Hôm nay chúng ta sẽ đến với cách nấu súp gà kèm theo một nguyên liệu khá quen thuộc là bột sắn, nấm hương và bắp.

Như bạn đã biết, trong số những món ăn bổ dưỡng được chế biến từ gà, ngoài món gà hầm đậu xanh ra thì chúng ta còn có cháo gà, súp gà hay cà ri gà cũng rất tốt cho sức khỏe.

Đây đều là những món ăn thích hợp để tăng cường dinh dưỡng cho trẻ em, bà bầu hay những người đang bị ốm.

Cách nấu súp gà bằng bột sắn không quá khó, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và làm theo công thức dưới đây, bạn sẽ có ngay một nồi súp thơm ngon và cực kì nhiều dinh dưỡng.

Cách làm súp gà với bột sắn và nấm hương

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách nấu súp gà bằng bột sắn, nấm hương cực ngon

  • Khoảng 400g thịt gà, bạn nên chọn gà ta và mua phần nào có nhiều thớ thịt như lườn gà để dễ xé khi chế biến, thịt cũng ngon hơn.
  • 2 trái bắp
  • 5 tai nấm hương
  • 2 quả trứng gà
  • 2 muỗng bột sắn
  • 2 củ hành tím
  • Một ít rau ngò và hành lá.
  • Cùng các loại gia vị khác như hạt nêm, đường, muối, tiêu xay và dầu mè

Nguyên liệu không có gì nhiều phải không nào, toàn thứ dễ kiếm nên bạn nhớ lựa thực phẩm tươi và ngon một chút, đảm bảo vệ sinh cho món ăn.

Cách nấu món súp gà bột sắn nấm hương

Sơ chế

Bước 1. Thịt lườn gà bạn rửa sạch, có thể dùng nước muối loãng để rửa cho đảm bảo, sau đó bạn chỉ cần để ráo nước. Bắp bạn lọc lấy mỗi hạt, rửa qua nước sạch rồi để ráo.

Bước 2. Nấm bạn cắt bỏ cuống và chuẩn bị một tô nước ấm để ngâm, bạn chỉ cần ngâm khoảng 20 phút là nấm đã nở rồi, vớt ra và trụng qua lại với nước lạnh sau đó xé thành sợi.

cach lam sup ga
Sơ chế nấm

Bước 3. Chuẩn bị 2 bát nhỏ, đập 2 quả trứng và tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra 2 chén. Phần bột sắn bạn hòa tan với một bát nước, dùng đũa hoặc muỗng khuấy cho hỗn hợp hòa tan vào nhau. Hành tím, hành lá và rau ngò bạn rửa sạch sau đó băm nhỏ và để riêng từng loại.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm phở gà trộn với nước sốt đậm đà

Chế biến

Bước 4. Chuẩn bị nồi và cho nước vào, tiếp đến bạn cho lườn gà cùng một chút muối vào và tiến hành luộc gà cho tới khi chín. Khi gà chín thì bạn vớt ra và ngâm ngay vào nước lạnh, tiếp đó chỉ việc xé gà thành sợi là được. Sở dĩ bạn cần nhúng gà vào nước lạnh để thịt gà chắc hơn, lúc ninh súp sẽ không bị nát.

nam
Xé thịt gà

Bước 5. Tiếp đến bạn cũng đun nóng nước và cho bắp cùng ít muối vào luộc chín giống như gà vậy. Sau khi luộc khoảng tầm 10 phút thì bắp chín, bạn vớt bắp ra, phần nước giữ lại còn phần xác bắp thì trụng qua nước lạnh sau đó để ráo.

Bước 5. Với cách nấu súp gà này bạn chuẩn bị một cái chảo, cho vào ít dầu mè và đun nóng, khi dầu nóng rồi thì cho hành tím vào phi lên cho thật thơm.

Bước 6. Tới lúc hành đổi màu thì cho thịt gà và nấm hương đã sơ chế vào xào qua, nhớ đảo đều tay để nguyên liệu không dính vào nhau và bị khét.

nau sup ga bang bot san
Xào qua nấm và thịt gà

Xào như như vậy khoảng 5 phút thì tắt bếp, trong quá trình xào bạn nhớ nêm thêm nửa muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nhỏ hạt nêm rồi đảo cho thịt gà và nấm thấm gia vị nhé. 

Bước 7. Nồi nước luộc bắp ở bước 4 bạn cho thêm vào một vài gia vị như đường, muối, hạt nêm mỗi thứ 1 muỗng nhỏ rồi đun sôi lại trên bếp. Lúc này bạn rót bát nước bột sắn hòa tan vào, nhớ rót từ từ chứ đừng đổ ào vào một lần. với cách nấu súp gà như vậy súp sẽ ngon hơn

Nấu nước dùng và cho lần lượt các nguyên liệu vào
Nấu nước dùng và cho lần lượt các nguyên liệu vào

Bước 8. Tiếp theo trong cách nấu súp gà của bà bầu năng động, bạn cho lòng trắng và lòng đỏ trứng vào nồi, cũng cho từ từ như cho bột sắn và cuối cùng là cho bắp luộc và thịt gà luộc đã xé sợi và nấm hương vào, khuấy lên cho đều. Nếu vị chưa hợp thì bạn có thể nêm nếm lại một lần nữa. Tắt bếp, rắc lên một ít hành lá và rau thơm là xong.

