Go Back
Print
Recipe Image
Notes
Nutrition Label
–
+
servings
Canh khoai mỡ thịt bằm
Canh khoai mỡ thịt bằm là món ăn cực nhiều dinh dưỡng, nhờ vị thanh mát và khả năng giải nhiệt mà món ăn này phù hợp với cả trẻ em lẫn người lớn.
In
Pin
Thể Loại:
Món chính
Ẩm Thực:
Việt Nam
Từ khóa:
khoai, Khoai mỡ, Món canh, thịt bằm
Chế biến:
15
mins
Nấu:
30
mins
Tổng thời gian:
45
mins
Phục vụ:
5
Người
Calories:
430
kcal
Cost:
60.000 VNĐ
Nguyên liệu
1x
2x
3x
▢
500
g
khoai mỡ
(bạn không nên lựa khoai quá to sẽ dễ bị sượng)
▢
50
g
thịt heo
▢
Hành lá
(rau om, ngò gai)
▢
Các loại gia vị như: muối
(hạt nêm, tiêu)
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn cần sơ chế 1 số nguyên liệu như sau:
Bước 1: Thịt heo bạn rửa sạch thái thành miếng nhỏ sau đó băm thật nhuyễn, nếu được thì bạn dùng máy xay thịt để chất lượng thịt bằm được nhuyễn hơn.
Bước 2: Khoai mỡ bạn rửa sạch, gọt vỏ sau đó rửa qua 1 lần nữa cho sạch, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Các loại rau bạn rửa sạch rồi thái nhỏ, hành lá thì băm nhuyễn.
Chế biến món canh khoai mỡ thịt bằm
Bước 3: Đầu tiên bạn lấy thịt bằm trộn đều với hành lá cũng với nửa thìa cà phê muối, gần nửa thìa cà phê hạt nêm.
Sau khi trộn đều thì bạn ướp như vậy khoảng 5 phút là gia vị đã đủ ngấm vào thịt rồi.
Bước 4: Tiếp tục dùng muỗng múc thịt băm thành từng miếng nhỏ, vo tròn lại thành từng viên, nếu thích đơn giản thì không cần vo viên cũng được.
Bước 5: Chuẩn bị một nồi nước sôi tầm 700ml, sau khi nước sôi thì thả thịt bằm vào tiếp tục đun với lửa vừa.
Đun một lúc nữa cho nước sôi lại và thịt đã chín thì cho khoai mỡ vào đun tiếp.
Bước 6: Bây giờ bạn chỉ cần chờ cho khoai mỡ chín, bắt đầu ra màu thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Rắc thêm các loại rau đã băm lúc trước vào cho thơm sau đó tắt bếp.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Điểm đặc biệt của món canh này không chỉ nằm ở hương vị thơm ngon mà còn ở việc bạn có thể ăn nóng hoặc nguội tùy ý.
Thêm ghi chú riêng của bản thân
Dinh dưỡng
Serving:
1
Serving
|
Calories:
430
kcal
|
Carbohydrates:
11
g
|
Protein:
45
g
|
Fat:
10
g
|
Vitamin A:
12
IU
|
Vitamin C:
21
mg