Từ khóa: cháo, cháo đông trùng, cháo đông trùng hạ thảo
Chế biến: 15mins
Nấu: 30mins
Tổng thời gian: 45mins
Phục vụ: 4người ăn
Calories: 100kcal
Cost: 60k
Dụng cụ
Nồi
Nguyên liệu
Gạo nếp và gạo tẻ
8gramĐông trùng hạ thảo tươi hoặc khô
Thịt gà
Gia vị nêm nếm
Cách làm
Bước 1: Chọn gạo sạch đêm đi vo và để cho ráo nước
Bước 2: Làm sạch gà, loại bỏ nội tạng. Đun sôi nước luộc gà cho chín. Khi gà nguội thì xé thành từng sợi mỏng
Bước 3: Chờ cho đến lúc gạo được ninh nhừ, cho thịt gà đã được xé nhỏ và đông trùng hạ thảo vào
Bước 4: Đun trên bếp bằng lửa nhỏ tầm 15 phút thì tắt bếp
Bước 5: Đổ ra bát và thưởng thức khi còn nóng
Video hướng dẫn
Ghi chú
Đối tượng sử dụng cháo Cháo dùng cho tất cả mọi người Cơ thể trong giai đoạn giảm cân nhưng vẫn muốn duy trì sự khỏe mạnh của sức khỏe thì nên bổ sung cháo đông trùng hạ thảo trong thực đơn hằng ngày Những người bị huyết áp, tiểu đường, mất kiểm soát lượng đường trong máu do ăn uống phản khoa học Nam giới gặp vấn đề trong chức năng sinh lý, giảm ham muốn trong quan hệ Đối tượng vừa trải qua một trận ốm nặng hoặc sau khi thực hiện phẫu thuật, xạ trị, hóa trị Kém ăn vì đang dùng thuốc điều trị bệnh Người gầy, suy yếu nhiều năm, khó hấp thu thức ăn Hội người cao tuổi có trí nhớ kém Thiếu niên áp lực về thi cử, công việc Công nhân lao động chân tay bị suy nhược cơ thể vì thường xuyên làm việc nặng nhọc Cách sử dụng cháo đông trùng hạ thảo an toàn Mọi thứ đều mang tính chất 2 mặt, chúng ta không thể lạm dụng quá nhiều vào một thứ, kể cả một loại thảo dược quý hiếm như đông trùng. Tránh tuyệt đối sử dụng quá nhiều, hiệu quả tốt nhất là sử dụng 3 lần/tuần, mỗi lần dùng 3 – 5 con đông trùng. Đối với trường hợp bệnh nặng thì có thể dùng mỗi ngày, để không bị ngán thì có thể chế biến thành nhiều món như lấy đông trùng đem ngâm mật ong, nấu canh, pha trà, ngâm rượu, xào thịt bò,…