Lòng gà xào mướp là món ăn thanh mát giải nhiệt được khá nhiều người yêu thích. Với cách chế biến đơn giản, hương vị thơm ngon sần sật của lòng gà, kết hợp với vị thanh mát của mướp hương khiến bạn đã ăn là mê.
Các loại gia vị khác như hạt nêm(nước mắm, muối, đường, tiêu, dầu mè)
Cách làm
Sơ chế
Bước 1: Đầu tiên cần làm sạch lòng gà, bạn dùng muối hột chà sát và rửa sạch lòng gà, dùng rượu bóp qua để khử mùi rồi rửa lại một lần nữa cho sạch sau đó cắt miếng vừa ăn.
Bây giờ bạn cho lòng gà vào tô, thêm vào 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ dầu mè, nửa thìa nhỏ tiêu và 1 phần hành tỏi băm sau đó trộn lên cho đều, ướp như vậy khoảng nửa tiếng là lòng ngấm đều gia vị.
Bước 2: Mướp bạn rửa sạch, gọt vỏ sau đó thái thành miếng vừa ăn, nên thái chéo cho đẹp mắt. Nấm bạn cũng rửa sạch sau đó xé sợi to, tiếp theo bạn ngâm nước muối loãng vài phút rồi rửa lại cho sạch, để ráo nước.
Chế biến
Bước 3: Bạn cho một ít dầu vào chảo và đun nóng lên, khi dầu nóng thì cho phần hành tỏi băm còn lại vào phi lên cho vàng thơm. Tiếp theo bạn cho lòng gà vào và xào chín, trong quá trình xào bạn nhớ đảo đều tay, có thể thêm chút nước cho lòng khỏi bị khét.
Bước 4: Khi lòng gà chín sơ thì bạn hạ lửa nhỏ xuống một chút và đun tới khi lòng gà chín kĩ, lúc này bạn cho mướp vào xào chung cho tới khi mướp chín mềm, tiết ra nước ngọt thì nêm nếm lại cho vừa miệng. Cuối cùng bạn trút nấm vào đảo đều tay khoảng 2 phút, thêm hành lá vào rồi tăt bếp là xong.
Vậy là món lòng gà xào mướp đã xong
Video hướng dẫn
Ghi chú
Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là lòng gà đậm đà, giòn sật, mướp thanh mát, ra nước nhiều và chín mềm, nấm dai ngọt.