Nước táo đỏ kỷ tử là một trong những công thức nấu nước trái cây ngon và bổ dưỡng tại nhà. Loại nước này không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trong thời tiết nóng bức. Dù tốt là vậy nhưng liệu rằng bạn uống nước táo đỏ kỷ tử mỗi ngày được không. Trong bài viết này, Huong.vn sẽ chia sẻ với bạn về cách uống và cách nấu nước táo đỏ kỷ tử đúng đắn nhất nhé!

Thông tin về nước táo đỏ kỷ tử

Nước táo đỏ kỷ tử là một loại nước được làm từ lá và hoa của cây táo đỏ và kỷ tử. Đây là một loại thức uống phổ biến trong nhiều nước trên thế giới, nhất là ở các nước Châu Âu và Bắc Mỹ. Loại nước này có hương vị thơm ngon và độc đáo, được nhiều người ưa chuộng vì tính bổ dưỡng và lợi ích cho sức khỏe của nó.

nước táo đỏ kỷ tử
Nước táo đỏ kỷ tử

Ngoài ra nước táo đỏ kỷ tử còn biết đến với các tính năng chống oxy hóa cao, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến lão hóa. Đồng thời hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Tác dụng của táo đỏ kỷ tử đối với sức khỏe

Nước táo đỏ kỷ tử được cho là có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Dưới đây là một số tác dụng của nó:

  • Ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do và bảo vệ tế bào khỏi sự lão hóa.
  • Giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, giảm các triệu chứng bệnh viêm đường ruột, táo bón và đầy hơi.
  • Chống viêm và chống vi khuẩn, giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến vi khuẩn.
  • Giảm mức đường trong máu và cholesterol xấu, hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
  • Tăng cường quá trình trao đổi chất và giảm béo thừa trong cơ thể.

Cách nấu nước táo đỏ kỷ tử ngon, bổ dưỡng

Cách nấu nước táo đỏ kỷ tử
Cách nấu nước táo đỏ kỷ tử

Sau đây sẽ là cách nấu nước táo đỏ kỷ tử thơm ngon, bổ dưỡng, giải nhiệt cho mọi nhà

Hữu ích dành cho bạn  Tôm khô Cà Mau là gì? Có đặc điểm gì nổi bật?

Cách nấu truyền thống

Nguyên liệu:

  • Táo đỏ: 3-5 quả
  • Hạt kỷ tử

Cách làm:

  • Trước tiên bạn hãy rửa sạch táo đỏ rồi cắt thành những lát mỏng. Điều này làm táo đỏ có thể tiết ra các chất dinh dưỡng trong táo và làm cho trà ngọt dễ uống hơn. Đối với quả kỷ tử, bạn chỉ cần rửa kỹ bằng nước.
  • Cho thêm khoảng 500ml nước nếu muốn pha lượng trà vừa đủ cho 2 người. Đun nước cho đến khi nước sôi thì cho táo đỏ và kỷ tử vào. Và đun thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.
  • Để nguội rồi thưởng thức. Bạn có thể cho thêm đường phèn vào để dễ uống hơn

Trà táo đỏ hoa cúc

Cách nấu nước táo đỏ kỷ hoa cúc
Cách nấu nước táo đỏ kỷ hoa cúc

Nguyên liệu:

  • Hoa cúc sấy khô: 3gr
  • Táo đỏ
  • Kỷ tử

Cách làm:

  • Để trà có thể thơm hơn, trước tiên hãy cho kỷ tử và hoa cúc vào ấm trà rồi đổ nước nóng lên trên. Đậy nắp lại và lắc nhẹ 30 giây để làm sạch quả kỷ tử và hoa cúc bên trong. Sau đó, bỏ nước đi.
  • Với những nguyên liệu còn lại, đem đi thái mỏng. Sau đó, đun sôi với 500ml nước
  • Đun sôi nước với táo đỏ trong 5 phút thì tắt bếp. Sau đó cho tất cả nước và táo đỏ vào bình rồi thêm kỷ tử và hoa cúc đã tráng qua nước sôi vào.
  • Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, đóng nắp lại để giải phóng hết dưỡng chất có trong nguyên liệu. Thời gian mặc định để pha trà là 15 phút. Sau 15 phút pha trà là bạn đã có một bình trà hoa cúc táo đỏ thơm ngon rồi.