Súp
Thêm rau thơm, múc ra chén và thưởng thức

Khi ăn bạn múc súp gà ra chén, rắc chút tiêu là có thể thưởng thức rồi. Yêu cầu món ăn là súp phải có màu vàng đẹp mắt, hương thơm và vị phải ngọt, đậm đà thịt gà cũng như nấm hương.

sup ga nam huong

Súp gà bột sắn và nấm hương

Súp gà nấm hương là một món ăn bổ dưỡng. Thích hợp để tăng cường dinh dưỡng cho trẻ em, bà bầu hay những người đang bị ốm
In Pin
Thể Loại: Món chính
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: bột sắn, gà, món súp, nấm hương
Chế biến: 15 mins
Nấu: 45 mins
Tổng thời gian: 1 hr
Phục vụ: 4 người
Calories: 300kcal
Cost: 100.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • Khoảng 400g thịt gà (bạn nên chọn gà ta và mua phần nào có nhiều thớ thịt như lườn gà để dễ xé khi chế biến, thịt cũng ngon hơn.)
  • 2 trái bắp
  • 5 tai nấm hương
  • 2 quả trứng gà
  • 2 muỗng bột sắn
  • 2 củ hành tím
  • Một ít rau ngò và hành lá.
  • Cùng các loại gia vị khác như hạt nêm (đường, muối, tiêu xay và dầu mè)
Hữu ích dành cho bạn  Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn đơn giản

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1. Thịt lườn gà bạn rửa sạch, có thể dùng nước muối loãng để rửa cho đảm bảo, sau đó bạn chỉ cần để ráo nước. Bắp bạn lọc lấy mỗi hạt, rửa qua nước sạch rồi để ráo.
  • Bước 2. Nấm bạn cắt bỏ cuống và chuẩn bị một tô nước ấm để ngâm, bạn chỉ cần ngâm khoảng 20 phút là nấm đã nở rồi, vớt ra và trụng qua lại với nước lạnh sau đó xé thành sợi.
  • Sơ chế nấm
  • Bước 3. Chuẩn bị 2 bát nhỏ, đập 2 quả trứng và tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra 2 chén. Phần bột sắn bạn hòa tan với một bát nước, dùng đũa hoặc muỗng khuấy cho hỗn hợp hòa tan vào nhau. Hành tím, hành lá và rau ngò bạn rửa sạch sau đó băm nhỏ và để riêng từng loại.
Chế biến
  • Bước 4. Chuẩn bị nồi và cho nước vào, tiếp đến bạn cho lườn gà cùng một chút muối vào và tiến hành luộc gà cho tới khi chín. Khi gà chín thì bạn vớt ra và ngâm ngay vào nước lạnh, tiếp đó chỉ việc xé gà thành sợi là được. Sở dĩ bạn cần nhúng gà vào nước lạnh để thịt gà chắc hơn, lúc ninh súp sẽ không bị nát.
  • Xé thịt gà
  • Bước 5. Tiếp đến bạn cũng đun nóng nước và cho bắp cùng ít muối vào luộc chín giống như gà vậy. Sau khi luộc khoảng tầm 10 phút thì bắp chín, bạn vớt bắp ra, phần nước giữ lại còn phần xác bắp thì trụng qua nước lạnh sau đó để ráo.
  • Bước 5. Với cách nấu súp gà này bạn chuẩn bị một cái chảo, cho vào ít dầu mè và đun nóng, khi dầu nóng rồi thì cho hành tím vào phi lên cho thật thơm.
  • Bước 6. Tới lúc hành đổi màu thì cho thịt gà và nấm hương đã sơ chế vào xào qua, nhớ đảo đều tay để nguyên liệu không dính vào nhau và bị khét.
  • Xào qua nấm và thịt gà
  • Xào như như vậy khoảng 5 phút thì tắt bếp, trong quá trình xào bạn nhớ nêm thêm nửa muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nhỏ hạt nêm rồi đảo cho thịt gà và nấm thấm gia vị nhé.
  • Bước 7. Nồi nước luộc bắp ở bước 4 bạn cho thêm vào một vài gia vị như đường, muối, hạt nêm mỗi thứ 1 muỗng nhỏ rồi đun sôi lại trên bếp. Lúc này bạn rót bát nước bột sắn hòa tan vào, nhớ rót từ từ chứ đừng đổ ào vào một lần. với cách nấu súp gà như vậy súp sẽ ngon hơn
  • Nấu nước dùng và cho lần lượt các nguyên liệu vào
  • Bước 8. Tiếp theo trong cách nấu súp gà của bà bầu năng động, bạn cho lòng trắng và lòng đỏ trứng vào nồi, cũng cho từ từ như cho bột sắn và cuối cùng là cho bắp luộc và thịt gà luộc đã xé sợi và nấm hương vào, khuấy lên cho đều. Nếu vị chưa hợp thì bạn có thể nêm nếm lại một lần nữa. Tắt bếp, rắc lên một ít hành lá và rau thơm là xong.

Ghi chú

Yêu cầu món ăn là súp phải có màu vàng đẹp mắt, hương thơm và vị phải ngọt, đậm đà thịt gà cũng như nấm hương.

Dinh dưỡng

Serving: 1serving | Calories: 300kcal | Carbohydrates: 7g | Protein: 45g | Fat: 6g | Calcium: 12mg

Súp gà bột sắn nấm hương là món ăn phù hợp để chăm người ốm, bổ sung dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, cách nấu súp gà lại không quá phức tạp nên có cơ hội bạn hãy chuẩn bị cho gia đình của mình đổi món nhé.

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu lẩu gà lá giang ngon đậm đà

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top