sau khi mua về bạn ngâm dùng muối chà sát trên mình cá, sau đó rửa lại bằng nước sạch để loại bớt mùi tanh cũng như chất nhớt trên mình cá. Tiếp theo bạn chặt bớt đầu và đuôi, nếu thích thì chặt cá thành khúc hơi dài rồi để ráo nước.

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu bún cá ngon quên lối về

Tiếp tục đem cá ướp với chút muối, đường, hạt nêm, nước mắm và bột nghệ trong khoảng 15 phút cho cá ngấm đều gia vị, giúp món cá chạch kho nghệ đậm đà hơn.

Sơ chế cá chạch
Sơ chế cá chạch

Bước 2: Các nguyên liệu khác như nghệ tươi bạn gọt vỏ rồi thái lát, sả, tỏi và hành tím bạn băm nhỏ, ớt bỏ xuống rồi thái lát.

Chế biến

Bước 3: Bạn chuẩn bị kho và đun một ít dầu ăn, khi dầu ăn nóng thì bạn cho tỏi và hành tím băm vào phi lên cho thật thơm. Khi hành dậy mùi thơm, bạn cho cá chạch, nghệ thái lát, ớt băm vào và xào sơ cho tới khi thịt cá hơi săn lại.

Kho cá chạch với nghệ
Kho cá chạch với nghệ

Bước 4: Lúc này bạn đổ nước vào xâm xấp mặt cá, mở lửa vừa và đun sôi cho tới khi cá chín mềm, nước trong nồi hơi cạn. Lúc này bạn chỉ cần nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp là xong.

Thưởng thức cá chạch kho nghệ
Thưởng thức

Như vậy là món cá chạch kho nghệ đã hoàn thành rồi, yêu cầu món ăn là thịt cá phải dai và ngọt, cùng với hương thơm của nghệ, màu vàng đẹp mắt. Khi ăn bạn trút ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng cực kì ngon.

 

Thật đơn giản phải không nào, hy vọng với cách kho cá chạch với nghệ trên, bạn đã có thêm một món ăn ngon bổ sung vào thực đơn bữa ăn hằng ngày của gia đình, đừng quên tham khảo món cá chép kho nghệ cũng rất hấp dẫn nhé. Chúc bạn ngon miệng!

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu cari bò kiểu Nhật thật hấp dẫn

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top