Trà táo đỏ kỷ tử pha với mật ong

Nguyên liệu:

  • 2 túi trà táo đỏ
  • 1 quả kỷ tử
  • 1-2 muỗng canh mật ong
  • 500ml nước sôi
Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu lẩu gà lá giang ngon đậm đà

Cách làm:

  • Rửa sạch táo đỏ và kỷ tử, bỏ hạt và cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Cho táo đỏ và kỷ tử vào một ấm hoặc tách trà.
  • Cho 2 túi trà táo đỏ vào ấm hoặc tách trà.
  • Đổ 500ml nước sôi vào ấm hoặc tách trà, để nước ngâm trà trong khoảng 5-7 phút.
  • Lấy túi trà ra và thêm mật ong vào ấm hoặc tách trà.
  • Khuấy đều cho mật ong tan đều trong trà.
  • Thưởng thức trà táo đỏ kỷ tử pha với mật ong khi nóng hoặc đá.

Trà táo đỏ kỷ tử với long nhãn

táo đỏ kỷ tử với long nhãn
Táo đỏ kỷ tử với long nhãn

Nguyên liệu:

  • Táo đỏ khô: 8 trái
  • Long nhãn: 5 quả
  • Hạt kỷ tử

Cách làm:

  • Để món trà ngọt, thơm và ngon hơn. Bạn hãy cắt táo đỏ thành lát mỏng. Sau đó, cho 500ml vào nồi để đun sôi rồi cho táo đỏ vào nồi.
  • Cho kỷ tử và nhãn vào ấm và pha trà với nước sôi. Tráng trà có thể loại bỏ một số bụi bẩn bám trên quả kỷ tử và nhãn.
  • Sau khi bạn tráng trà, cho nước sôi và táo đỏ vào bình với long nhãn và kỷ tử. Ngâm trà trong khoảng 5-7 phút hoặc lâu hơn
  • Sau khi pha trà xong, hãy thưởng thức trà long nhãn kỷ tử cực ngon khó cưỡng này. Lúc này nước trà sẽ chuyển sang màu vàng nhạt, táo đỏ và kỷ tử sẽ nở nhiều hơn. Phần cùi nhãn cũng nở ra và có màu trắng ngà.

Táo đỏ, kỷ tử và cỏ nhọ nồi

Nguyên liệu:

  • Cỏ nhọ nồi: 50gr
  • Táo đỏ: 20 quả
  • Kỷ tử: 5 quả
Hữu ích dành cho bạn  Cách làm nước sốt bánh mì heo quay

Cách làm:

  • Rửa sạch và để ráo khoảng 50gr cỏ và 20 quả táo đỏ và kỷ tử
  • Sau đó, cho nước vào nồi ngập mặt nguyên liệu, nấu đến khi nước lăn tăn thì bắc ra khỏi bếp. Bạn có thể ăn với táo như một món súp hàng ngày

Uống nước táo đỏ kỷ tử mỗi ngày được không?

Vì nghĩ nước táo đỏ kỷ tử tốt cho sức khoẻ nên nhiều người đã uống nó một cách bất chấp liều lượng và thời gian sử dụng. Nhưng uống nước táo đỏ kỷ tử mỗi ngày được không? Tất nhiên là không và đây chính là sai lầm khiến tác dụng của táo đỏ và kỷ tử bị mất đi.

Một ngày không dùng quá 150ml nước táo đỏ kỷ tử
Một ngày không dùng quá 150ml nước táo đỏ kỷ tử

Theo lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng, không được vượt quá 150ml nước táo đỏ kỷ tử mỗi ngày. Duy trì thói quen uống táo đỏ 3 – 4 lần/tuần, đồng thời tránh để qua đêm. Nên uống nước táo đỏ kỹ tử vào lúc nào thì Huong.vn sẽ giải đáp cho bạn qua thông tin dưới đây.

Nên uống trà táo đỏ kỷ tử khi nào?

Trà táo đỏ kỷ tử là một loại thức uống rất tốt cho sức khỏe, nhưng bạn nên uống nó vào thời điểm nào phù hợp nhất để có tác dụng tốt nhất. Dưới đây là một số lời khuyên cho bạn:

Buổi sáng Tăng cường năng lượng và tinh thần, cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng.
Buổi trưa Giảm đau đầu và mệt mỏi, giúp bạn tập trung hơn trong công việc.
Buổi tối Giảm căng thẳng, hỗ trợ giấc ngủ sâu hơn và ngon miệng hơn.
Sau bữa ăn Giúp tiêu hóa tốt hơn và ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa.

Hy vọng bạn đã biết được uống nước táo đỏ kỷ tử mỗi ngày được không. Trên đây là cách nấu nước táo đỏ kỷ tử đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà để tận hưởng hương vị ngọt ngào và tinh khiết. Hãy thử và cảm nhận sự khác biệt mà nước táo đỏ kỷ tử mang lại cho sức khỏe và cảm giác thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Huong.vn chúc bạn làm trà táo đỏ kỷ tử thành công nhé!

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top