Cách làm bánh da lợn ngũ sắc với công thức mới lạ, sẽ mang đến cho bạn món bánh sở hữu hương vị thơm ngon, không những vậy màu sắc cũng đa dạng, đẹp mắt hơn so với món bánh da lợn thông thường.
- Cách làm sinh tố cà chua thơm ngon, giảm cân hiệu quả
- Cách làm bắp rang bơ tại nhà không thể dễ hơn
- Cách làm mứt khoai lang cực ngon cả nhà ăn Tết
Chắc hẳn mọi người cũng khá quen thuộc với món bánh da lợn ngon mềm, màu xanh tự nhiên đẹp mắt. Cách làm bánh da lợn cũng không hề khó, chỉ mất vài bước để pha chế hỗn hợp màu thôi.
Nếu bạn đang tìm một công thức làm bánh da lợn đơn giản và đẹp mắt nhất, đừng bỏ qua hướng dẫn làm bánh da lợn ngũ sắc sau đây nhé.
Cách làm bánh da lợn đơn giản, đẹp mắt
Chuẩn bị nguyên liệu
- 200g bột năng
- 50g bột gạo
- 600ml sữa tươi
- 200ml nước cốt dừa
- 250g đường
- Màu thực phẩm càng đa dạng càng tốt, nhưng ít nhất phải có màu xanh, đỏ, vàng.
- Dầu ăn
Khá đơn giản phải không nào.
Cách chọn nguyên liệu làm bánh da lơn ngon, an toàn
- Các loại màu thực phầm bạn nên chọn mua ở các địa điểm uy tín để đảm bảo an toàn vệ sinh, tốt nhất là mua ở các siêu thị lớn.
- Nếu được bạn hãy tự làm bằng cách ép các loại rau củ như cà rốt, khoai môn, củ dền, lá dứa, cách ép không có gì khó mà lại yên tâm.
- Nước cốt dừa bạn nên chọn dừa hơi non một tí, khi éo nước cốt sẽ thơm và có màu trong hơn.
- Tất nhiên là không thể thiếu được các dụng cụ làm bánh như khuôn bánh hay nồi hấp.
Cách làm bánh da lợn ngũ sắc
Bước 1: Bạn chuẩn bị tô lớn sau đó cho đường, bột năng và bột gạo vào chung, trộn đều tay.
Tiếp đó bạn rót sữa tươi từ từ vào hỗn hợp trên, vừa rót vừa khuấy nhẹ sao cho hỗn hợp lỏng đều, không bị vón cục.
Bước 2: Tuỳ vào số lượng màu thực phẩm bạn chế được mà bạn chia ra hỗn hợp bột ra số phần tương ứng, ít nhất là 4 phần nhé.
Sau đó cứ mỗi phần thì bạn hoà màu thực phẩm vào để tạo màu, bạn có thể tuỳ biến pha chế để tạo ra các màu khác nhau tuỳ sở thích, nhưng phải đảm bảo hợp vệ sinh đấy.
Bước 3: Bạn chuẩn bị khuôn bánh và quét một lớp dầu mỏng, tiếp đó bạn đổ một phần bột vào khuôn dày khoảng nửa cm nhé.
Tiếp đến bạn đun nước trong nồi hấp sôi, cho khuôn vào nồi, đậy nắp và hấp vài phút cho tới khi lớp bánh hơi sánh lại, sao cho khi đổ lớp bột mới không bị hoà vào nhau là được.
Bước 4: Tiếp tục đổ các lớp bánh khác lên, mỗi lớp bạn cũng hấp một tý để sánh lại. Lặp lại cho tới khi hết phần bột thì đậy nắp và hấp tiếp tầm 20 phút là bánh chín.
Vậy là món bánh da lợn đã hoàn thành rồi đấy, việc còn lại chỉ là chờ nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt thành miếng đẹp mắt và thưởng thức thôi, vì đã tráng một lớp dầu nên lấy bánh ra rất dễ.
Lợi ích của món bánh da lợn
- Để làm bánh da lợn, chúng ta sử dụng khá nhiều bột gạo và bột năng, đây là các thực phẩm chứa khá nhiều tinh bột, cung cấp nhiều calo.
- Ăn tinh bột có thể giúp bạn bổ sung năng lượng cho cơ thể trong thời gian dài, bởi dưỡng chất này được hấp thu khá chậm. Nhờ đó bạn cũng hạn chế được nguy cơ tiểu đường dạng 2, bệnh tim mạch hay ung thư tá tràng.
- Những nguyên liệu khác cũng quan trọng không kém là sữa và nước cốt dừa.
- Trong khi sữa cung cấp cho bạn lượng dinh dưỡng đa dạng, phong phú thì nước cốt dừa cũng mang tới cho bạn nhiều protein, vitamin và khoáng chất. Ví dụ như chất béo, chất xơ, vitamin C, sắt, magie, kali, đồng, selen…
Dù vậy, thực phẩm giàu tinh bột không nên ăn quá nhiều bởi dễ gây tăng cân, do đó bạn hãy ăn bánh da lợn một cách hợp lý nhé.
Cách làm bánh da lợn có khá nhiều tuỳ biến khác nhau, trên đây chỉ là một cách đơn giản và mình đánh giá là đẹp mắt nhất để gửi tới mọi người.
Nếu muốn tìm hiểu những cách làm khác, đừng quên theo dõi các bài hưỡng dẫn mới nhất trên Blog nhé, chúc bạn và gia đình ngon miệng.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả