Một trong những phương pháp giữ dáng được rất nhiều chị em ưa chuộng chính là ăn bưởi. Cách ăn bưởi giảm cân có thể đốt cháy các lớp mỡ dày ở vùng bụng, đùi, cánh tay và bắp chân. Bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết bí quyết giảm cân bằng bưởi hiệu quả nhất hiện nay. 

Ăn bưởi giảm cân có không?

Bưởi
Bưởi ít calo và nhiều nước nhưng lại giàu chất dinh dưỡng

Như các bạn đã biết, bưởi ít calo và nhiều nước nhưng lại giàu chất dinh dưỡng, bao gồm chất xơ và vitamin C, giúp bạn no lâu hơn và kiểm soát sự thèm ăn. Nhờ đó, nó là một trong những loại trái cây có đặc tính giảm béo tuyệt vời, ăn bưởi cũng là cách để có vóc dáng đẹp dễ dàng nhất. Vì vậy bạn nên cho bưởi vào thực đơn giảm cân ngay tại nhà. 

Mang lại cảm giác no

Hàm lượng chất xơ cao trong bưởi thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả và giảm nhu cầu ăn liên tục của cơ thể. Bưởi nhai lâu do chứa nhiều chất xơ nên khi ăn sẽ có cảm giác no lâu để giảm cân. Hơn nữa, bưởi hỗ trợ giảm béo bằng cách đốt cháy tinh bột và đường trong cơ thể.

No bụng
Hàm lượng chất xơ cao trong bưởi thúc đẩy quá trình giảm cân

Giảm nồng độ cholesterol

Các nhà dinh dưỡng học đã nghiên cứu và nhấn mạnh rằng hàm lượng kali trong bưởi có tác dụng hạ thấp hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể chúng ta. Thành phần pectin trong bưởi hỗ trợ cơ thể loại bỏ chất bẩn bám trong động mạch, đặc biệt có lợi cho những người thừa cân, béo phì.

Ức chế cảm giác thèm ăn

Do hàm lượng calo thấp và hàm lượng chất xơ cao, bưởi là thực phẩm giảm béo tuyệt vời. Bưởi có thể giúp bạn giảm cân bằng cách tăng cảm giác no lâu cũng như làm giảm cảm giác thèm ăn. Cơ chế này khiến người ăn kiêng hạn chế ăn vì không muốn ăn nữa và không phải nhịn ăn để giảm cân.

Hữu ích dành cho bạn  10+ Cách dưỡng móng tay dài và cứng tại nhà

Cách ăn bưởi giảm cân nhanh nhất

Cách ăn bưởi giảm cân
Cách ăn bưởi giảm cân là phương pháp khoa học

Nếu bạn muốn giảm cân tại nhà để bổ sung vào chế độ ăn uống và luyện tập thì cách giảm cân bằng bưởi là một lựa chọn tốt. Bởi vì nó là một loại trái cây nổi tiếng, rẻ tiền và không có rủi ro.

Vỏ bưởi có thể chế biến thành nhiều phương pháp hay món ăn giảm cân khác nhau như: dùng vỏ bưởi nấu nước uống, pha vỏ bưởi với chè, nấu chè,.. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. của riêng mình mà chúng ta có thể chế biến thành các món ăn hoặc thức uống khác nhau để khiến mọi thứ trở nên thú vị. Cùng Huong.vn tìm hiểu các cách ăn bưởi giảm cân dưới đây. 

Dùng vỏ bưởi khô

  • Bước 1: Chuẩn bị 50g vỏ bưởi sấy khô, 3 lít nước và một chiếc lọ thủy tinh.
  • Bước 2: Vỏ bưởi khô đem rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi.
  • Bước 3: Khi nước bưởi bắt đầu sôi thì hạ nhỏ lửa và đun tiếp khoảng 30 phút nữa.
  • Bước 4: Tắt bếp, để nước nguội rồi cho vào lọ thủy tinh để bảo quản và dùng dần.

Nấu vỏ bưởi 

  • Bước 1: Vớt vỏ bưởi tươi và lọ thủy tinh.
  • Bước 2: Thái mỏng vỏ bưởi và đem phơi nắng.
  • Bước 3: Đun sôi 3 lít nước rồi cho vỏ bưởi khô vào đun nhỏ lửa trong 10 phút.
  • Bước 4: Khi thấy vỏ bưởi có mùi hăng thì tắt bếp, để nguội.
  • Bước 5: Cho vào bình thủy tinh rồi bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong khoảng 1 – 2 ngày.

Nước ép bưởi 

Nước ép bưởi chứa nhiều vitamin C
Nước ép bưởi chứa nhiều vitamin C và các khoáng chất thiết yếu

Nước ép bưởi chứa nhiều vitamin C và các khoáng chất thiết yếu giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn, ngăn ngừa quá trình tích tụ mỡ thừa dẫn đến béo phì, thừa cân.

