Cá cheeps hấp xì dầu không phải là món ăn thân quen trong gia đình Việt. nhờ ít dầu mỡ mà vẫn béo cũng như cá được chế biến đặc biệt vẫn giữ nguyên vị bóe ngọt hài hòa cùng những gia vị thơm nồng như gừng, xì dầu.
Gia vị: dầu hào(bột ngọt, tiêu, xì dầu, đường, nước mắm.)
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế cá, cá sau khi mua về thì làm sạch, bỏ mang. Mổ bụng bỏ ruột, tiếp theo thì xát một ít muối cho sạch rồi rửa lại một lần nữa. Tiếp theo bạn khứa dọc trên thân cá, việc này giúp cho cá thấm gia vị nhanh hơn.
Bước 2: Chuẩn bị gia vị
Bạn rửa sạch gừng, thái chỉ.
Hành tây sau khi bóc vỏ thì bạn cũng thái nhỏ. Hành lá thái ra từng khúc bằng 2 đốt ngón tay.
Ướp cá bằng các loại gia vị có sẵn như muối, đường, xì dầu, ớt trong khoảng 1 tiếng. Ướp nhiều hay ít tùy thuộc vào khẩu vị của bạn nhé.
Bước 3: Tiến hành hấp cá
Cho cá vào một cái dĩa sâu, rắc hành lá lên bên trên, hành tây và gừng thì rải đều 2 bên. Tiếp theo rưới gia vị và nước ướp cá lên trên và cho thêm chút dầu hào.
Đưa cá vào nồi hấp và tiến hành hấp cá trong khoảng 25p là cá chín, tùy sở thích mà bạn có thể rắc thêm chút tiêu hoặc ớt bột sẽ rất ngon.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Với món cá hấp xì đầu này bạn có thể cuốn ăn cùng bánh tráng rau sống, ăn kèm cơm hay làm đồ nhắm cũng rất ngon.