Bánh mì chảo có thể nói là thực đơn ăn sáng quen thuộc nhất của mỗi người Việt, vừa đầy đủ dinh dưỡng vừa đảm bảo tiêu chí quan trọng nhất là chế biến mất rất ít thời gian.
Bữa sáng đảm bảo cho chúng ta có một ngày học tập và làm việc hiệu quả, tuy nhiên để có được bữa sáng đơn giản và đầy đủ dinh dưỡng không phải dễ.
Trước đây Bếp đã giới thiệu khá nhiều món ăn sáng ngon, ví dụ như thịt băm sốt cà chua, mì xào trứng, tinh tế hơn thì có bún chả cá…
Hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách làm bánh mì chảo, với những nguyên liệu đơn giản, vài phút chế biến là bạn sẽ có ngay một món ăn không thể tuyệt vời hơn cho bữa sáng. Cùng bắt đầu nhé.
Cách làm bánh mì chảo tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 đến 2 ổ bánh mì tuỳ sức ăn
- 1 cây xúc xích loại ngon, nếu thích ăn nhiều thì có thể chuẩn bị 2 cái
- 2 quả cà chua
- 1 quả dưa chuột
- 1 quả trứng
- 100g pate làm sẵn
- Một ít hành lá băm nhuyễn
- 1 ít hành khô và tỏi băm nhuyễn
- Rau thơm và ớt tươi
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- Nửa thìa canh nước mắm
Công thức làm bánh mì chảo
Sơ chế
- Xúc xích sau khi mua về bạn dùng dao nhỏ cứa nhẹ vài đường lên thân xúc xích cho đẹp mắt.
- Cà chua bạn rửa sạch, tiếp đó thái khoảng 3 lát mỏng để trang trí, phần còn lại bạn thái nhỏ hình hạt lựu.
- Dưa leo bạn rửa sạch, thái lát mỏng, rau thơm rửa sạch thái nhỏ. Ớt tươi bỏ cuống và băm nhỏ.
Chế biến
Bước 1: Sau đó đun nóng một ít dầu ăn trên chảo, khi dầu nóng thì bạn cho xúc xích vào chiên. Bạn trở đều các mặt cho tới khi xúc xích chín đều thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 2: Giữ nguyên chảo trên bếp, nếu dầu đã hết thì có thể thêm dầu sau đó bạn đập trứng vào chiên chín. Tuỳ theo sở thích ăn mà bạn có thể chiên trứng kiểu ốp la, lòng đào hoặc chiên chín tới đều được.
Khi trứng sắp chín thì bạn rắc một ít tiêu bột lên, gắp trứng ra để riêng.
Bước 3: Tiếp tục đến phần nước sốt cho bánh mì chảo, bạn thêm dầu ăn và cho phần tỏi và hành khô băm vào phi lên cho thật thơm, khi tỏi dậy mùi thơm thì bạn cho phần cà chua thái nhỏ vào nấu cho chín mềm.
Thêm một thìa canh nước lọc và đun cho tới khi cà chua nhuyễn ra, trút thêm phần ớt băm vào.
Nêm nếm thêm nước mắm và gia vị cho có vị chua ngọt vừa ăn, sau đó hạ lửa nhỏ và đun cho phần nước sốt hơi sệt lại thì tắt bếp.
Trình bày
Bạn gắp lần lượt trứng, xúc xích vào lại trong chảo nước sốt, trình bày thêm pate, rau thơm, dưa leo và cà chua thái lát xung quanh cho đẹp mắt. Khi ăn bạn xé bánh mì chấm nước sốt, ăn kèm với trứng, xúc xích và dưa leo thì ngon không phải bàn.
Như vậy là món bánh mì chảo đã hoàn thành rồi, khá đơn giản phải không nào, chỉ với vài phút chế biến, bạn đã có ngay một món ăn sáng không những ngon mà còn đầy đủ dưỡng chất, cho bạn một ngày dài năng động.
Bánh mì chảo
Nguyên liệu
- 1 đến 2 ổ bánh mì tuỳ sức ăn
- 1 cây xúc xích loại ngon (nếu thích ăn nhiều thì có thể chuẩn bị 2 cái)
- 2 quả cà chua
- 1 quả dưa chuột
- 1 quả trứng
- 100 g pate làm sẵn
- Một ít hành lá băm nhuyễn
- 1 ít hành khô và tỏi băm nhuyễn
- Rau thơm và ớt tươi
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- Nửa thìa canh nước mắm
Cách làm
Sơ chế
- Xúc xích sau khi mua về bạn dùng dao nhỏ cứa nhẹ vài đường lên thân xúc xích cho đẹp mắt.
- Cà chua bạn rửa sạch, tiếp đó thái khoảng 3 lát mỏng để trang trí, phần còn lại bạn thái nhỏ hình hạt lựu.
- Dưa leo bạn rửa sạch, thái lát mỏng, rau thơm rửa sạch thái nhỏ. Ớt tươi bỏ cuống và băm nhỏ.
Chế biến
- Bước 1: Sau đó đun nóng một ít dầu ăn trên chảo, khi dầu nóng thì bạn cho xúc xích vào chiên. Bạn trở đều các mặt cho tới khi xúc xích chín đều thì vớt ra để ráo dầu.
- Bước 2: Giữ nguyên chảo trên bếp, nếu dầu đã hết thì có thể thêm dầu sau đó bạn đập trứng vào chiên chín. Tuỳ theo sở thích ăn mà bạn có thể chiên trứng kiểu ốp la, lòng đào hoặc chiên chín tới đều được.
- Khi trứng sắp chín thì bạn rắc một ít tiêu bột lên, gắp trứng ra để riêng.
- Bước 3: Tiếp tục thêm dầu ăn và cho phần tỏi và hành khô băm vào phi lên cho thật thơm, khi tỏi dậy mùi thơm thì bạn cho phần cà chua thái nhỏ vào nấu cho chín mềm.
- Thêm một thìa canh nước lọc và đun cho tới khi cà chua nhuyễn ra, trút thêm phần ớt băm vào.
- Nêm nếm thêm nước mắm và gia vị cho có vị chua ngọt vừa ăn, sau đó hạ lửa nhỏ và đun cho phần nước sốt hơi sệt lại thì tắt bếp.
Trình bày
- Bạn gắp lần lượt trứng, xúc xích vào lại trong chảo nước sốt, trình bày thêm pate, rau thơm, dưa leo và cà chua thái lát xung quanh cho đẹp mắt. Khi ăn bạn xé bánh mì chấm nước sốt, ăn kèm với trứng, xúc xích và dưa leo thì ngon không phải bàn.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Dinh dưỡng
Hãy thường xuyên chuẩn bị món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhé, chúc bạn thành công.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả