2cáimóng giò(bạn nên chọn loại cỡ vừa thôi không nên quá to)
3quảcà chua
3quảsấu
5câynấm hương
1ítgiá đỗ
2củhành khô
Íthành lá
Các loại rau ăn kèm như rau sống(rau răm, rau thơm...)
Các loại gia vị mắm muối khác...
Bún
Cách làm
Sơ chế
Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần làm sạch móng giò, sau khi mua về bạn dùng nước muối loãng rửa cho thật sạch, sau đó rửa lại bằng nước lạnh, chặt thành miếng hơi to.
Tiếp tục đun sôi nước và cho móng giò vào trụng sơ qua để khử hẳn mùi hôi, vớt ra tráng lại qua nước sạch rồi để ráo nước.
Bước 2: Nấm hướng sau khi rửa sạch bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút cho nở, vớt ra để ráo nước. Cà chua rửa sạch, bổ hình múi cau, hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ. Các loại rau sống và rau thơm rửa sạch để ráo nước là được.
Chế biến
Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước dùng và cho móng giò vào, nêm thêm ít hạt nêm rồi nấu cho tới khi móng giò chín, bạn có thể nấu cho móng giò chín mềm cho dễ ăn, nhưng Bếp thích cảm giác giòn giòn, sần sật khi ăn móng giò nên chi hầm chín vừa thôi.
Bước 4: Trong lúc chờ móng giò được nấu chín thì bạn chuẩn bị chảo và đun nóng một ít dầu ăn, tiếp theo bạn cho cà chua vào xào sơ cho cà chua hơi chín. Lúc này bạn cho tiếp nấm hương và sấu vào xào cho chín tới thì tắt bếp.
Bước 5: Sau khi móng giò được nấu chín, bạn trút phần cà chua, nấm hương và sấu xào vào chung, nêm nếm lại cho vừa miệng, hạ lửa nhỏ và hầm liu riu cho chín hẳn, giữ nước dùng được nóng.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Nếu như bạn có nồi áp suất thì có thể sử dụng để hầm giò heo nhanh hơn rút ngắn thời gian chế biến