Trứng cút lộn xào me với trứng cút được luộc sau đó xào lại với nước me, thấm đậm gia vị chua ngọt cực hấp dẫn sẽ là một món ăn vặt ngon cho cả nhà vào những khi rảnh rỗi.

Hột vịt xào me là một món ăn khá quen thuộc với mọi người, tuy vậy cũng có nhiều người không hợp món này vì trứng to nên dễ ngấy. Và trúng cút xào me là một giải pháp thay thế hoàn hảo, không những ngon mà còn rất đẹp mắt.

Cách làm trứng cút lộn xào me cũng không có gì quá phức tạp, chỉ cần làm theo công thức dưới đây là bạn sẽ hoàn thành ngay từ lần thử đầu tiên. Chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Cách làm trứng cút lộn xào me tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm trứng cút lộn xào me chua ngọt cả nhà đều mê

  • Khoảng 20 quả trứng cút lộn
  • 50g me
  • 2 quả ớt tươi
  • 1 thìa canh đường
  • 2 thìa canh bột bắp
  • 2 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • Nửa thìa cà phê ớt bột
  • Nửa thìa cà phê hạt nêm
  • Nửa thìa cà phê tiêu bột
  • Một ít rau răm ăn kèm

Số nguyên liệu trên để chuẩn bị cho khoảng 2 người ăn, nếu bạn có nhu cầu nhiều hoặc ít hơn thì tự điều chỉnh nguyên liệu nhé.

Công thức làm trứng cút lộn xào me

Sơ chế

Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch trứng cút, sau đó cho vào nồi nước đun sôi và luộc cho trứng cút chín.

Sau khi trứng chín bạn tiến hành lột vỏ, nhớ làm nhẹ nhàng để trứng cút giữ nguyên dạng nhé, lột xong thì lăn qua bột bắp rồi để riêng.

Luộc và bóc vỏ trứng
Luộc và bóc vỏ trứng

Bước 2: Rau răm bạn rửa sạch, thái khúc, ớt rửa sạch, bỏ cuống rồi thái lát mỏng để ăn kèm và trang trí cho món cút lộn xào me . Me bạn cho vào trong một chén nước ấm rồi dầm nát, tiếp theo bạn lọc bỏ hạt giữ lại phần nước cốt me, bạn có thể lọc qua rây cho nước trong hơn.

Lọc nước cốt me
Lọc nước cốt me

Chế biến

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm mướp xào thịt bò thanh mát tại nhà

Bước 3: Chuẩn bị dầu và cho lên chảo đun óng, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi lên cho thật thơm. Tiếp theo bạn cho các nguyên liệu như đường, ớt bột, hạt nêm, tiêu vào đảo đều. Tiếp tục cho nước cốt me vào và đun với lửa nhỏ, khuấy đều tay cho tới khi nước cốt me sôi lên.

Đun hỗn hợp nước sốt
Đun hỗn hợp nước sốt me xào cút lộn

Bước 4: Tiếp đến bạn trút phần trứng cút lột đã luộc vào lại, thêm ớt thái lát, rau răm vào và đảo thêm vài phút cho tới khi nước sốt hơi sánh lại, trứng thấm đều nước sốt me thì tắt bếp là xong.

Cho trứng vào xào chín
Cho trứng vào xào chín

Vậy là bạn đã hoàn thành món trứng cút lộn xào me rồi đấy, khi ăn bạn trút ra đĩa, rưới phần nước sốt lên trên và ăn kèm với rau răm là hết ý.

Thưởng thức món trứng cút xào me
Thưởng thức món trứng cút xào me

Cách làm trứng cút lộn xào me khá dễ đúng không nào, với vài phút cả sơ chế và chế biến là bạn đã có ngay một món ăn vừa đậm đà ngon miệng, vừa đẹp mắt hấp dẫn.

Cách làm trứng cút lộn xào me chua ngọt cả nhà đều mê

Trứng cút lộn xào me

Trứng cút lộn xào me với trứng cút lộn được luộc béo bùi sau đó xào lại với nước me, thấm đậm gia vị chua ngọt cực hấp dẫn sẽ là một món ăn vặt hoàn hảo cho cả nhà vào những khi rảnh rỗi.
In Pin
Thể Loại: Ăn vặt, Món nhậu
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: Bánh mì, Chua ngọt, trứng cút lộn, trứng lộn, xào me
Chế biến: 15 mins
Nấu: 30 mins
Tổng thời gian: 45 mins
Phục vụ: 3 người
Calories: 340kcal
Cost: 80.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • Khoảng 20 quả trứng cút lộn
  • 50 g me
  • 2 quả ớt tươi
  • 1 thìa canh đường
  • 2 thìa canh bột bắp
  • 2 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • Nửa thìa cà phê ớt bột
  • Nửa thìa cà phê hạt nêm
  • Nửa thìa cà phê tiêu bột
  • Một ít rau răm ăn kèm
Hữu ích dành cho bạn  Cách làm bún thịt xào vừa ngon lại cực dễ

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch trứng cút, sau đó cho vào nồi nước đun sôi và luộc cho trứng cút chín.
  • Sau khi trứng chín bạn tiến hành lột vỏ, nhớ làm nhẹ nhàng để trứng cút giữ nguyên dạng nhé, lột xong thì lăn qua bột bắp rồi để riêng.
  • Bước 2: Rau răm bạn rửa sạch, thái khúc, ớt rửa sạch, bỏ cuống rồi thái lát mỏng để ăn kèm và trang trí cho món cút lộn xào me . Me bạn cho vào trong một chén nước ấm rồi dầm nát, tiếp theo bạn lọc bỏ hạt giữ lại phần nước cốt me, bạn có thể lọc qua rây cho nước trong hơn.
Chế biến
  • Bước 3: Chuẩn bị dầu và cho lên chảo đun óng, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi lên cho thật thơm. Tiếp theo bạn cho các nguyên liệu như đường, ớt bột, hạt nêm, tiêu vào đảo đều. Tiếp tục cho nước cốt me vào và đun với lửa nhỏ, khuấy đều tay cho tới khi nước cốt me sôi lên.
  • Bước 4: Tiếp đến bạn trút phần trứng cút lột đã luộc vào lại, thêm ớt thái lát, rau răm vào và đảo thêm vài phút cho tới khi nước sốt hơi sánh lại, trứng thấm đều nước sốt me thì tắt bếp là xong.
  • Vậy là bạn đã hoàn thành món trứng cút lộn xào me rồi đấy, khi ăn bạn trút ra đĩa, rưới phần nước sốt lên trên và ăn kèm với rau răm là hết ý.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Trứng cút lộn xào me bạn có thể dùng làm đồ nhắm, ăn vặt hoặc ăn kèm bánh mì cũng rất ngon.

Dinh dưỡng

Serving: 1serving | Calories: 340kcal | Carbohydrates: 9g | Protein: 34g | Fat: 11g | Calcium: 11mg

Còn chờ gì nữa mà không trổ tài ngay để gia đình ngạc nhiên nào, chúc bạn thành công!

Shopping Cart
Scroll to Top