Cá rô phi kho nghê với hương vị béo bùi của cá rô phi, được kho thám đẫm gia vị và hương thơm của nghệ vô cùng ngon miệng và đưa cơm, mà còn coó giá trị dinh dưỡng cao.
Bước 1: Cá rô phi sau khi mua về bạn sơ chế bằng cách rửa sạch, bỏ ruột sau đó dùng muối chà sát mình cá để khử bớt mùi tanh sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập dập sau đó băm nhỏ, hành tím bạn sơ chế tương tự. Nghệ rửa sạch, cạo vỏ. Bây giờ bạn giã nhuyễn một nửa củ, cắt lát mỏng một nửa, để riêng ra.
Chuẩn bị một hỗn hợp bao gồm 1 thìa nước mắm, 2 thìa bột nêm, hành tím và nghệ đập dập.
Cho cá vào cùng hỗn hợp này và trộn đều, ướp cá như vậy tầm nửa tiếng cho thấm.
Chế biến
Bước 3: Chuẩn bị nồi và đun nóng một chút dầu bên trong, khi dầu nóng thì bạn cho tỏi băm vào phi lên cho thơm.
Khi tỏi thơm thì cho cá vào chiên đều 2 mặt cho tới khi thịt cá hơi săn lại. Lúc này bạn cho phần nghệ cắt mỏng còn lại vào nồi, thêm chút nước rồi đun với lửa nhỏ liu riu cho tới khi cá chín vàng, nước sền sệt lại, chỉ tầm 10 phút thôi.
Khi cá chín thì rắc tiêu bột lên trên, tắt bếp là có thể gắp cá ra thưởng thức rồi