Sau đây là cách chế biến nước ép bưởi để giảm cân:

  • Bưởi rửa sạch, tách múi, bỏ cùi trắng, bóc bỏ màng bao quanh tép bưởi, bỏ hạt, tách múi bưởi.
  • Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn bưởi và 1 thìa mật ong. Để tăng hiệu quả giảm cân, tránh thêm đường vào hỗn hợp này.
  • Có thể thêm đá nếu thích uống lạnh.
Hữu ích dành cho bạn  5+ Cách làm nước detox giảm cân hiệu quả tại nhà

Mặc dù nước ép bưởi rất tốt nhưng tuyệt nhiên không nên uống khi đói vì có thể gây hại cho dạ dày do tính axit của bưởi. Để phát huy tối đa công dụng giảm cân, hãy uống nước ép bưởi 30 phút trước mỗi bữa ăn hay khoảng 15 phút sau mỗi bữa ăn sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

Trà bưởi

Thay vì mua trà bưởi sấy khô tại sao bạn không tự làm trà bưởi giảm cân tại nhà đảm bảo chất lượng tự nhiên, không chất bảo quản, phẩm màu độc hại. 

Uống trà bưởi giảm cân sẽ hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể, giảm calo nạp vào cơ thể, tăng cường vitamin và khoáng chất cho cơ thể, chống chảy xệ da sau giảm cân, giảm cảm giác thèm ăn.

Bạn chỉ cần 1 quả bưởi tươi, mật ong, đường phèn và muối dùng để pha trà bưởi thì đã đủ để tạo nên một cốc trà bưởi vừa ngon mà lại bổ dưỡng đấy.

Thực hiện pha trà bưởi theo những bước sau:

Trà bưởi
Nước trà bưởi
  • Vì toàn bộ vỏ bưởi sẽ dùng để nấu trà nên bạn hãy rửa thật sạch.
  • Tách múi bưởi để lấy múi sau đó vắt lấy nước cốt và tách bã.
  • Tách riêng cùi trắng và cùi xanh, cắt nhỏ cùi xanh rồi ngâm nước muối loãng 1 tiếng. Để trà bớt đắng mà vẫn giữ được tinh dầu có lợi cho quá trình giảm cân, bạn hãy xát muối hột lên bề mặt vỏ bưởi trước khi cắt.
  • Vớt vỏ bưởi đã ngâm ra, để ráo nước rồi luộc vỏ bưởi cho mềm. Giảm nhiệt xuống thấp và thêm cùi bưởi vào nấu.
  • Nấu thêm 15 – 30 phút hoặc đến khi xuất hiện váng dầu, lớp váng này là tinh dầu bưởi.
  • Đổ nước bưởi vào đun đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng và nước đặc lại thì bắc ra khỏi bếp.
  • Để hỗn hợp nguội đến âm ấm trước khi cho mật ong vào khuấy đều.
  • Để trà nguội trước khi cho vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh.
Hữu ích dành cho bạn  Nguyên nhân và cách điều trị mụn cám chuẩn y khoa

Vì trà bưởi tự làm không có chất bảo quản nên hạn sử dụng là trong khoảng 2 tuần. Vì vậy nên kiểm soát liều lượng mỗi lần để tránh lãng phí.

Những trường hợp không nên ăn bưởi giảm cân

Theo như chuyên gia dinh dưỡng Jill Corleone cho biết, quả bưởi tuy mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là giảm cân, nhưng ăn sai cách sẽ tổn hại đến các cơ quan trong cơ thể. Vì vậy, những trường hợp dưới đây nên cẩn thận khi ăn bưởi: 

Đang uống thuốc điều trị bệnh

Nếu bạn đang dùng thuốc điều trị bệnh thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn bưởi để giảm cân. Bưởi có chứa một số hợp chất, khi kết hợp với thuốc có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực đến cơ thể, bao gồm suy thận cấp, suy hô hấp, tổn thương nội tạng, thậm chí có khả năng tử vong.

Do đó, bạn nên tránh ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi trong vòng 24 giờ sau khi dùng thuốc an thần, thuốc động kinh, thuốc ngủ hoặc thuốc hạ lipid máu.

Người bệnh dạ dày, tá tràng 

Đau dạ dày
Người bị đau dạ dày thì không nên uống bưởi

Khi có ý định giảm cân, bệnh nhân đang điều trị dạ dày, tá tràng nên tránh ăn bưởi. Do khả năng hấp thụ dinh dưỡng ở người bệnh dạ dày, tá tràng còn kém nên chất xơ trong bưởi chưa được tiêu hóa hết và phải đào thải ra ngoài. Người bị bệnh sẽ cảm thấy đau, rát và mệt mỏi nhiều hơn.

Khi đang đói

Bưởi có nhiều vitamin C, giúp kích thích tiết axit dạ dày trong dạ dày. Ăn bưởi khi bụng đói làm tăng axit dịch vị, gây bào mòn thành dạ dày và tổn thương các cơ quan khác trong hệ tiêu hóa.

Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến viêm dạ dày, loét dạ dày, viêm thực quản và các biến chứng khác. Nhiều trường hợp, những người ăn theo chế độ ăn bưởi đã phải tìm cách điều trị bệnh dạ dày. Nguyên nhân là do thói quen ăn bưởi khi bụng đói.

Tóm lại, bưởi là một loại quả rất giàu chất xơ, vitamin C cao, hàm lượng nước nhiều,… hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa và giảm cân an toàn, hiệu quả. Đây là một thực phẩm nên dùng thường xuyên trong thực đơn giảm cân. 

Hy vọng qua những thông tin hữu ích trên, bạn đã có cách ăn bưởi giảm cân đúng đắn để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúc bạn sẽ thành công trong việc giảm cân, nhanh chóng lấy lại thân hình thanh mảnh, cân đối nhé.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top