Canh gà hầm đông trùng hạ thảo đã không còn quá xa lạ đối với những người đam mê nấu ăn hay những chuyên gia dinh dưỡngSự sống của con người được duy trì bằng việc ăn và uống. Chúng luôn được đi cùng với nhau và không thể bỏ qua bước nào. Sức khoẻ của cơ thế có những bất ổn ngay sau khi chỉ nhịn ăn trong vòng 1 ngay. Do đó việc ăn là hoạt động quan trọng với vai trò quan trọng của các món ăn trong thực đơn. 

Nó nổi tiếng không chỉ đơn thuần là một món ăn mà còn được đánh giá cao về giá trị dược tính cao. Công thức chế biến lại vô cùng đơn giản, tiết kiệm thời gian, những dưỡng chất bên trong còn trở thành vị thuốc cực tốt giúp chữa lành vết thương và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. 

>> Tham khảo cách làm thịt gà xào nấm rau củ

Các bước thực hiện nấu canh gà hầm đông trùng hạ thảo

canh gà hầm đông trùng hạ thảo
nấu canh gà hầm đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nửa kí thịt gà
  • 10 sợi nấm đông trùng hạ thảo tươi
  • nhân sâm
  • 4 quả táo đỏ
  • 10 quả hạt dẻ
  • Gừng tươi
  • Gia vị 

>> Xem thêm công thức canh đông trùng hạ thảo với tôm

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm ốc cà na rang muối ớt thơm nồng

Cách nấu canh gà hầm đông trùng hạ thảo đơn giản và nhanh chóng

Cách nấu canh gà hầm đông trùng hạ thảo đơn giản
gà hầm đông trùng hạ thảo nhanh chóng
  • Bước 1: Rửa sơ đông trùng hạ thảo với nước ấm
  • Bước 2: Gà đem đi làm sạch và không để lại nội tạng
  • Bước 3: Cắt nhỏ nhân sâm, táo đỏ và hạt dẻ và chia đều thành 2 phần
  • Bước 4: Nhồi 1 phần các loại nguyên liệu trên vào bụng gà và một phần giữa lại
  • Bước 5: Cho gà vào nồi nấu sao cho ngập nước
  • Bước 6: Bỏ phần nguyên liệu còn lại vào canh để nấu cùng và cho thêm một vài lát gừng 
  • Bước 7: Đun lửa vừa phải cho đến khi gà chín nhừ, cho thêm nấm đông trùng hạ thảo
  • Bước 8:  Đun trên bếp tầm 10 phút thì nêm nếm gia vị và tắt bếp

Chú ý khi nấu canh gà với đông trùng

Chú ý khi nấu canh với đông trùng
Cẩn thận khi nấu canh gà với đông trùng

Chị em không nên chủ quan khi nấu và chế biến đông trùng hạ thảo. Bởi lẽ những dược tính của nó thiên về đặc điểm của một vị thuốc nhiều hơn. Do đó hãy thận trọng và chế biến trùng thảo đúng cách để tận dụng tối đa dưỡng chất của nó mà không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ. 

  • Để bảo toàn tối đa giá trị dinh dưỡng của đông trùng thì không được bỏ quá sớm, cũng đừng để quá muộn, khoảng 15 phút trước khi món canh chín là thời điểm lý tưởng
  • Không muốn trùng thảo bị nát thì chỉ cho vào ở ức nhiệt độ thấp 
  • Không dùng quá nhiều lần trong ngày cho trẻ em. Đối với người trưởng thành thì nên sử dụng 2 – 3 lần mỗi tuần
  • Các sản phẩm chiết xuất từ đông trùng hạ thảo không thích hợp cho trẻ em dưới 5 tuổi hay phụ nữ mang thai
Hữu ích dành cho bạn  Cách làm bánh đúc nóng đơn giản mà vẫn hấp dẫn khó cưỡng

Để cuộc sống thêm ý nghĩa, sức khỏe luôn được bảo vệ thì đừng ngừng việc tìm kiếm và học học những công thức nấu ăn mới. Cuộc sống luôn có khá nhiều món ăn mà chúng ta không thể ngờ được, bạn có thể xem thêm cách nấu canh đông trùng với nhân sâm. Hãy truy cập nhanh vào Hương.vn để xem thêm các tuýp nấu ăn xịn sò, chất lượng, gắn kết hạnh phúc gia đình ngay nhé.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top