Bạch tuộc xào thơm là món ăn không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, lại có nhiều cách chế biến đa dạng.
Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách xào bạch tuộc với thơm, chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có một món ăn cực kỳ đưa cơm rồi.
Bắt đầu thôi nào.
Cách làm món bạch tuộc xào thơm
Chuẩn bị nguyên liệu
- 300gr bạch tuộc
- 200gr giá đỗ
- 100gr thơm
- 1 củ hành tây
- 3 cây ngò rí
- 2 thìa canh tương ớt
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê đường trắng
- 1 thìa cà phê tiêu
Phần nguyên liệu trên để chuẩn bị cho khoảng 4 người ăn, bạn tự căn chỉnh theo nhu cầu của mình nhé.
Nếu được, hãy chọn mua bạch tuộc tươi sống, di chuyển linh hoạt, như vậy sẽ đảm bảo chất lượng thực phẩm.
Nếu mua bạch tuộc đông lạnh thì chọn con mắt còn trong, da trơn mịnh và có màu nâu xám, phần thân không bị phình to ứ nước.
Công thức làm bạch tuộc xào thơm
Bước 1. Đầu tiên ta cần sơ chế bạch tuộc trước. Ngâm bạch tuộc trong nước muối loãng, sau đó cho xoa bạch tuộc bằng gừng đập dập và muối, chà sát kỹ sau đó rửa lại với nước sạch.
Bước 2. Bạn đun sôi một nồi nước, thả vào ít gừng đập dập rồi cho bạc tuộc vào trụng sơ qua để khử mùi tanh cho món bạch tuộc xào thơm. Sau khi trụng thì vớt ra và cắt bạch tuộc theo từng xúc tu, nếu xúc tu dài thì tiếp tục cắt thành khúc vừa ăn.
Bước 3. Bạch tuộc sau khi sơ chế thì cho vào tô chung với 1 thìa cà phê đường, 2 thìa tương ớt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối rồi trộn đều, ướp khoảng 20 phút.
Bước 4. Các nguyên liệu khác như giá, ngò bạn rửa sạch, thơm gọt vỏ, bỏ mắt rồi cắt miếng nhỏ. Hành tây rửa sạch, bổ múi cau.
Bước 5. Đung nóng dầu ăn trên chảo, cho ít hành tím băm vào phi lên cho thơm, tiếp đó cho bạch tuộc vào đảo đều trong khoảng nửa phút thì trút Món Bạch tuộc xào thơm ra đĩa.
Bước 6. Cho hành tây, giá, thơm vào chảo xào trong khoảng 2 phút. Tiếp đó nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, rồi trút phần bạch tuộc vào xào lại cho chín đều. Rắc thêm tiêu, ngò vào rồi tắt bếp là xong.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bạch tuộc xào dứa rồi, xào xong thì bạn trút ra dĩa ăn ngay với cơm nóng là hết xẩy.
Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì bạch tuộc phải chín mềm, hương vị đậm đà, quyện mùi thơm, khi ăn có cảm giác dai dai, giòn giòn.
Món bạch tuộc xào không có gì khó đúng không nào, thường xuyên chuẩn bị món ăn bổ dưỡng này cho gia đình và đừng bỏ qua công thức làm bạch tuộc nướng nhé.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả