Chè khúc bạch là món ăn giải nhiệt tuyệt vời vào những ngày nóng bức, không những vậy cách làm món ché này lại vô cùng đơn giản.

Nếu bạn không an tâm về vấn đề vệ sinh ngoài hàng quán thì đừng bỏ qua công thức nấu chè khúc bạch cực ngon dưới đây nhé.

Cùng bắt đầu nào.

Cách nấu chè khúc bạch 2 màu tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách Làm Món Chè Khúc Bạch của Nhung Violet - Cookpad

Để thực hiện món chè khúc bạch, bạn không cần chuẩn bị nguyên liệu quá cầu kỳ, chỉ cần những thứ dưới đây là đủ:

  • 200ml sữa tươi không đường
  • 250ml kem whipping (kem sữa tươi)
  • 15gr bột gelatine
  • 30gr đường trắng
  • 150gr đường phèn
  • 3gr bột trà xanh
  • 50gr hạnh nhân
  • 1kg vải hoặc nhãn

Công thức làm chè khúc bạch

Bước 1. Bột trà xanh bạn cho vào tô chung với 15ml nước sôi, khuấy đều cho hỗn hợp tan. Tiếp đó bạn cho thêm 125ml kem sữa tươi và 50ml sữa tươi vào, khuấy đều rồi để riêng.

Pha bột trà xanh
Pha bột trà xanh

Bước 2. Chuẩn bị tô, hòa chung 100ml sữa tươi với 15gr bột gelatin để làm thạch topping cho chè khúc bạch, ngâm khoảng 15 phút là hỗn hợp sẽ nở .

Hòa hỗn hợp gelatin
Hòa hỗn hợp gelatin

Bước 3. Tiếp đó bạn cho tô gelatin vào nồi đun cách thủy, vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp tan đều vào nhau. Đun xong thì chia hỗn hợp ra làm 2 phần bằng nhau.

Đun cách thủy
Đun cách thủy

Bước 4. Phần đầu tiên, bạn hòa chung với nước bột trà xanh ở bước 1, thêm tiếp 15gr đường trắng rồi khuấy cho hỗn hợp hòa quyện.

Làm thạch trà xanh topping chè khúc bạch
Làm thạch trà xanh

Bước 5. Lọc hỗn hợp qua một lớp rây, đổ vào khuôn rồi chờ cho nguội, tiếp đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là xong phần thạch trà xanh topping chè khúc bạch.

Hoàn thành thạch trà xanh chè khúc bạch
Hoàn thành thạch trà xanh

Bước 6. Phần gelatin còn lại, bạn hòa chung với 50ml sữa tươi, 125ml kem sữa tươi và 15gr đường trắng, cũng khuấy đều, lọc qua rây, chờ nguội rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, vậy là xong phần thạch kem sữa.

Hoàn thành thạch kem sữa topping chè khúc bạch
Hoàn thành thạch kem sữa

Sau khi thạch đông thì bạn lấy ra, cắt thành miếng vừa ăn, có thể tạo hình theo ý muốn.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon, không bị đắng

Bước 7. Vải hoặc nhãn bạn rửa sạch, tiếp đó lọc bỏ hạt. Hạnh nhân rang lên cho vàng và thơm.

Bước 8. Hòa chung 1 lít nước với 150gr đường phèn rồi đun sôi. Sau khi nước đường sôi thì để hơi nguội rồi cho vải hoặc nhãn vào ngâm để cho vào chè khúc bạch.

Ngâm vải trong nước đường
Ngâm vải trong nước đường

Bước 9. Chuẩn bị chén, múc thạch vào sau đó chan nước đường, vải và hạnh nhân vào. Thêm đá cho lạnh là có thể thưởng thức được rồi.

Thưởng thức
Thưởng thức

Vậy là ta đã hoàn thành xong món chè thanh mát này rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì thạch khúc bạch phải béo, vải hoặc nhãn ngọt thanh và giòn, hòa quyện với hạnh nhân thơm bùi.

Nếu thích, bạn có thể chuẩn bị thêm nước cốt dừa để chan thêm vào món chè.

Rất đơn giản đúng không nào, hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để đãi cả nhà một bữa chè khúc bạch giải khát ra trò nhé.

Chúc bạn ngon miệng.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top